Cảm nhận về thời gian tại workshop Time Up!: "You may delay but time will not"

30/05/2019, 17:00 GMT+07:00

Câu chuyện của những bạn trẻ luôn kêu ca phàn nàn về chuỗi thời gian hạn hẹp của bản thân là một truyền thuyết vẫn đang tiếp diễn ở hiện tại. Thay vì tìm kiếm trách nhiệm ở bản thân, họ luôn đổ lỗi cho số phận bị đưa đẩy bởi thời gian khắc nghiệt, mảy may không nhận ra rằng chính thái độ ấy là vật cản to lớn trên con đường chinh phục ước mơ của họ. Nhận ra được khiếm khuyết ấy, tổ chức truyền thông và sự kiện Students Up! đã tổ chức workshop: “Time Up!”, với mong muốn mang đến sự thay đổi về thái độ của thế hệ trẻ về quỹ thời gian của mình, từ đó sắp xếp thời gian hiệu quả và khoa học hơn.

 
Cùng check – in với khủng long tại workshop Time Up!
Cùng check – in với khủng long tại workshop Time Up!

Workshop Time Up! (12.05.19) là sự kiện cuối cùng trong chuỗi dự án Skills Up!, dự án mang lại cho bạn trẻ cơ hội tiếp xúc với những diễn giả khách mời và lắng nghe câu chuyện của họ, từ đó nâng cao kinh nghiệm và vốn kĩ năng sống.

Về ý nghĩa của cái tên Time Up!, BTC tiết lộ rằng: Từ “TIME” chắc mọi người ai cũng hiểu là thời gian rồi; còn câu chuyện về từ “UP” có vẻ sẽ thú vị hơn. “UP” là những mong muốn mà BTC muốn các bạn tham dự sẽ gặt gái được một chút kinh nghiệm sống, một chút bài học đời để từ đó nâng cao được kĩ năng và vốn sống cho bản thân. “UP” còn mang ý nghĩa tự chính bản thân mỗi người phải biết đứng dậy và chủ động tìm kiếm cơ hội cho mình, đấu tranh cho những gì mình xứng đáng và cho cả những định kiến mình vô can bị gán vào. Đến với Students Up!, bạn được yêu cầu phải "Vùng lên"!

 
Đến với Students Up!, bạn được yêu cầu phải "Vùng lên"!
Đến với Students Up!, bạn được yêu cầu phải "Vùng lên"!

Hạt nhân của chương trình chính là những vị diễn giả dày dạn kinh nghiệm, là những CEO tài năng ở các lĩnh vực khác nhau như: Công ty BĐS, Công ty Đầu tư Quốc tế.... Bài chia sẻ của các CEO dường như đã xóa đi khoảng cách về thế hệ, để lại một buổi trò chuyện giữa người thành công và những người khao khát thành công đang tìm kiếm kinh nghiệm và nguồn cảm hứng.

 
Từ trái sang phải: CEO Dương Nguyễn, CEO Võ Thụy, CEO Thịnh Duy Khiêm.
Từ trái sang phải: CEO Dương Nguyễn, CEO Võ Thụy, CEO Thịnh Duy Khiêm.

 
CEO Thịnh Duy Khiêm.
CEO Thịnh Duy Khiêm.

Không chỉ đến để lắng nghe diễn giả chia sẻ, workshop Time Up! còn tổ chức các hoạt động đầy thú vị liên quan đến thời gian, trong đó phải kể đến  “Câu chuyện của Đá” - hoạt động của thầy Thịnh Duy Khiêm giúp các bạn tham dự có một cái nhìn thực tế về những điều ảnh hưởng đến quỹ thời gian của mỗi người, cách để kiểm soát và linh hoạt để vận hành thời gian chủ động theo ý muốn của từng cá thể.

 
Hoạt động “Câu chuyện của Đá”.
Hoạt động “Câu chuyện của Đá”.

 
Các bạn đang loay hoay tìm hướng giải mã trò chơi.
Các bạn đang loay hoay tìm hướng giải mã trò chơi.

Chia sẻ của một khách tham dự: “Một câu nói mà mình vô cùng ấn tượng ở thầy Võ Thụy là: Các bạn luôn nghe nói về cuộc sống không có cái gì là công bằng, nhưng thật ra có một thứ rất là công bằng các bạn ạ, đó là mỗi ngày mỗi người đều có 24 tiếng. Đó là lúc mình chợt nhận ra là mình cần phải hành động để sống trọn những khoảnh khắc của cuộc đời mình.”

 
Chào mừng đến với Students Up!.
Chào mừng đến với Students Up!.

Để không bỏ lỡ những dự án tiếp theo của Students Up!, hãy click vào link bên dưới để có thể theo dõi và có cơ hội tham dự những sự kiện “xịn xò” nhé!

Thông tin chi tiết về Students Up!: