Cận cảnh cây hoa sữa dáng “voi một ngà”, khách trả 6 tỷ không bán

07/12/2020, 08:00 GMT+07:00

Hoa sữa đã một loại cây không còn xa lạ gì đối với nhiều người và dễ dàng bắt gặp được trên nhiều con phố.

Thế nhưng hiếm có cây hoa sữa nào được thấy trồng trong khuôn viên nhà vườn mà có hình dạng kì lạ thì lại càng khó thấy.

 
Cây hoa sữa có tên Thiên Mộc được trồng tại nhà vườn ở Hưng Yên. (Ảnh: Dân Việt)
Cây hoa sữa có tên Thiên Mộc được trồng tại nhà vườn ở Hưng Yên. (Ảnh: Dân Việt)

>> Xem thêm: Gốc củi khô được trả 160 triệu nhưng chủ nhân nhất định không bán

Cây hoa sữa dáng “voi một ngà”

Đến với nhà vườn ở Văn Giang, Hưng Yên, nhiều người sẽ phải bất ngờ khi nhìn thấy cây hoa sữa có hình dáng độc lạ của ông Hòa. Chia sẻ với Dân Việt, ông Hòa đồng thời là chủ vườn cây cho biết, kể từ khi mua được cây hoa sữa này về từ năm 2000, đã gần 20 năm qua ông vẫn luôn tự tay chăm sóc cho nó.

 
Ông Hòa đứng cạnh cây hoa sữa của mình. (Ảnh: Dân Việt)
Ông Hòa đứng cạnh cây hoa sữa của mình. (Ảnh: Dân Việt)

Cây hoa sữa này được tìm thấy lần đầu trên đỉnh ngọn núi cao nhất ở Yên Thế, Bắc Giang. Bị ấn tượng bởi hình dáng nguyên bản đã giống với một con voi, ông Hòa đã ngay lập tức mê mẩn và quyết sở hữu nó.

Tuy nhiên công cuộc đưa cái cây lớn như vậy từ trên núi xuống không hề dễ dàng chút nào. Chủ nhà vườn đã phải thuê 2 ròng rọc, mắc dây qua đầm lầy mới vận chuyển về để chăm sóc, tạo dáng.

 
Hình dáng giống một con voi đã thu hút ông Hòa. (Ảnh: Dân Việt)
Hình dáng giống một con voi đã thu hút ông Hòa. (Ảnh: Dân Việt)

>> Đừng bỏ lỡ: Cây Sanh cổ thụ được người Nhật hỏi mua với giá 460 tỷ đồng

Khách trả 6 tỷ đồng không bán

Nói về cây hoa sữa, ông Hòa cho biết ngoài hình dáng con voi đặc biệt thì nó còn ngẫu nhiên có “một ngà”, giống hệt với con voi trắng của Bà Triệu trong lịch sử. Từ lúc đem về, chủ cây ngoài việc gắn thêm hai viên bi vào thành mắt thì hai tai trên đầu, bốn chân và thân hình vẫn còn nguyên bản như khi ở trên núi.

 
Phần đầu "con voi" có một chiếc ngà vô cùng đặc biệt. (Ảnh: Dân Việt)
Phần đầu "con voi" có một chiếc ngà vô cùng đặc biệt. (Ảnh: Dân Việt)

Được biết vào năm 2010, từng có vị khách ra giá 6 tỷ đồng để mua lại cây hoa sữa này. Tuy nhiên tình cảm gắn bó trong nhiều năm chăm sóc đã làm ông Hòa từ chối đề nghị trên.

Ông Hòa còn nói thêm rằng rất hiếm người chơi cây cảnh hiện nay chọn chơi hoa sữa vì khó tạo thế. Vì thế chủ cây cũng khẳng định rất khó để tìm được cây thứ hai ở Việt Nam.

 
Thế cây được chủ vườn tạo dáng trong suốt 20 năm chăm sóc. (Ảnh: Dân Việt)
Thế cây được chủ vườn tạo dáng trong suốt 20 năm chăm sóc. (Ảnh: Dân Việt)

>> Có thể bạn quan tâm: Phục sát đất trước sở thích kì lạ của "thánh cây" suốt 40 năm

Độ hiếm có của cây hoa sữa này đã thu hút sự chú ý của không chỉ người chơi cây cảnh mà còn từ những ai yêu quý cái đẹp. Bạn nghĩ sao về cây hoa sữa này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÂY SANH CỔ 200 NĂM TUỔI CHƯA AI DÁM RA GIÁ

Buổi triển lãm sinh vật cảnh tại Đồng Mô, Hà Nội đã quy tụ nhiều loại cây hiếm có, không khác gì các tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao.

Sự xuất hiện của cây sanh cổ “Nghênh phong cuốn thủy” có tuổi đời gần 200 tuổi của đại gia Hà Nội tại đây đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cây này có chiều cao khoảng 3m, tán rộng 2,5m với thế vươn ra các hướng, độ cao thấp khác nhau để đón gió. Chính bởi sự bề thế và vẻ độc lạ của cây sanh này mà tại buổi triển lãm, vẫn chưa ai định giá được nó.

Xem thêm tại đây!