Cận cảnh kho túi Hermès giả khủng, trị giá 6 tỷ đồng

16:50 18/03/2021

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, ngày 17/3, một kho hàng giả nhiều nhãn hiệu như Hermès, LV, Chanel đã bị Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) chỉ đạo tổ 368 phối hợp với Cục QLTT Nam Định và PC03, Công an tỉnh Nam Định triệt phá thành công. Theo đó, kho hàng giả này rộng đến 500m2, có địa chỉ tại thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

 
Kho hàng giả rộng đến 500m2 tại thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định (Ảnh: Tuổi trẻ)
Kho hàng giả rộng đến 500m2 tại thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định (Ảnh: Tuổi trẻ)

Thời điểm phát hiện, trong kho hàng có tới gần 30 ngàn sản phẩm, chủ yếu là túi xách nhái các thương hiệu như Hermès, LV, Chanel... Người phụ trách kho hàng này không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa này.

Kho hàng này "khủng" đến nỗi lực lượng chức năng đã phải dùng tới 10 xe 3,5 tấn mới có thể chuyển hết số hàng hóa này. Ước tính, giá trị có thể lên đến 6 tỷ đồng.

 
Những chiếc túi được làm nhái thương hiệu lớn bày la liệt trong kho hàng (Ảnh: Dân trí)
Những chiếc túi được làm nhái thương hiệu lớn bày la liệt trong kho hàng (Ảnh: Dân trí)

Để triệt phá thành công kho hàng giả "lớn nhất miền Bắc" này, ông Nguyễn Kỳ Minh, phó chánh văn phòng tổng cục, tổ trưởng Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) cho biết, đơn vị đã phải theo dõi, trinh sát suốt 6 tháng. 

"Đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dịch vụ chuyển phát để vận chuyển hàng hóa. Hàng chục tài khoản với các tên gọi khác khau như The Queen Shop; Trang Anna (The Queen); Dung Vũ (Boss The Queen); The Queen - Chuyên túi VIP... được thay nhau sử dụng để né tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng và đơn vị vận chuyển khi bị tố cáo và chặn tài khoản vì vi phạm", ông Minh nói trên Tuổi trẻ.

 
Cận cảnh một góc tại kho hàng, mẫu mã nào cũng có, kiểu dáng khá giống hàng thật (Ảnh: Doanh nghiệp Việt Nam)
Cận cảnh một góc tại kho hàng, mẫu mã nào cũng có, kiểu dáng khá giống hàng thật (Ảnh: Doanh nghiệp Việt Nam)

Hơn nữa, để "qua mắt" cơ quan chức năng, đối tượng còn có thủ đoạn tinh vi như sử dụng cửa hàng trung gian đặt địa chỉ tại đường Hồ Tùng Mậu, Hà Nội, nhưng thực tế ở đây không chứa bất kỳ sản phẩm nào. Chưa hết, đối tượng còn giấu địa chỉ thật bằng cách khi có khách muốn hoàn trả hàng, đối tượng sẽ cho địa chỉ ở Hà Nội để khách gửi lại, mặc dù khi gửi hàng đi là xuất phát từ kho ở Nam Định.

Đây cũng là một trong những khó khăn cho lực lượng trinh sát trong quá trình theo dõi và xác định chính xác kho hàng tập kết.

 
Những chiếc túi Hermès trông chẳng khác gì hàng thật (Ảnh: Tuổi trẻ)
Những chiếc túi Hermès trông chẳng khác gì hàng thật (Ảnh: Tuổi trẻ)

Trong quá trình điều tra, cơ quan xác định, số lượng giao dịch của cơ sở này rất lớn. Tính riêng trong tháng 2/2021, kho hàng này đã bán ra số hàng trị giá khoảng 5 tỷ đồng.

Được biết, tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt tại kho. Hiện nay, toàn bộ số hàng hóa đã được niêm phong, phục vụ công tác điều tra. Các thông tin tiếp theo về "kho hàng giả thương hiệu Hermès khủng nhất miền Bắc" sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhất!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT VÀ HÀNG GIẢ

Là người tiêu dùng thông minh, chúng ta nên nắm một số lưu ý khi đi mua hàng, tránh mua phải hàng giả như sau:

Hàng giả thường không có hóa đơn hoặc giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Vì thế với những mặt hàng như vậy, đừng ngại ngần đặt ra nghi ngờ với người bán.

Chất liệu của các loại hàng giả thường kém xa so với hàng thật. Với các loại là túi xách, quần áo có thể dễ dàng nhận biết qua đường may hoặc những chi tiết thiết kế nhỏ nhất.

Ngoài ra, hãy tìm đến những cửa hàng uy tín, tốt nhất là ở trong siêu thị hoặc trung tâm thương mại, tránh mua hàng trôi nổi trên mạng. Bởi đây chính là nơi hàng giả, hàng nhái được rao bán nhiều nhất. 

Xem thêm tại đây!