Cảm ơn anh vì đã không yêu em và quay lại với người cũ

23:47 01/09/2015

Trong việc em biết ơn anh, có cái gì đó khá hài hước và mỉa mai. Nhưng không, quả thực em biết ơn anh, đó là điều chân thành từ đáy lòng em.

Em không gửi thêm dòng nào cho anh từ đêm đó. Anh đã nói: “Đúng, anh không thể yêu em” và em xem đó là dấu chấm hết cho mọi sự. Tất nhiên, chuyện yêu một người không thể dễ dàng vụt qua như vậy.

Nói cho cùng, em cũng chỉ là đứa con gái đa cảm nào đó mà thôi. Nhưng chuyến đi lần này của em - Thời gian em dàn xếp cho mình được nghỉ ngơi sẽ sớm đưa mọi chuyện trở về trạng thái cân bằng.

Khi nghĩ về anh và những cảm xúc em đã nếm trải, em nhận ra mình đã trưởng thành lên rất nhiều. Người ta vẫn hay nói: thiếu nữ khi đã lên giường thì chuyển thành đàn bà. Cách nghĩ ấy có phải là hơi nông cạn không? Anh hoặc chính em đã biến mình thành đàn bà mà không cần thông qua thủ tục mệt nhoài đó. Và em biết rõ, có nhiều thiếu nữ dù đã bị xâm phạm - không chỉ một lần - vẫn còn là thiếu nữ.

Chuyện lắc mình từ chớm nụ thành một bông hoa nở rộ là chuyện tiềm ẩn bên trong cơ thể một người con gái, từ tâm hồn và máu thịt cô ấy. Chỉ có người con gái ấy biết có dòng máu nào khác đang chảy trong huyết quản mình. Chỉ có người con gái ấy biết thế giới quan của mình đã biến đổi ra sao.

Anh, cảm ơn vì đã cố tình để chế độ “công khai” trên Facebook để em có thể xem được những bức ảnh hai người trở về quấn quýt bên nhau. Khi anh quyết tâm từ chối tình cảm của em, em đã nói: “Vì những lời anh đã thốt ra với em, anh chỉ còn hai lựa chọn thôi - Một là tìm cách quay về với chị ấy, hai là chọn em. Nếu em thấy anh có sự lựa chọn thứ ba, em sẽ không tha thứ.”

Và anh đã không làm em thất vọng - người con trai duy nhất khiến em phải mong chờ đơn phương. Em luôn tin vào con mắt nhìn người của mình. Em đã không nhìn lầm anh. Vậy có thể coi đó là điều may mắn. Cảm ơn vì đã tiếp tục cho em được yêu thương và tôn trọng anh như thế.

Sự thật thì, em thấy ấm lòng khi nhìn thấy hai người cười. Mặc dù em chỉ như bóng đen trong màn đêm, dõi theo từ một thế giới hai người không bao giờ nhìn thấy. Nhưng bằng tất cả sự chân thành của mình, em chúc phúc cho hai người. Tình yêu đích thực là thứ không dễ dàng tìm thấy được. Thứ tình cảm đã trải qua sóng giập gió vùi mà rồi vẫn tìm về được với nhau còn là thứ đáng quý hơn hết thảy. Em hi vọng anh sẽ trân trọng và giữ gìn báu vật anh không dễ gì mới giành về được này.

Mùa Hạ vừa qua sẽ được em ghi nhớ là giai đoạn em mất hết tất cả những gì em coi là có ý nghĩa trong đời mình. Ngưng học, mất việc, mất người mình yêu, mất cậu bạn thân thiết nhất. Mất cả niềm tin vào bản thân và hi vọng vào cuộc sống. Nhưng em không đổ lỗi cho ai về việc đó. Như trong chuyện với anh, rõ ràng anh không thể chịu trách nhiệm về hạnh phúc đời em được. Đau đớn và mất mát này là do em tự tạo ra cho mình. Vai trò duy nhất của anh là một cái cớ. Vậy nên sự áy náy là hoàn toàn không cần thiết. Anh không cần xin lỗi em đâu.

Chà, vậy là em sắp đi, rời khỏi thành phố này với tâm thế của một kẻ chạy trốn. Giống như một con thú bị thương đang tìm nơi ẩn náu. Em để lại đây vài dòng cho anh, có thể coi là những lời yếu đuối sến súa cuối cùng của một cô nàng ngoan cường không chịu khuất phục.