Cán bộ vận động người dân trả lại hàng "hôi của" từ vụ xe tải bốc cháy

03/11/2016, 15:23 GMT+07:00

Trông thấy cảnh tượng người dân vơ vét hàng hóa trên chiếc xe tải vừa phát nổ, người tài xế chỉ biết bất lực, bật khóc. 

Sáng ngày 1/11 vừa qua, tài xế Lê Tấn Duy (SN 1991, quê Phú Yên) đã điều khiển chiếc xe tải mang biển kiểm soát BKS 51C 558.31 chở hàng hóa từ TP Hồ Chí Minh đến phân phối cho các siêu thị tại TX. An Nhơn, TP. Quy Nhơn (Bình Định). Tuy nhiên, khi lưu thông qua quốc lộ 1D (thuộc phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn) xe bỗng nhiên phát ra tiếng nổ nhỏ rồi bốc cháy dữ dội ngay giữa đường. Ngay tại hiện trường, nhiều hàng hóa trên xe, phần bị hất văng ra đường, phần đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Cán bộ vận động người dân trả lại hàng


Xe tải bốc cháy dữ dội làm thiêu rụi tất cả hàng hóa. (Ảnh: Internet)
Xe tải bốc cháy dữ dội làm thiêu rụi tất cả hàng hóa. (Ảnh: Internet)

Theo tường thuật từ tài xế chuyến xe trên, trong lúc khi đang cho xe lên dốc thì anh bỗng nghe một tiếng nổ như cầu chì, rồi chiếc xe đột nhiên bốc khói, lại gặp lúc gió lớn nên lửa càng bốc cao dữ dội. Quá bất ngờ, anh như người mất hồn, không kịp trở tay. Ngọn lửa nhanh chóng cháy lan xuống thùng xe, hàng hóa trên xe bị thiêu rụi, tuy nhiên vì hóa đơn niêm phong nên chưa thống kê được tổng thiệt hại là bao nhiêu. 

Tuy nhiên, đáng buồn là trong lúc xe tải bị bốc cháy, hàng hóa văng ra tứ tung thì hàng chục người dân xung quanh đã lao vào "hôi của". Xe bốc cháy, hàng hóa chở thuê cũng bị người dân lấy đi, phụ xe chỉ biết bất lực nhìn đám đông và bật khóc. "Xe bị nạn đã xui xẻo lắm rồi. Tôi đã van xin họ đừng lấy nhưng họ không còn tình, sự việc đã rồi thì mình đành chịu"- phụ xe cho hay.

Cán bộ vận động người dân trả lại hàng


Phụ lái bất lực bật khóc trước cảnh người dân đội mưa "thu gom" hàng hóa. (Ảnh: cắt từ clip)
Phụ lái bất lực bật khóc trước cảnh người dân đội mưa "thu gom" hàng hóa. (Ảnh: cắt từ clip)

Theo chia sẻ từ ông Võ Văn Thống -  Phó trưởng công an Phường Ghềnh Ráng (TP. Quy Nhơn), sự việc trên xảy ra khi lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy. Sau đó, công an Phường Ghềnh Ráng (TP. Quy Nhơn) đã cử người đến bảo vệ hiện trường. 

Hiện nay, phường Ghềnh Ráng (TP. Quy Nhơn) đã nhận được thông tin người dân đổ xô "hôi của" từ chiếc xe tải chở hàng bị cháy trên QL1D vào trưa ngày 1/11. Sau khi xác minh thông tin, UBND phường Ghềnh Ráng đã tiến hành cử cán bộ cầm loa tay đến nhà từng người dân trong khu vực để vận động họ trả lại hàng hóa cho người gặp nạn.

Đến khoảng 17g30 chiều ngày 2/11, nhiều người dân địa phương đã mang một số vật dụng như: chảo nấu ăn, sữa, chai nước tẩy rửa vệ sinh... đến trụ sở phường và nhờ chuyển đến tài xế xe tải chẳng may gặp nạn. Hiện tại, phường vẫn đang tiếp tục vận động người dân trả lại số hàng hóa đã lấy.