"Cảm ơn ngài Obama" trở thành từ khóa hot nhất mạng xã hội

22/01/2017, 15:04 GMT+07:00

Nhiều người Mỹ đã bày tỏ tình cảm cùng sự ủng hộ của mình đối với ông Obama ngay trong ngày tân tổng thống Donald Trump nhậm chức.

Có thể nói, Barack Obama là vị Tổng thống nhận được nhiều sự yêu mến từ người dân xứ cờ hoa. Ông khá gần gũi với người dân và luôn có những hoạt động tích cực ngay cả trên mạng xã hội.

Trên Twitter, cư dân mạng không ngừng chia sẻ những cảm xúc lẫn lộn về lễ nhậm chức của ông Trump. Bên cạnh đó, những dòng hashtag về ông Obama và gia đình cũng xuất hiện dày đặc. Đa số các hashtag đều bày tỏ lòng yêu mến và biết ơn của một bộ phận lớn người dân Mỹ tới những điều ông Obama đã làm trong suốt 8 năm ở Nhà Trắng.

Trong đó, các từ khóa như #TheObamas (gia đình Obama) và #ThankYouObamas (Cảm ơn gia đình Obama) đã trở thành những từ khóa phổ biến ngang với từ khóa liên quan tới lễ nhậm chức.

Hai bức ảnh so sánh lễ nhậm chức của ông Obama và ông Trump.
Hai bức ảnh so sánh lễ nhậm chức của ông Obama và ông Trump.

Ca sĩ John Legend cho biết, anh rất tự hào vì đã luôn ủng hộ ông Obama. "Cảm ơn vì sự thông thái, khoan dung và những gì ngài đã làm cho nước Mĩ."
Ca sĩ John Legend cho biết, anh rất tự hào vì đã luôn ủng hộ ông Obama. "Cảm ơn vì sự thông thái, khoan dung và những gì ngài đã làm cho nước Mỹ."

"Ơn Chúa vì đã cho tôi được chứng kiến sự xuất hiện của Tổng thống và Đệ Nhất phu nhân da màu đầu tiên. Điều đó càng thêm động viên tôi rằng không gì là không thể. #Cảm_ơn_ngài_Obama"  "Cảm ơn ngài Obama vì đã giúp chúng tôi thấy được tình yêu đích thực là gì."
"Ơn Chúa vì đã cho tôi được chứng kiến sự xuất hiện của Tổng thống và Đệ Nhất phu nhân da màu đầu tiên. Điều đó càng thêm động viên tôi rằng không gì là không thể. #Cảm_ơn_ngài_Obama"

"Cảm ơn ngài Obama vì đã giúp chúng tôi thấy được tình yêu đích thực là gì."

"Chúng ta đã có một vị tổng thổng tuyệt vời nhất trong suốt 8 năm qua. Chúng tôi sẽ rất nhớ ngài, ngài Obama ạ".  "Cảm ơn ngài Obama, nếu không có chương trình Obama Care của ngài, có lẽ mẹ tôi đã không qua khỏi."  "Tôi sẽ coi từng lời nhắn gửi của mọi người thông qua hashtag #Cảm_ơn_ngài_Obama và vờ như ông mãi mãi là Tổng thống của nước Mĩ."
"Chúng ta đã có một vị tổng thổng tuyệt vời nhất trong suốt 8 năm qua. Chúng tôi sẽ rất nhớ ngài, ngài Obama ạ".

"Cảm ơn ngài Obama, nếu không có chương trình Obama Care của ngài, có lẽ mẹ tôi đã không qua khỏi."

"Tôi sẽ coi từng lời nhắn gửi của mọi người thông qua hashtag #Cảm_ơn_ngài_Obama và vờ như ông mãi mãi là Tổng thống của nước Mỹ."

Những dòng hashtag #Cảm_ơn_ngài_Obama khiến tôi thật xúc động. Tôi thực sự tin rằng ngài ấy đã khiến tôi trở thành người tốt hơn."
"Những dòng hashtag #Cảm_ơn_ngài_Obama khiến tôi thật xúc động. Tôi thực sự tin rằng ngài ấy đã khiến tôi trở thành người tốt hơn."

"Cảm ơn ngài Obama vì đã cho chúng tôi thấy sức mạnh của sự thay đổi."
"Cảm ơn ngài Obama vì đã cho chúng tôi thấy sức mạnh của sự thay đổi."

"Cảm ơn vì những cống hiến suốt những năm vừa qua của gia đình ngài tới đất nước."
"Cảm ơn vì mọi cống hiến suốt những năm vừa qua của gia đình ngài tới đất nước."

Ảnh: Tổng hợp