Cán bộ y tế xúc động vì nhận được tình thương từ bà con ở TP.HCM

26/07/2021, 09:50 GMT+07:00

Các bác sĩ từ Đà Nẵng hay Thừa Thiên - Huế khi đến hỗ trợ cho TP.HCM đều có ấn tượng tốt về lòng hào sảng, thân tình của bà con nơi đây.

Trong thời gian ngắn, lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại TP.HCM tăng nhanh khiến ngành y tế địa phương thiếu nhân lực. Nhằm đảm bảo tốt công tác chống dịch, Bộ Y tế đã điều phối cán bộ y tế từ nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước để hỗ trợ cho TP.HCM, đặc biệt là các y bác sĩ từ miền Trung.

 
Bác sĩ miền Trung hỗ trợ chống dịch ở TP.HCM. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bác sĩ miền Trung hỗ trợ chống dịch ở TP.HCM. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sau một khoảng thời gian làm việc tại đây, nhiều cán bộ y tế đã xúc động trước tình yêu thương của bà con miền Nam dành cho lực lượng hỗ trợ. Theo báo Tuổi Trẻ, bác sĩ Nguyễn Gia Bình (29 tuổi), công tác tại bệnh viện Đại học Y dược Huế vẫn thường xuyên đăng tải những câu chuyện đẹp trên trang cá nhân, khi đang hỗ trợ TP.HCM dập dịch.

Tâm sự trên mạng xã hội, bác sĩ cho biết khi cùng đồng nghiệp công tác ở quận Bình Tân - khu vực có dịch phức tạp, lực lượng y tế đã được bà con giúp đỡ rất nhiều. Những ngày nắng nóng, họ bê nguyên cả rạp che cho cán bộ y tế, thậm chí còn khệ nệ bưng cả bình nước đá rồi "chép miệng" nói thương: "Mấy bác vô đây giúp miền Nam, bà con mừng và quý lắm".

 
Những hình ảnh thân thương được bác sĩ Bình ghi lại, đăng tải trên trang cá nhân. (Ảnh: G.B)
Những hình ảnh thân thương được bác sĩ Bình ghi lại, đăng tải trên trang cá nhân. (Ảnh: G.B)

Đáp lại tình cảm của bà con, thi thoảng bác sĩ Bình vẫn nói cảm ơn bằng giọng Huế đặc trưng, bà con ít người hiểu những vẫn vui vẻ khen dễ thương. Điều này khiến vị bác sĩ từ miền Trung cảm thấy yêu mến và ấn tượng khi đến miền Nam.

Giống bác sĩ Gia Bình, chị Hằng Nga (bác sĩ thuộc đoàn chi viện Bệnh viện 199 - Bộ Công an tại Đà Nẵng) đã gửi 2 con nhỏ cho ông bà chăm nom rồi xung phong lên đường chi viện cho TP.HCM. Làm việc tại tâm dịch, nhiều lần chị bật khóc vì nhớ con và áp lực công việc khi thấy lượng bệnh nhân không ngừng tăng. Thế nhưng, nhờ có tình yêu thương của người miền Nam, chị bỗng thấy nỗi nhớ nhà vơi đi một nửa.

 
Một số cán bộ y tế trong đoàn miền Trung ở TP.HCM hạnh phúc khi được cống hiến sức trẻ của mình. (Ảnh: Dân Trí)
Một số cán bộ y tế trong đoàn miền Trung ở TP.HCM hạnh phúc khi được cống hiến sức trẻ của mình. (Ảnh: Dân Trí)

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, chị cho biết: "Có người khi nghe mình vào đây chi viện đã lật đật mang một bao toàn bánh mì đến tặng, nhiều bà con mang rau củ đến cho và nhắn nhủ y bác sĩ miền Trung phải thật vững vàng, mạnh khỏe". Những món quà tuy nhỏ nhưng lại ẩn chứa rất nhiều tình thương, sự yêu mến và lòng tử tế của bà con miền Nam đối với người vừa là khách quý, vừa là ân nhân.

Không chỉ các bác sĩ từ miền Trung, ngay cả những bạn trẻ làm việc tại TP.HCM nhiều năm cũng đôi lần "tan chảy" bởi những hành động dễ thương của con người nơi đây. Như vừa qua, trên mạng xã hội truyền tay nhau hình ảnh một nhóm tình nguyện viên ngồi xem vườn rau rồi được chủ nhà nhiệt tình cắt hết mang tặng.

Cũng theo nguồn tin trên, bạn T.S.T.N.D - nhân vật chính trong bức ảnh cho biết khi đang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại phường An Phú Đông (quận 12) thì phát hiện một vườn rau xanh mướt. Lúc này, anh chàng mới chạy qua và nói: "Cô ơi, cho tụi con xin ít rau được không cô?". N.D và bạn còn lại cũng chạy lại và tỉ tê: "Cô ơi, cho ba đứa luôn nha cô. Giờ rau mắc lắm cô ơi".

 
Bức ảnh đang được quan tâm trên mạng xã hội. (Ảnh: N.D)
Bức ảnh đang được quan tâm trên mạng xã hội. (Ảnh: N.D)

Ngay sau đó, cô chủ nhà đã cắt rất nhiều loại rau để gửi tặng cho đoàn tình nguyện, thậm chí còn nhiệt tình hỏi: "Đã đủ chưa? Để cô cắt thêm" khiến các bạn xúc động.

Chia sẻ về câu chuyện sau khi nó trở nên viral trên mạng xã hội, D. tâm sự: "Khi đi chống dịch, tụi mình gặp được nhiều người rất nhân hậu tại TP.HCM. Họ cho tình nguyện viên nào là nước, bánh ngọt, cơm… Các cô chú còn động viên: "Cố lên nha con", hay cho mình đồ ăn mà còn nói "Cô chú cám ơn con nha". Vài lời động viên, an ủi của người dân khiến mình ấm lòng lắm".

Những câu chuyện ngọt ngào được chia sẻ nhờ tấm lòng hào sảng của người TP.HCM đã tạo nên động lực mạnh mẽ để các đoàn chi viện nỗ lực hơn trong công tác chống dịch. Trước những điều ngọt ngào như thế này, bạn có suy nghĩ ra sao? Cùng chia sẻ ngay nào!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI MIỀN TRUNG HỒI HƯƠNG NHƯNG VẪN LƯU LUYẾN TP.HCM

Ngày 21/7, hơn 500 người Đà Nẵng đã khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất về nhà trên chuyến bay cứu trợ. Đây là hành trình hồi hương đầy đặc biệt bởi trên chuyến bay đó là những người có hoàn cảnh khó khăn, mất việc,...

Chia sẻ với báo Thanh Niên, bà M.P (trú tại huyện Hòa Vang) xúc động cho biết: "Ngày rời Sài Gòn, nước mắt lưng tròng, chồng tôi vẫn ở lại… vì ở đó là nhà. Dù đêm hay ngày, tôi vẫn cầu mong rằng Sài Gòn sẽ sớm dập được dịch để cuộc sống yên bình bấy lâu nay được trở lại, người người nhà nhà sẽ không có cảnh mỗi người mỗi nơi như gia đình tôi".

Được biết, bà P. đã gắn bó với TP.HCM nhiều năm, vì khó khăn quá nên phải về quê nương nhờ người thân.

Xem thêm tại đây!