Cận cảnh chiếc bánh mì "nóng nhất" Sài Gòn: Ngày bán 2.000 ổ

12:00 16/12/2021

Vừa qua, việc tiệm bánh mì nổi tiếng ở Sài Gòn tách thành hai cửa hàng khác nhau do "cặp chủ quán chia tay" khiến dân mạng xôn xao. Đáng chú ý, gần đây trên mạng xã hội lại tiếp tục xuất hiện thông tin tiệm bánh vừa mới mở có doanh thu khủng trong ngày.

 
Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì ở tiệm mới mở, được cho là tách từ của hàng Huỳnh Hoa. (Ảnh: Thanh Niên)
Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì ở tiệm mới mở, được cho là tách từ của hàng Huỳnh Hoa. (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể, một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải dòng trạng thái, cho biết: "Cập nhật nóng, bánh mì bà H. ngày đầu mở cửa đạt doanh thu 116 triệu đồng với 2.000 ổ đã bán ra". Theo đó, giá bán cho mỗi chiếc bánh đặc biệt của tiệm này là 58 nghìn đồng/ổ, tương đương với cửa hàng gốc trên đường Lê Thị Riêng (quận 1).

Cũng từ sáng ngày 15/12, trên mạng liên tục xuất hiện hình ảnh dân tình xếp hàng kín lối từ sáng tới tối để mua bánh mì trong khuôn khổ khuyến mãi "mua 1 tặng 1". Nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ review rồi đăng tải lên mạng. Cụ thể, tài khoản TikToker E.W.T đã đến tiệm bánh mì bà H. để trải nghiệm và chia sẻ rằng ổ bánh khá chất lượng vì có "ú nụ" thịt, chả,... Mặc dù có đông người xếp hàng nhưng do nhân viên làm nhanh nên không phải chờ đợi quá lâu như lời đồn. 


TikToker review về chiếc bánh mì đang "nóng nhất Sài Gòn". (Clip: E.W.T)

Nếu chung công thức với bánh mì Huỳnh Hoa nổi tiếng thì bánh tại tiệm bà H. sẽ có các nhân cơ bản như pate, bơ, chả, thịt, chà bông, dưa chua và một số loại rau ăn kèm. Điểm nổi bật và giữ khách của bánh mì "đắt nhất Sài Gòn" nằm ở hương vị của pate. Được biết, pate tại đây thuộc dạng siêu mịn, nhuyễn tới độ chỉ nhìn thấy từng hạt gan nhỏ li ti quyện hòa vào nhau. Pate kết hợp với bơ được phết trên ổ bánh mì nóng tạo nên hương vị ngậy, thơm, vừa ngọt vừa mặn rất đặc biệt. Ngoài ra, việc nhân bánh có rất nhiều thịt nguội, chả lụa, dăm bông, thịt heo ba chỉ... mà 2 người ăn mới hết cũng tạo nên thương hiệu độc quyền.

Trước thông tin có một cửa hàng bánh mì tự nhận chung "lò" với với tiệm Huỳnh Hoa, đại diện thương hiệu đã chia sẻ trên trang fanpage. Cụ thể, họ viết: "Hơn 30 năm đồng hành và phục vụ khách hàng. Bánh mì Huynh Hoa (Huỳnh Hoa) gặp rất nhiều đối tượng giả mạo cung cấp thực phẩm bẩn - tiếp thị bẩn tới khách hàng. Vẫn giữ vững châm ngôn khách hàng tạo nên giá trị của bạn. Những trường hợp giả mạo thương hiệu Huynh Hoa (Huỳnh Hoa) được pháp luật công nhận, chúng tôi sẽ xử lý tới tận cùng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi hơn 30 năm qua". Mặc dù không điểm thẳng mặt, chỉ đúng tên nhưng có vẻ như cửa hàng gốc đang ngầm khẳng định một thông tin vô cùng quan trọng.

 
Chiếc bánh mì đang gây tranh cãi nhất hiện nay. (Ảnh: Doanh nghiệp và tiếp thị)
Chiếc bánh mì đang gây tranh cãi nhất hiện nay. (Ảnh: Doanh nghiệp và tiếp thị)

Bánh mì Huỳnh Hoa đã có thương hiệu từ năm 1989, do 2 người phụ nữ sáng lập và hiện đang được tiếp quản bởi anh Nguyễn Quang Huy (37 tuổi). Thông tin về việc 2 bà chủ tách khỏi tiệm gốc, "nghỉ chơi" với nhau vẫn chưa được xác thực rõ ràng nhưng vẫn khiến dân mạng chú ý và bình luận nhiệt tình.

Tài khoản T.N bình luận: "Đến bánh mì cũng có drama vậy? Nói đi nói lại vậy rồi ai tin? Giờ chỉ có cách 2 bà chủ cùng lộ diện, livestream nói rõ sự tình rồi mới tin nha".

Bạn trẻ khác tên N.A chia sẻ: "Bánh mì đó có gì không trời. Nhiều quá, nào thịt nào chả,... ăn không tiêu được. Một lần ăn thử cho biết, ớn tới già luôn. Bán tận 60 nghìn một ổ cũng khá khá tiền nữa".

Tài khoản D.M cũng bày tỏ quan điểm: "Giống tạo drama rồi quảng cáo cho nhau quá. Dù sao thì mua ăn cho biết, còn hợp khẩu vị hay muốn quay lại thì tùy người ta".

 
Tiệm bánh mì "hết bánh" dù đang trong thời gian khuyến mãi. (Ảnh: FB Đ.Đ.A.U)
Tiệm bánh mì "hết bánh" dù đang trong thời gian khuyến mãi. (Ảnh: FB Đ.Đ.A.U)

Một số người thì cho biết, trong ngày 16/12, khi quay lại mua bánh mì ở tiệm bà H. thì cửa hàng đã treo biển "hết bánh". Dân mạng cũng xôn xao khi có người nói rằng 1 trong 2 người chủ của tiệm bánh Huỳnh Hoa đã mất, vì vậy việc mở cửa hàng riêng là không có căn cứ. Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mới là đồn thổi, chưa được chứng thực rõ ràng.

Hiện tại, câu chuyện lùm xùm về tiệm bánh mì nổi tiếng Sài Gòn vẫn đang nhận được sự quan tâm của bà con Sài Gòn. Trong câu chuyện này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHỦ TIỆM BÁNH HUỲNH HOA CHIA SẺ VỀ BÍ QUYẾT GIỮ KHÁCH

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Nguyễn Quang Huy (37 tuổi, chủ tiệm bánh mì Huỳnh Hoa) tâm sự rằng mỗi chiếc bánh mì của cửa hàng nặng từ 300gram đến 350gram, chưa tính dưa chua và rau. Tiệm đã được thành lập hơn 30 năm. 

"Bánh mì Huỳnh Hoa là một phần quen thuộc của người dân Sài Gòn xưa. Có vài thứ buộc phải thay đổi theo thời gian nhưng chúng tôi luôn cố gắng giữ lại 'cái hồn' trong từng ổ bánh mì. Nghĩa là vừa đảm bảo chất lượng các loại nhân, vừa giữ được hương vị riêng của mình" - anh nói.

Đáng chú ý, mới đây một fanpage lại thông báo rằng: "Bánh mì O.M đã không còn hương vị như trước, bởi vì 2 người đã chia tay. Bà H. đã lấy tất cả cửa hàng và thương hiệu Huỳnh Hoa. Còn H. sẽ làm lại thương hiệu bánh mì B.H".