Chiến sĩ quân đội trên đoàn xe chi viện Sài Gòn vui vẻ chào bà con

22/08/2021, 19:20 GMT+07:00

2 tuần tới, TP.HCM sẽ thực hiện các biện pháp tăng cường để nhanh chóng kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Theo Vietnamnet, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết”, ngày 22/8, Sư đoàn 5 (Quân khu 7) đã cử gần 2.000 cán bộ, chiến sĩ xung phong ra tuyến đầu, tiến thẳng vào tâm dịch tham gia hỗ trợ.

 
Các chiến sĩ của Quân khu 7 lên đường tiến về trung tâm TP.HCM. (Ảnh: Vietnamnet)
Các chiến sĩ của Quân khu 7 lên đường tiến về trung tâm TP.HCM. (Ảnh: Vietnamnet)

Sau lễ xuất quân, đoàn xe chở theo các cán bộ, chiến sĩ đã di chuyển trên những tuyến đường Sài Gòn để hướng về các địa phương như Quận 6, 12, Bình Tân và các huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè...chi viện.

Trước nhiệm vụ cao cả này, Đại úy Nông Tiến Thành - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 5 của Sư đoàn thể hiện quyết tâm cao độ: “Sẽ đoàn kết, quyết tâm, chung sức, đồng lòng, chủ động khắc phục khó khăn, không ngại gian khổ, hy sinh, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Xem nhân dân chính là người thân của mình, sức khỏe, tính mạng của nhân dân chính là sức khỏe, tính mạng của chính mình, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm đưa nhân dân trở về với cuộc sống bình yên, chung sức cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19.”

 
Ai cũng tỏ ra vui vẻ và tràn đầy quyết tâm chống dịch. (Ảnh: K.T.)
Ai cũng tỏ ra vui vẻ và tràn đầy quyết tâm chống dịch. (Ảnh: K.T.)

Mặt khác theo Tuổi Trẻ, từ trưa đến chiều cùng ngày, nhiều quận huyện tại TP.HCM đã bắt đầu tiếp nhận lực lượng hỗ trợ từ quân đội để chuẩn bị cho đợt tăng cường thực hiện chỉ thị 16 từ 0h ngày 23/8.

Tại quận Bình Thạnh, UBND đã triển khai các cán bộ, chiến sĩ phối hợp với y tế. Lực lượng hiện tại của quận sẽ có nhiệm vụ tuần tra chốt chặn, chuyển các gói an sinh cho người dân gặp khó khăn và tuyên truyền phòng dịch.

Tại quận 5, Bí thư quận ủy Nguyễn Mạnh Cường cho biết đã tiếp nhận 5 nhóm quân y để triển khai 5 trạm quân y cơ động. Mỗi trạm sẽ có 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng để hỗ trợ y tế địa phương chăm sóc sức khỏe mọi người.

 
Các chiến sĩ vẫy tay chào bà con trên đường đến các địa phương. (Ảnh: Quân Khu 7)
Các chiến sĩ vẫy tay chào bà con trên đường đến các địa phương. (Ảnh: Quân Khu 7)

Tương tự ở quận 11, chủ tịch UBND quận Trần Phi Long cũng vừa nhận 106 chiến sĩ về hỗ trợ quận trong công tác kiểm soát tại các chốt, vận chuyển hàng hóa, lương thực, đi chợ giúp dân. Quận Tân Bình cũng được tăng cường 75 bác sĩ phân bổ cho 15 phường và có thêm 100 bộ đội đến chi viện cho công tác phòng dịch tại đây.

Trước đó vào ngày 21/8, ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM kiêm Tổ trưởng Tổ điều phối cũng trình thêm với UBND TP.HCM, đề xuất Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu xem xét, tăng cường hơn 6.000 người cho TP.HCM để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

 
Đoàn xe chi viện trên đường phố Sài Gòn. (Ảnh: Vietnamnet)
Đoàn xe chi viện trên đường phố Sài Gòn. (Ảnh: Vietnamnet)

Quân đội đang được xem là lực lượng tác chiến hiệu quả nhất trong thời điểm này với tính kỉ luật cao. Lãnh đạo địa phương hi vọng sẽ có thể khống chế được dịch bệnh sớm nhất có thể nếu có được sự chi viện này.

Những hình ảnh về đoàn quân nhân hiện vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt tình. Nhiều người còn đùa nhau rằng mong các chiến sĩ chống dịch xong sẽ ở lại chống ế luôn cho các chị em. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hình ảnh này, hãy chia sẻ cảm xúc với chúng tôi nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

Ý NGHĨA CỦA VIỆC HUY ĐỘNG QUÂN ĐỘI GIÚP TP.HCM DẬP DỊCH

Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nhận định, TP.HCM đã thực hiện giãn cách hơn 2 tháng nhưng chưa cho thấy hiệu quả rõ rệt. Vì vậy việc huy động quân đội vào cuộc có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt trong việc tăng tính kỉ luật.

Ngoài ra ông Lê Việt Trường, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội cũng đánh giá rất cao của việc huy động quân đội tham gia hỗ trợ dập dịch. Ông Trường cho biết lực lượng quân đội, công an đã quen rèn luyện trong môi trường công tác gian khổ nên việc tiếp cận và bắt nhịp với nhiệm vụ chống dịch có thể diễn ra nhanh chóng.

“Với sự tham gia của lực lượng vũ trang, tính kỉ luật, nghiêm khắc trong chống dịch được nâng cao, mọi người dân sẽ tuân thủ và chấp hành tốt hơn” – ông Trường nhận định.

Xem thêm tại đây!