Cận cảnh hoành tráng nhật thực toàn phần duy nhất trong năm 2015

23/03/2015, 19:00 GMT+07:00

Cùng ngắm nhìn hình ảnh của hiện tượng nhật thực siêu thú vị lớn nhất châu Âu vừa diễn ra trên thế giới ngày 20/3 vừa qua.

Cùng ngắm nhìn hình ảnh của hiện tượng nhật thực siêu thú vị lớn nhất châu Âu vừa diễn ra trên thế giới ngày 20/3 vừa qua. Theo các chuyên gia, đây là nhật thực toàn phần duy nhất trong năm 2015.

Theo tin đã đưa, vào khoảng lúc 16h36 phút chiều ngày 20/3 (theo giờ Việt Nam), hàng triệu người háo hức chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thú - nhật thực toàn phần.

Hiện tượng nhật thực xảy ra khi Mặt trăng nằm giữa Trái đất và Mặt trời trong khi di chuyển, và che khuất toàn bộ hoặc một phần Mặt trời. Cùng với đó, vầng hào quang của thái dương vẫn tỏa ra, tạo thành một cảnh tượng rất đẹp. Theo các chuyên gia, đây là nhật thực toàn phần duy nhất trong năm 2015. 

Nhật thực lần này bắt đầu ở giữa Đại Tây Dương và di chuyển lên phía bắc hướng tới đảo Greenland. Khu vực có nhật thực toàn phần dài khoảng vài trăm km, từ Bắc Đại Tây Dương tới phía nam Greenland và kết thúc ở vùng Bắc Cực.