Cảm ơn anh vì đã không yêu em!

08:48 24/09/2015

Cách đây hai năm, tôi từng bị thất tình. Nói chính xác hơn là tôi đơn phương theo đuổi một người nhưng bất thành.

Lần cuối nói chuyện với nhau, anh ta bảo: "Em là cô gái tốt, nhưng anh không thể quên được người cũ. Bao nhiêu tình cảm anh đã dành hết cho cô ấy rồi. Nếu đến với em bây giờ nghĩa là anh đang lừa dối em, mà em thì không đáng bị như vậy. Em xứng đáng với người đàn ông tốt đẹp hơn anh trăm ngàn lần..."

Lúc ấy, dù ôm một trái tim tan vỡ nhưng tôi vẫn thầm ngưỡng mộ anh ta. "Đàn ông chung tình, thành tâm như vậy thời nay giống như vàng đáy bể, đâu dễ tìm! Dù không đạt được nguyện ước chung đôi thì cũng xem như mình đã không nhìn nhầm người," tôi ngậm ngùi nghĩ vậy.

Không lâu sau, tôi sững sờ khi biết tin chàng "hoàng tử" trong giấc mộng son đã "quên" được người yêu cũ chỉ sau lần cuối gặp tôi đúng 5 ngày. Người đã "cảm hóa" được anh ta là hoa khôi của lớp khóa dưới trong trường đại học. Ra đó mới chính là lí do khiến anh ta chặn Facebook tôi, chứ không phải vì: "Anh muốn tốt cho em. Nhìn thấy anh sẽ làm em khổ tâm hơn".

Từ ngày biết sự thật, tôi sống trong tình trạng vật vờ như vừa bị liệng từ thiên đường xuống vực sâu Mariana. Té ra thất tình không phải cảm giác đáng sợ nhất. Đáng sợ nhất là khi niềm tin, lí tưởng của mình bị đập cho vỡ tan tành; là khi thấy được bộ mặt thật trần trụi của người đã xây nên trong mình viễn tưởng về một tình yêu đẹp như Bên nhau trọn đời.

Cảm ơn anh vì đã không yêu em!

Nhưng rồi từ trạng thái đau thương, suy sụp, tôi dần dần hồi tỉnh. Tôi từng nghe ở đâu đó rằng: "Khi bị đẩy xuống tới đáy, người ta hoặc sẽ chìm hẳn, hoặc sẽ bật lên cao hơn trước". Tôi hẳn phải là trường hợp thứ hai. Hôm ấy, tôi đứng trước gương, ngắm mình thật kĩ, miệng lẩm bẩm: "Vậy là anh muốn yêu một hoa khôi đúng không? Rồi anh sẽ phải hối tiếc!"

Trước hết, tôi quyết định phải trở thành người đẹp. Tôi lên mạng, lục tung mọi tờ tạp chí về nhan sắc để tìm được cách giảm cân hiệu quả nhất. Từ Low Carb, DAS đến GMD, không có phương pháp ăn kiêng nào tôi chưa từng thử qua. Chỉ ăn kiêng chưa đủ, tôi còn lao vào tập thể dục. Trong hơn một năm, tôi không bỏ sót một buổi tập thể hình nào. Kết quả là tôi giảm được tới 10kg, trở thành cô gái mảnh mai mà khỏe mạnh, khiến ai nấy đều kinh ngạc.

Chỉ hình thể đẹp là chưa đủ, tôi còn phải giỏi hơn. Nung nấu quyết tâm này, tôi đăng kí học thêm một ngoại ngữ, tìm kiếm các câu lạc bộ giao lưu với người nước ngoài, gạt bỏ bản tính nhút nhát e dè vốn có để kết bạn với họ. Tôi còn đi học thêm vài lớp nghiệp vụ, thậm chí học Trà Đạo, nấu ăn. Mỗi khi sự lười biếng trỗi dậy, tôi đều mở ảnh "chàng hoàng tử" năm xưa đang tươi cười ôm ấp cô hoa khôi ra xem để lấy động lực. "Không thể bỏ cuộc được. Các người khắc biết tay tôi!". Khi tự ái của một cô gái đã nổi dậy thì không ai có thể coi thường được đâu.

Cảm ơn anh vì đã không yêu em!

Lịch học, lịch rèn luyện thể lực, lịch làm việc và hẹn hò với chúng bạn cứ thế ken chặt nhau, lấp đầy cuộc sống và thời gian của tôi. Sau hai năm, từ một cô nàng mũm mĩm, mộng mơ, rảnh rỗi, chỉ biết khóc khi bị uất ức, tôi hoàn toàn thoát xác thành con người khác. Nhưng điều đáng kinh ngạc nhất là, sau hai năm quyết tâm "lột xác", chính tôi cũng quên mất mục tiêu ban đầu của mình là muốn "dằn mặt" gã đàn ông dối trá. Việc nỗ lực hoàn thiện bản thân đã trở thành thói quen mỗi ngày của tôi, chẳng liên quan gì tới người nào nữa cả!

Ra trường với cơ thể khỏe khoắn và trí óc minh mẫn, tôi không hề gặp khó khăn khi tìm kiếm việc làm. Tháng đầu tiên ở nơi công sở, sau suốt hai năm đặt tình yêu qua một bên đời, tôi cuối cùng cũng rung động trước tình cảm của một anh chàng khác. Mỗi lần nhớ đến lời "chàng hoàng tử" năm nào, rằng: "Em xứng đáng với người đàn ông tốt đẹp hơn anh trăm ngàn lần...", tôi không khỏi bật cười.

Cảm ơn anh vì đã không yêu em!

Cách đây hai năm, tôi đã nung nấu quyết tâm rằng đến khi tôi đẹp hơn, giỏi hơn, giàu hơn, nhất định tôi sẽ xuất hiện trước mặt gã dối trá đó, hiên ngang bước đi trước mặt anh ta, khiến anh ta hối tiếc vì đã để vuột tôi khỏi tay. Còn bây giờ, tôi chẳng mong gì hơn có thể gửi tới anh ta một lời từ tận đáy lòng: "Cảm ơn anh, thực sự cảm ơn anh vì đã giúp em nhận ra rằng thất tình có thể khiến người ta tốt đẹp hơn muôn phần. Cảm ơn anh vì đã giúp em tỉnh mộng, nhờ anh mà em biết phân biệt đâu mới thực là người dành cho mình. Cảm ơn anh vì đã không yêu em!"