Cảm phục 10x hiến mái tóc nuôi 15 năm, còn tự an ủi: "Rồi sẽ dài thôi"

30/01/2021, 20:30 GMT+07:00

Hiến tạng là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa nhân đạo, nhân văn rất sâu sắc. Bên cạnh tim, gan... thì tóc cũng là một bộ phận có thể hiến tặng cho những bệnh nhân nan y. 

Mới đây, trên hội nhóm facebook, một cô bạn đã đăng tải câu chuyện đi hiến tóc của mình. Chỉ một thời gian ngắn, bài đăng đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng mạng.

 
Bài đăng đang nhận nhiều chú ý từ dân tình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang nhận nhiều chú ý từ dân tình. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Hiến tặng nội tạng, chàng trai trẻ cứu sống 4 người

Cô bạn sẵn sàng cắt mái tóc nuôi suốt 15 năm để hiến tặng

Cô bạn có tấm lòng tốt bụng có tên là Võ Nguyễn Trúc Linh, sinh năm 2006, đến từ Cà Mau. Theo Trúc Linh chia sẻ, cô bạn đã nuôi mái tóc dài này suốt 15 năm và đây là lần đầu tiên cắt ngắn. Mái tóc của cô bạn là tóc tơ, dài và rất suôn mượt. Vậy nên, khi quyết định cắt đi, cô đã bị gia đình và nhiều người khuyên ngăn.

Tuy nhiên, với quyết tâm gửi tặng những bệnh nhân cần đến, Linh vẫn chấp nhận cắt đi mái tóc mà mình bao năm chăm sóc. Khoảnh khắc khi kéo cắt qua, cô bạn còn run đến mức tay không thể cầm chắc điện thoại. Dù vậy, cô vẫn luôn tự trấn an bản thân "Rồi sẽ dài như móng tay, móng chân thôi."

 
Hình ảnh Linh chuẩn bị nói lời tạm biệt mái tóc dài của mình. (Ảnh: Nguyen Le Ngoc Linh/ Cháo Hành Miễn Phí)
Hình ảnh Linh chuẩn bị nói lời tạm biệt mái tóc dài của mình. (Ảnh: Nguyen Le Ngoc Linh/ Cháo Hành Miễn Phí)

 
Phần tóc được nuôi suốt 15 năm của Linh. (Ảnh: Nguyen Le Ngoc Linh/ Cháo Hành Miễn Phí)
Phần tóc được nuôi suốt 15 năm của Linh. (Ảnh: Nguyen Le Ngoc Linh/ Cháo Hành Miễn Phí)

CĐM: "Quá tuyệt vời"

Hiến tóc là một trong những hành động đẹp rất cần được lan toả trong xã hội hiện nay. Ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến điều này. Vì vậy, ngay khi được đăng tải, bài viết đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Hầu hết cư dân mạng đều bày tỏ sự biết ơn và cảm phục tinh thần nhân nghĩa của Linh. Đặc biệt, bài viết còn truyền cảm hứng tích cực cho rất nhiều người nuôi tóc dài để hiến tặng. Đồng thời, họ cũng tỏ ra tiếc nuối khi không biết điều này sớm hơn. 

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đọc thêm: Cậu trai 19 tuổi ký giấy hiến tặng trái tim của bố cho bé trai 11 tuổi

Anh chàng quyết định nuôi tóc dài để hiến tặng cho các bệnh nhân

Trước Linh, một anh chàng có tài khoản Đ.T.T cũng đã chia sẻ câu chuyện hiến tóc của mình đến mọi người. Theo đó, anh đã từng nuôi tóc dài như con gái trong một khoảng thời gian dài với dự định có thể gửi tặng cho những bệnh nhân cần đến.

Quyết định này của nam thanh niên được truyền cảm hứng khi anh vô tình xem được một video về cậu bé người Nhật đã tự nuôi tóc của chính mình để tặng cho cô bạn cùng lớp bị trọc đầu do mắc bệnh nan y. Nghĩ là làm, chàng trai trẻ bắt đầu tự tìm hiểu những thông tin liên quan và thực hiện kế hoạch của mình.

 
Bài đăng đầy cảm xúc của nam thanh niên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đầy cảm xúc của nam thanh niên. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cảm động hình ảnh mẹ trải hoa khắp người con trai sau khi hiến tạng

Ở hiện tại, bài đăng vẫn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Mong rằng với sự góp sức của cộng đồng mạng, hành động ý nghĩa này sẽ được lan toả rộng rãi trong xã hội.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HIẾN TÓC

- Nếu muốn hiến tặng, tóc phải đạt đủ những tiêu chuẩn sau: 

  • Chiều dài của tóc ít nhất phải 25cm. Riêng đối với tóc uốn, duỗi, nhuộm phải trên 30 cm. 
  • Tóc có màu hoặc xoăn vẫn được chấp nhận nếu là tự nhiên, không phải do sử dụng hóa chất. Đối với tóc xoăn tự nhiên kéo thẳng ra phải đạt hơn 25 cm.
  • Tóc đã được cắt và giữ không quá 2 năm kể từ ngày cắt. Khi gửi phải được bó (buộc, tết, bện) lại thành bộ.

- Tóc không hợp lệ là tóc đã được nhuộm (trừ trường hợp đã cắt phần nhuộm và gửi phần tóc mới mọc ra), tóc rơi vãi trên sàn nhà, tóc không được bện, tóc giả, tóc nối, tóc hư tổn nặng. 

- Để gửi tóc, người hiến phải để tóc vào một túi có khoá kéo cẩn thận, hoặc túi chống thấm nước cùng một phong bì ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, email, điện thoại.

Trong cuộc sống, còn có rất nhiều trường hợp đáng khen ngợi khác đã sẵn sàng hiến tặng bộ phận cơ thể mình cho các bệnh nhân cần đến. Xem thêm  tại đây!