Cảm phục người cha ôm con nhảy từ tầng 7 xuống tránh sập nhà

00:00 25/12/2015

Một người bố đã bất chấp tất cả ôm con trai nhảy từ tầng 7 xuống để thoát khỏi vụ nổ chung cư nguy hiểm khiến bao người cảm phục.

Theo báo Sina, sự việc xảy ra tại tòa nhà chung cư khu Guang Ming thuộc Thâm Quyến, Trung Quốc, vụ nổ tòa chung cư khiến 19 người bị thương nặng.

Theo những người thoát chết trong vụ nổ cho biết, tối hôm đó khoảng 20h, hai bố con anh Âu Dương đang chơi với nhau trên tầng 6 tòa nhà bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn, thậm chí ngay sau khi tiếng nổ vang lên anh còn thấy rất nhiều đất cát, bụi bặm rơi xuống cửa sổ, rồi cả nhà rung chuyển mạnh, đồ đạc va đập rơi vỡ khắp sàn nhà.

Ngay sau đó anh Dương cảm thấy có chuyện không ổn, liền ôm con trai chạy xuống lầu tìm lối thoát. Nhưng không may, khi anh mới xuống đến tầng 5 thì tòa nhà càng lúc càng rung chuyển mạnh, anh cảm nhận thấy độ nghiêng của tòa nhà như sắp ập xuống. Rồi cùng lúc đó cư dân trong tòa nhà đổ ra tháo chạy gây tắc nghẽn lối thoát hiểm.

Thấy sự tình nghiêm trọng và khó lòng có thể chen chân để thoát thân, anh Dương đành bế con chạy ngược lên tầng 7 để tìm lối thoát nhưng cũng rơi vào “ngõ cụt”. Trong tình thế cấp bách ấy, anh quyết định ôm con nhảy từ tầng 7 xuống. May mắn cho bố con anh Dương, khi anh nhảy xuống phía dưới có vật cản, giúp hai bố con anh may mắn thoát chết nhưng vẫn không tránh khỏi thương tích, anh Dương bị gãy xương sống.


Anh Dương trả lời phóng viên trong nghẹn ngào.
Anh Dương trả lời phóng viên trong nghẹn ngào.

Để con trai được bình yên anh Dương đã không màng tính mạng ôm chặt lấy con, che chở cho con, nên cháu bé chỉ bị thương nhẹ.

Sau khi sự việc xảy ra, phóng viên đã có buổi gặp mặt thăm hỏi, trò chuyện với các nạn nhân. Chia sẻ với phóng viên, anh Âu Dương nói, “Tôi biết khi nhảy từ tầng 7 xuống như vậy sẽ có rất nhiều nguy hiểm, nhưng tôi thà hi sinh bản thân, tính mạng của mình để bảo vệ con trai chứ không thể đành lòng đứng trơ trong khi tòa nhà có thể đổ sập trong chớp mắt. Cha con tôi đã thật sự may mắn khi giữ được mạng sống”.

Được biết, anh Âu Dương hiện đang là ông chủ của viện công nghệ Ngũ Kim Hán. Con trai anh mới chỉ 8 tuổi. Sự hi sinh của anh Dương khiến nhiều người cảm phục.