"Cầm nhầm" điện thoại của người khác, nam hành khách bị cấm bay 1 năm

22/12/2020, 18:25 GMT+07:00

Chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ, "cầm nhầm" điện thoại của người khác tại sân bay mà một người đàn ông đã bị cấm bay trong vòng 1 năm.

Không những vậy, kết thúc thời hạn 1 năm, người này vẫn sẽ bị kiểm tra trực quan trong 6 tháng tiếp theo.

 
Khu vực sân bay đông đúc người qua lại (Ảnh: NIA)
Khu vực sân bay đông đúc người qua lại (Ảnh: NIA)

>>Xem thêm: Bị cấm bay 4 tháng vì dùng điện thoại

Nam hành khách "cầm nhầm" điện thoại của người khác tại sân bay

Theo thông tin trên Dân trí, sự việc xảy ra vào ngày 9/11/2020. Khi đó, bộ phân an ninh sân bay Nội Bài đã thông báo tới Đội An ninh cơ động sân bay Tân Sơn Nhất về việc một hành khách đi từ Hà Nội đến TP.HCM trên chuyển bay VJ137 có hành vi lấy trộm điện thoại của người khác tại khu vực kiểm tra an ninh xách tay tại sân bay Nội Bài.

 
Khu vực kiểm tra an ninh tại sân bay Nội Bài (Ảnh: Infonet)
Khu vực kiểm tra an ninh tại sân bay Nội Bài (Ảnh: Infonet)

Nhân được tin báo, bộ phận an ninh cơ động của sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam, Đội An ninh trật tự quốc nội tìm ra hành khách có hành vi trên. Đối tượng "đạo chích" được xác định là N.V.Q., sinh năm 1977, trú tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Khi được đưa về làm việc, Q. đã thừa nhận hành vi trộm điện thoại của mình.

Sau đó, đối tượng cùng tang vật đã được bàn giao cho đơn vị chức trách hàng không tại sân bay để tiếp tục xử lý theo quy định. 

>>Đọc thêm: Dùng giấy tờ giả để lên máy bay, nam hành khách bị phạt gần 8 triệu

Hành khách "cầm nhầm" điện thoại bị cấm bay 12 tháng

Sau khi xem xét các vi phạm, mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 12 tháng đối với ông N.V.Q. Thời hạn được tính từ 25/12/2020 đến hết 24/12/2021. Chưa hết, ông Q. sẽ phải tiếp tục chịu sự kiểm tra trực quan trong 6 tháng sau khi kết thúc thời hạn 1 năm trên, tính từ 25/12/2021 đến hết 24/6/2021.

 
Nhân viên an ninh kiểm tra hành khách tại ga đi trong nước, sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Tạp chí Hàng Không)
Nhân viên an ninh kiểm tra hành khách tại ga đi trong nước, sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Tạp chí Hàng Không)

>>Có thể bạn chưa biết: Macbook Pro 15 inch dùng pin lithium bị cấm sử dụng trên máy bay

Cục Hàng không Việt Nam xác định, ông bị cấm bay vì đã có hành vi trộm cắp tài sản, chiếm đoạt trái phép thiết bị, tài sản, đồ vật trong cảnh hàng không, sân bay. Trong thời hạn trên, ông Q. sẽ bị tất cả các hãng hàng không của Việt Nam cũng như của nước ngoài khai thác tại Việt Nam từ chối vận chuyển bay nội địa và quốc tế.

Đồng thời, các cảng hàng không sân bay cần kiểm tra, đối chiếu giấy tờ của hành khách một cách chặt chẽ để đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HÀNH KHÁCH BỊ CẤM BAY TRỌN ĐỜI VÌ MÁY BAY HẠ CẢNH MỚI BÁO NHIỄM COVID-19

Các trường hợp vi phạm như có hành vi trộm cắp, xảy ra ẩu đả tại cảng hàng không, sân bay, máy bay đều bị xử lý theo quy định. Mới đây, một hành khách đã bị xử lý rất nghiêm khắc khi không khai báo mình bị nhiễm Covid-19.

Theo đó, Mỹ là quốc gia đang chịu sự ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, thế nhưng một hành khách từ New York tới Florida lại rất chủ quan trong việc khai báo. Khi làm thủ tục, người này đã không hề thông báo rằng mình đang chờ kết quả xét nghiệm. 

Đến khi máy bay hạ cánh, người này mới thừa nhận mình đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

Xem thêm tại đây!