Cán bộ chốt kiểm dịch ngất xỉu khi làm nhiệm vụ dưới trời nắng

20:45 04/08/2021

Để nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh, từ ngày 24/7, Hà Nội đã thực hiện giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16. Để kiểm soát các phương tiện, người lưu thông trên đường, đã có rất nhiều chốt kiểm dịch được đặt trên mọi con phố, ngõ, hẻm.

Chịu trách nhiệm chính trực chốt vẫn là các chiến sĩ công an phối hợp cùng dân quân, lực lượng bảo vệ của các phường, quận. Tất cả đều làm việc hết công suất để kiểm tra, nhắc nhở cư dân chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch.

 
Dù ngày nắng hay đêm muộn, lực lượng chức năng vẫn luôn phải có mặt tại chốt kiểm dịch. (Ảnh: VTV)
Dù ngày nắng hay đêm muộn, lực lượng chức năng vẫn luôn phải có mặt tại chốt kiểm dịch. (Ảnh: VTV)

Song những ngày này, thời tiết Hà Nội luôn trong tình trạng oi nóng với nền nhiệt ban ngày có thể lên đến 40 độ C. Mặc dù vậy, lực lượng chức năng vẫn phải gắng sức thực hiện nhiệm vụ, bám chốt, nhiều khi còn không đủ thời gian để nghỉ ngơi.

Như mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch đột nhiên ngất xỉu được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Theo thông tin hiển thị trên clip được camera an ninh gần đó quay được thì sự việc xảy ra vào gần 12h trưa ngày 4/8. Địa điểm được cho là ở chốt kiểm dịch phố An Dương - Yên Phụ, Hà Nội.

 
Người đàn ông làm việc tại chốt kiểm dịch đang đi sang đường thì ngã xuống. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông làm việc tại chốt kiểm dịch đang đi sang đường thì ngã xuống. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có thể thấy khi đó người cán bộ này đang từ từ di chuyển sang phía đường đối diện. Tuy nhiên khi chuẩn bị đến gần dải phân cách thì người đàn ông bất ngờ ngã xuống, ngất xỉu.

Đồng chí công an làm việc tại cùng chốt kiểm dịch đã nhanh chóng phát hiện ra sự việc, chạy đến rồi cùng người xung quanh đưa vị cán bộ này vào nhà dân bên đường. Rất may là lúc đó không có nhiều phương tiện qua lại, tốc độ di chuyển khá chậm nên kịp tránh.

 
Anh nhanh chóng được đưa vào nhà dân gần đó để nghỉ ngơi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh nhanh chóng được đưa vào nhà dân gần đó để nghỉ ngơi. (Ảnh: Chụp màn hình)


Cán bộ chốt kiểm dịch ngất xỉu khi đang làm nhiệm vụ. (Clip: Tôi Yêu Hà Nội)

Không ít người xem xong đoạn clip đã bày tỏ sự thương cảm đối với người cán bộ này nói riêng và với tất cả những ai đang tham gia chống dịch nói chung. Dưới thời tiết khắc nghiệt, họ vẫn không ngại khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Xót xa với hình ảnh này, cư dân mạng đã kêu gọi nhau cùng tuân thủ quy định phòng chống dịch để tình hình sớm được kiểm soát. Có như vậy mới giảm bớt được gánh nặng và áp lực cho lực lượng chức năng, ngành y tế.

 
Cư dân mạng xót xa khi chứng kiến hình ảnh này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng xót xa khi chứng kiến hình ảnh này. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Gần 3h chiều ra khỏi phòng điều hòa còn thấy ngột ngạt. Đây lại còn 12h trưa nắng gay gắt nhất mà các anh vẫn phải kiên trì làm việc. Chúc anh sớm khỏe lại.

- Mong mọi người thực hiện nghiêm chỉnh quy định để dịch sớm qua đi. Chứ nhìn những người tuyến đầu chống dịch gắng gượng rồi mệt lả đi mà thương quá.

- Mấy nay Hà Nội nóng lắm. Ngồi trong nhà không làm gì còn thấy mệt mỏi. Thế mới thấy được ở nhà sướng như thế nào.

- May quá cái ô tô phía sau đi chậm. Hi vọng anh ý không gặp vấn đề gì lớn về sức khỏe.

Dịch bệnh xảy ra, ai cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Chỉ hi vọng mọi người cùng hợp tác thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch để sớm đưa cuộc sống trở về bình thường.  

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

NHIỀU CÁN BỘ Y TẾ TẠM GÁC HẠNH PHÚC RIÊNG ĐỂ ĐI CHỐNG DỊCH

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, rất nhiều y bác sĩ, cán bộ y tế tình nguyện đăng kí tham gia vào công tác phòng chống dịch ở những địa phương đang là điểm nóng.

Một trong số đó có kỹ thuật viên xét nghiệm N.Đ.H, dù mới chỉ đăng kí kết hôn được 10 ngày đã không ngần ngại tạm gác lại hạnh phúc riêng, xung phong lên đường. May mắn là quyết định này của anh H. được vợ vô cùng ủng hộ.

Giống như anh H., điều dưỡng N.Đ.C ở Huế cũng vào Bình Dương để chi viện. Vợ anh đang mang thai con đầu lòng, lại sắp đến ngày sinh nhưng anh vẫn quyết định tham gia vào đoàn công tác hỗ trợ và nhận được sự động viên từ bà xã.

Xem thêm tại đây!