Cảm động trước "hành vi nghĩa hiệp" của chú khỉ "bảo mẫu"

01/02/2017, 07:00 GMT+07:00

Hình ảnh một chú khỉ ôm chặt con chó nhỏ và bế cùng đi khi phát hiện nó lang thang trên đường khiến mọi người xung quanh cảm phục.

Câu chuyện cảm động này diễn ra tại Kareli, bang Allahabad, Ấn Độ. Sau khi phát hiện ra con chó nhỏ đang lang thang trên đường phố đông người mà không có chủ, một chú khỉ đã ôm lấy con chó thật chặt và bế trên tay mình suốt đoạn đường di chuyển.


Cặp đôi này đã trở thành tâm điểm của mạng xã hội Ấn Độ ngay sau khi đoạn video được chia sẻ.

Theo dõi đoạn video có thể thấy, chú khỉ đã ôm trọn con chó nhỏ trong vòng tay và đi lòng vòng quanh phố trước sự chứng kiến của rất đông người dân hiếu kì.

Con khỉ ôm chú chó hoang trong tay và bỏ đi.
Con khỉ ôm chú chó hoang trong tay và bỏ đi.

Sau khi dừng lại một chút, nó lại đi tiếp và vẫn ôm chặt con chó nhỏ không buông tay. Nhiều người đã cho chúng thức ăn và chụp ảnh sau khi thấy cảnh tượng kì lạ đó. Cả 2 có vẻ rất quấn quýt lấy nhau khi con chó nhỏ không phản ứng gì, còn chú khỉ kia vừa di chuyển vừa ôm lấy chú chó mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

Chú khỉ ôm con chó con trong lòng.
Chú khỉ ôm con chó con trong lòng.

Câu chuyện đầy cảm động về tình yêu thương của động vật này đã nhân được sự chú ý đặc biệt từ phía cư dân mạng. Dù có nhiều ý kiến cho rằng, đây chỉ là một hành động mang tính bản năng của động vật, nhưng thực sự việc làm của chú khỉ đã khiến đại đa số người xem đoạn video đều cảm phục.

Nguồn: Daily Mail.