Cận cảnh hổ trắng mới sinh đang "khuấy tưng" cộng đồng mạng

11/08/2015, 18:00 GMT+07:00

Sáng ngày 9/8, hàng nghìn người đã đến Thảo cầm viên Sài Gòn để ngắm nhìn chú hổ trắng mới sinh quý hiếm và rất dễ thương.

Sáng ngày 9/8, hàng nghìn người đã đến Thảo cầm viên Sài Gòn để ngắm nhìn chú hổ trắng mới sinh quý hiếm và rất dễ thương.

Năm 2010, cặp hổ Bengal trắng đực và cái khoảng 2 tuổi được Thảo cầm viên nhập về từ vườn thú Elmvale (Canada) để thuần dưỡng. Chúng được đặt tên thân thiện là Lem (cọp đực) và Luốc (cọp cái).

Theo ông Phan Việt Lâm, Giám đốc Thảo cầm viên Sài Gòn, sau một thời gian phối giống, nỗ lực chăm sóc, đến nay việc nhân giống loài hổ quý hiếm này mới có kết quả. Hổ trắng trong tự nhiên có ở Bangladesh, Ấn Độ, Bhutan, Trung Quốc và Nepal. Theo Quỹ bảo vệ động vật hoang dã (WWF), số lượng hổ trắng đã giảm từ 100.000 con năm 1990 xuống còn 3.200  con năm 2013. Thời điểm nhập hổ trắng về Thảo cầm viên, loài vật này đứng hàng đầu trong danh sách những loài cần được bảo vệ. "Việt Nam không phải khu vực mà hổ trắng phân bố tự nhiên, việc nhân giống thành công mang ý nghĩa đặc biệt trong việc bảo tồn loài hổ quý hiếm này", ông Lâm nói.

Thảo Cầm Viên dự định khi những chú hổ con được 6 tháng tuổi, sẽ tách chúng ra khỏi hổ mẹ. Theo tập tính, lúc đó hổ sẽ đi kiếm bầy khác.