Cận cảnh cô gái "Không học tiếng Hàn nhưng vẫn hát cực ngọt"

28/11/2013, 22:00 GMT+07:00

Dù không hề học một chữ tiếng Hàn nào nhưng Yến Trinh vẫn cực kỳ thu hút trong phần thi tài năng của Mr&Ms O'Star cũng nhiều cuộc thi khác

Dù không hề học một chữ tiếng Hàn nào nhưng Yến Trinh vẫn cực kỳ thu hút trong phần thi tài năng của "Đại sứ tài năng Mr&Ms O'Star" cũng nhiều cuộc thi khác.

Nhiều khán giả không phải fan của Kpop nhưng nghe Yến Trinh hát cũng đã thốt lên "Hay quá!"

Trong tập 2 "Đại sứ tài năng Mr&Ms O'Star" (phát sóng 20h30 tối chủ nhật 24/11 trên YANTV), cặp đôi Bảo Kỳ Yến Trinh đã "đốn tim" giám khảo và khán giả với tiết mục Mash-up giữa Lonely và Cho anh xin số nhà.


Bảo Kỳ và Yến Trinh "đốn tim" khán giả và giám khảo trong tiết mục tập 2

Không học một chữ tiếng Hàn vẫn hát cực ngọt

Sau khi thể hiện bài Lonely cực ngọt trong "Đại sứ tài năng Mr&Ms O'Star", Yến Trinh nhận được sự quan tâm và yêu thích của cộng đồng mạng. Giọng hát hay và phát âm của Trinh chuẩn đến nỗi biên đạo - giám khảo Steve Ki cũng phải thốt lên "Lai Hàn Quốc hả?"

Điều bất ngờ nhất là Trinh không hề học một chứ tiếng Hàn nào. Trinh chia sẻ con đường đến với âm nhạc Hàn Quốc của mình: "Mình bắt đầu tập hát tiếng Hàn cách đây 3 năm. Thật ra thì mình cũng nghe lâu rồi nhưng không thích - đến tận sau này mới suy nghĩ ra "Ahhh !! Cái này hợp với mình nè" - Âm nhạc Hàn Quốc bắt tai khiến mình trở thành 1 fan Kpop từ đó đến bây giờ"

Không học tiếng Hàn nhưng vẫn hát cực ngọt
Cô gái trẻ đáng yêu Yến Trinh

Không học tiếng Hàn nhưng vẫn hát cực ngọt
Yến Trinh và Bảo Kỳ dễ thương trong tiết mục "Lonely và Cho anh xin số nhà"

Yến Trinh cũng chia sẻ về cách học hát tiếng Hàn của mình: "Đúng là hát tiếng Hàn và tiếng Việt rất khác - cách phát âm cũng rất khó nữa - vì việc mình là một fan Kpop bên tất nhiên sẽ nghe rất nhiều bài hát - từ đó mình mới tìm cách hát và phát âm sao cho đúng - có nhiều người hỏi mình có học tiếng Hàn không - Xin thưa là mình hổng có học tiếng Hàn nhen ( cười ) bí quyết nằm ở chổ nghe thật nhiều những bài hát mình yêu thích rồi tìm cách đọc các chữ phiên âm. Mình cảm thấy mình may mắn là đầu óc học thuộc rất dễ - buồn tí là đến tận bây giờ mình vẫn chưa thể đọc được chữ Hangul (cười)"

Hát tiếng Hàn đạt thành tích "khủng"

Dù chỉ là amateur trong lĩnh vực hát tiếng Hàn nhưng thành tích mà Trinh đạt được thật đáng nể. "Mình đã tham gia rất nhiều chương trình liên quan đến tiếng Hàn , ví dụ : Kpop Singing Contest năm 2012 lọt vào top thi trực tiếp tại HCM nhưng không đậu vào vòng chung kết ở HN , tiếp đó năm 2013 mình lại tiếp tục thi cuộc thi này và cực kỳ hết sức để có thể làm đại diện 7 nhóm Miền Nam ra lấy giải 3 với 3 tháng đi Hàn Quốc.Tiếp đó là chương trình Kpop Star Hunt mùa thứ 2 - mình đậu vào top 150 người nhưng vì không có kinh phí nên không thể ra HN thi tiếp."

Thi "Đại sứ tài năng" vì muốn sang Hàn Quốc gặp thần tượng

Một trong những động lực to lớn để Yến Trinh đến với "Đại sứ tài năng" là khóa huấn luyện ở Hàn Quốc bởi vì "Mình muốn gặp thần tượng"

Trinh chia sẻ: "Sắp tới đây mình chuẩn bị video nè để có thể đi thi chương trình VKPOP sắp được diễn ra. Hy vọng mình được lọt vào top 15 để được sang Hàn Quốc gặp idols"

Yến Trinh khoe giọng hát ngọt ngào trong bản cover Miss Korea của Lee Hyori


Xinh xắn và thu hút trong bài hát We were in love

Chương trình "Đại sứ tài năng Mr&Ms O'Star" được phát sóng trên YANTV vào 20h30 tối Chủ Nhật hàng tuần.

Phát lại:        22h30:   Thứ Tư    |  12h00:    Thứ Bảy