Cảm phục chuyện thầy giáo cụt cả hai tay nhưng thành công ngoài mong đợi

10/09/2015, 15:00 GMT+07:00

Câu chuyện về thầy giáo cụt cả 2 tay hiện đang gây được sự chú ý trên cộng đồng mạng Trung Quốc.

Jiang Shengfa, 41 tuổi, hiện đang là thầy giáo tiểu học ở Vân Nam, Trung Quốc với thâm niên 12 năm trong nghề. Không giống với những giáo viên khác, thầy Jiang Shengfa bị cụt cả hai tay sau một tai nạn điện vào năm 22 tuổi.

Dù tai nạn gây khó khăn, mặc cảm cho Jiang Shengfa khi vẫn còn rất trẻ, nhưng không vì thế mà thầy đánh mất ý chí và niềm tin vào cuộc sống. Bằng tất cả sự cố gắng, thầy Jiang Shengfa đã tập luyện để có thể thực hiện thuần thục việc sinh hoạt hàng ngày và sau đó là để theo đuổi ước mơ của mình.

Khi lên lớp, thầy Jiang Shengfa dùng miệng để lật từng trang sách, viết bảng bằng cách buộc viên phấn vào phần còn lại của cánh tay phải. Dù bị cụt tay nhưng tốc độ viết của thầy bình thường như những người khác, thậm chí chữ của thầy viết còn rất đều và đẹp. Ngoài ra, thầy Jiang còn là một bậc thầy về viết thư pháp. Ý chí và tấm lòng của thầy không chỉ khiến học sinh, phụ huynh và mọi người xung quanh nể phục mà còn truyền cảm hứng đến rất nhiều người dân Trung Quốc.

Câu chuyện về thầy Jiang đã được các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin vào 2 năm về trước và tạo được rất nhiều sự chú ý. Jiang còn được nhận lời mời đến giảng dạy ở một học việc với mức lương cao hơn nhưng thầy đã từ chối với mong muốn có thể gắn bó với ngôi trường làng và truyền dạy kiến thức cho những học sinh quê mình.