Úc: Sau giông bão, gần 8500 người phải nhập viện vì "bệnh lạ"

28/11/2016, 11:04 GMT+07:00

Nguyên nhân gây ra căn bệnh hen suyễn ở Úc đã khiến 6 người thiệt mạng và 8.500 người phải nhập viện điều trị chính là một trận giông bão.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh hen suyễn ở Úc đã khiến 6 người thiệt mạng và 8.500 người phải nhập viện điều trị chính là một trận giông bão có kèm theo sét.

Trận giông bão ngày 27/11 vừa qua tại Úc đã làm cho 6 người thiệt mạng. Điều đặc biệt ở đây là nguyên nhân gây bệnh lại do những cơn hen suyễn.

Một trận giông bão kèm sấm sét kích hoạt môi trường đang có lượng lớn phấn hoa, tạo lên căn bệnh nguy hiểm này.
Một trận giông bão kèm sấm sét kích hoạt môi trường đang có lượng lớn phấn hoa, tạo lên căn bệnh nguy hiểm này.

Theo thông tin nhận được, thì trận mưa lớn và những cơn giông sét ở Melbourne, thành phố lớn thứ 2 ở Úc, đã gây ra các vấn đề hô hấp như hen suyễn, lan rộng trong cộng đồng dân cư. Sở Y tế của bang Victoria cho biết: “Đến nay đã có 6 người thiệt mạng do liên quan đến hen suyễn do bão từ hôm thứ 2 vừa qua. Có 5 người khác đang trong tình trạng nguy hiểm và tiếp tục phải điều trị đặc biệt. Đây là sự kiện tồi tệ chưa từng thấy và các bệnh viện đang tiếp tục chữa trị cho 12 người về vấn đề hô hấp”.

Được biết, tình trạng hen suyễn xuất hiện nhiều do ảnh hưởng từ giông bão. Các cơn bão lớn cuốn phấn hoa, bào tử nấm lên các tầng không khí cao hơn. Những mảnh phấn hoa nhỏ có khả năng đi vào phổi, gây ra những cơn hen suyễn. Và hiện tượng hen suyễn do bão chưa từng xảy ra ở Úc.


Có đến 8.500 người phải nhập viện vì hiện tượng này, khiến các bệnh viện ở Melbourne (Úc) quá tải.

Tính tới nay tổng cộng đã có 8.500 bệnh nhân đã được chữa trị vừa qua ở Melbourne, nơi có 4.5 triệu cư dân sinh sống. Đây thực sự là điều khiến người dân nước Úc lo lắng.

Một bệnh nhân tên Ateev Dang cũng đã chia sẻ: “Thật sự rất nguy hiểm, giống như có ai đó đang bóp nghẹt phổi của tôi. Chân tay tôi không thể cử động”.

Theo Cục Khí tượng Úc, thì cơn bão vừa qua ở Melbourne không có gì đặc biệt: “Melbourne đã có vài cơn bão, nhưng những nơi khác ở Úc còn có nhiều bão hơn”. Như vậy, có thể thấy, người dân nước Úc đang phải đối diện với những hiện tượng thời tiết nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của họ.

Ảnh: Internet