Cảm phục chú chó đi bộ 6km mỗi ngày suốt 12 năm để làm việc ý nghĩa

10:59 16/09/2016

Trong lòng người dân thị trấn, chú chó là một siêu anh hùng và là người bạn thân thiết đối với họ.

Thị trấn Longville may mắn khi có một người bạn như Bruno. (Ảnh: Internet)Thị trấn Longville may mắn khi có một người bạn như Bruno. (Ảnh: Internet)

Bruno là tên một chú chó sống tại thị trấn Longville (bang Minnesota, Mĩ). Sẽ không có gì đáng nói, nếu Bruno cũng như bao chú chó được nuôi dưỡng và quanh quẩn ở các gia đình khác. Bruno xuất hiện rất tình cờ và làm những điều thật đặc biệt.

Bruno xuất hiện rất tình cờ và làm những điều thật đặc biệt. (Ảnh: Internet)Bruno xuất hiện rất tình cờ và làm những điều thật đặc biệt. (Ảnh: Internet)

Vợ chồng ông Larry Lavallee và bà Debbie Lavallee. (Ảnh: Internet)Vợ chồng ông Larry Lavallee và bà Debbie Lavallee. (Ảnh: Internet)

Ông Larry Lavallee (người chủ của Bruno) đã gặp được chú chó trong một hoàn cảnh khá tự nhiên. Hôm ấy, khi ông đang nhặt ve chai ở thị trấn, thì đột nhiên Bruno đã xuất hiện ở phía sau từ bao giờ. Mọi người nhìn thấy đều nghĩ rằng Bruno là của nhà ông. Sau một hồi suy nghĩ, Larry và bà Debbie Lavallee (vợ ông) đã quyết định nuôi chú chó.

Mỗi ngày chú chó đi bộ tuần tra 6km khắp thị trấn. (Ảnh: Internet)Mỗi ngày chú chó đi bộ tuần tra 6km khắp thị trấn. (Ảnh: Internet)

Họ từng để Bruno trong nhà để chú chó không phải vật lộn với những thay đổi của thời tiết bên ngoài trời. Nhưng nó không chịu được sự bí bách ấy và nhất định đòi ra ngoài vùng vẫy “giang sơn” cho bằng được.

Ngay từ nhỏ, Bruno đã rất mạnh mẽ và kiên cường. (Ảnh: Internet)Ngay từ nhỏ, Bruno đã rất mạnh mẽ và kiên cường. (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, vợ chồng ông Larry đành phải chiều theo ý của Bruno, cho chú chó được tự do bay nhảy thay vì làm bạn với sợi dây thừng. Điều này cho thấy, ngay từ nhỏ, Bruno đã rất mạnh mẽ và kiên cường.

Bruno có nhiều bạn hơn chủ của nó tưởng. (Ảnh: Internet)Bruno có nhiều bạn hơn chủ của nó tưởng. (Ảnh: Internet)

Kể từ đó, đều đặn 6km mỗi ngày, Bruno đi bộ tuần tra khắp thị trấn nhỏ. Dường như, chú chó rất yêu thích công việc như một cảnh sát đi bảo vệ sự an toàn cho 150 hộ dân ở nơi đây.

Người dân trong thị trấn rất yêu thương chú. (Ảnh: Internet)Người dân trong thị trấn rất yêu thương chú. (Ảnh: Internet)

Họ luôn chuẩn bị sẵn thức ăn và thức uống cho Bruno. (Ảnh: Internet)Họ luôn chuẩn bị sẵn thức ăn và thức uống cho Bruno. (Ảnh: Internet)

Suốt 12 năm qua, Bruno dần trở thành người bạn thân thiết của nhiều người dân trong thị trấn. Mỗi lần thấy chú chó, mọi người đều gọi lớn tên và không quên chuẩn bị cho Bruno một chút thức ăn, nước uống để nó có đủ sức khỏe tiếp tục “cống hiến” cho sự nghiệp cao cả của mình.

Mỗi khi cần nghỉ chân, chú chó xin phép rất lịch sự. (Ảnh: Internet)Mỗi khi cần nghỉ chân, chú chó xin phép rất lịch sự. (Ảnh: Internet)

Khi đã thấm mệt, Bruno còn rất thông minh và tế nhị, khi biết đứng ở trước cửa nhà để được các hộ dân trong thị trấn cho vào tạm nghỉ chân. Mọi người cũng đã quen và hiểu được ý của chú chó, “Tạm biệt, ngày mai gặp lại nhé!”, là lời chào mà họ luôn dành cho Bruno mỗi khi mở cửa cho chú chó ra ngoài.

Hành trình mỗi ngày của Bruno

Thời gian trôi qua, Bruno đã già yếu hơn xưa rất nhiều. Chú chó không còn nhanh nhẹn như trước nữa mà di chuyển có phần chậm hơn. Những người dân trong thị trấn rất yêu thương và cảm kích với hành động của Bruno, họ nhờ một nghệ sĩ khắc tượng gỗ Bruno thay cho lời cảm ơn và mong chú chó sẽ luôn sống mãi trong lòng người dân thị trấn.

Người dân thị trấn đã khắc tượng chú chó. (Ảnh: Internet)Người dân thị trấn đã khắc tượng chú chó. (Ảnh: Internet)

Mỗi khi thấy Bruno qua đường, mọi người đều dừng xe hoặc đi chậm lại để nhường đường cho chú chó. Tuổi thọ của những chú chó không cao, nhưng hi vọng Bruno sẽ luôn được khỏe mạnh để người dân - những người “bạn” của chú có thể được nhìn thấy chú mỗi ngày.

Bruno đúng là một chú chó tuyệt vời hiếm có phải không nào!