Cầm ngón tay để giảm căng thẳng, đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ

08/01/2019, 21:30 GMT+07:00

Chỉ cần bỏ ra vài phút mỗi ngày, thực hiện theo phương pháp massage này, nó sẽ giúp chuyển hoá năng lượng, cân bằng cảm xúc.

Cuộc sống bộn bề, áp lực công việc luôn khiến bạn ở trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Vốn dĩ, stress là “kẻ thù” của con người khi chúng tạo ra các hormon như cortisol làm tăng huyết áp. Theo thời gian, tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khoẻ.


Phương pháp massage ngón tay của người Nhật.
Phương pháp massage ngón tay của người Nhật.

Khi đó, đừng quên dành ra chút thời gian và thực hiện theo Jin Shin Jyutsu -  phương pháp massage ngón tay có tác dụng vô cùng kỳ diệu của người Nhật Bản. Theo phương pháp Jin Shin Jyutsu, các bộ phận trên cơ thể đều có sự kết nối với nhau. Hơn hết, mỗi ngón tay đều đại diện cho một loại cảm xúc.

Vì thế, chỉ cần biết được ý nghĩa của mối liên kết cảm xúc ở mỗi ngón tay và chỉ cần bỏ ra 3 – 5 phút mỗi ngày để massage nhẹ, những cảm xúc tiêu cực trong bạn sẽ được đẩy lùi đáng kể.

Cầm ngón cái giúp giảm lo lắng

Rơi vào trạng thái lo lắng và nhức đầu là dấu hiệu xấu cho sức khoẻ mà nhiều người đều gặp mỗi ngày. Vì vậy, khi có những cảm xúc trên, bạn hãy giữ ngón tay cái của mình để kìm chế nó. Sau đó, bạn hãy thở sâu hai ba lần trước khi thả ngón cái ra. Khi cảm nhận được nhịp đập của mạch trên ngón tay và cả bàn tay thì bạn đã thực hiện bài tập đúng cách.


Cầm ngón cái giúp giảm căng thẳng.
Cầm ngón cái giúp giảm căng thẳng.

Cầm ngón trỏ giúp giảm sợ hãi

Cảm giác sợ hãi xảy ra rất thường xuyên ở con người, giúp chúng ta nhận ra mối đe doạ, đề cao cảnh giác và tránh được mỗi nguy hiểm. Tuy nhiên, khi loại cảm xúc này kéo dài khiến ta luôn mất bình tĩnh, thậm chí sẽ kéo theo những tác hại là chứng bệnh đau lưng, cảm giác mệt mỏi.


Cầm ngón trỏ sẽ giúp bạn giảm sợ hãi.
Cầm ngón trỏ sẽ giúp bạn giảm sợ hãi.

Khi đó, hãy giữ chặt ngón tay trỏ, và hít thở đến khi cảm thấy thoải mái hơn.

Cầm ngón tay giữa giúp giảm sự giận dữ

Tức giận là một trạng thái cảm xúc đặc biệt trên cơ thế. Chúng đôi lúc cũng mang đến những hiệu ứng tích cực cho cơ thể. Tuy nhiên, sự giận dữ kéo dài và thường xuyên có thể dẫn đến những vấn đề tiêu cực cho sức khoẻ và tinh thần. Vì thế, hãy tập kiềm soát cơn giận dữ của bạn bằng cách nắm chặt ngón tay giữa.


Khi giận giữ, hãy nắm ngón tay giữa.
Khi giận giữ, hãy nắm ngón tay giữa.

Cầm ngón tay đeo nhẫn giúp chống cảm xúc buồn bã

Khi bạn có quá nhiều vấn đề trong cuộc sống và không thể vượt qua cảm giác đau buồn, tuyệt vọng của mình thì hãy thực hiện phương pháp cầm ngón tay đeo nhẫn của mình. Hãy nắm đủ chặt, hít thở sâu cho đến khi cảm nhận được nhịp đập ngón tay rồi dần dần thả ra.


Khi không thể vượt qua cảm xúc buồn bã, hãy nắm ngón tay đoe nhẫn.
Khi không thể vượt qua cảm xúc buồn bã, hãy nắm ngón tay đoe nhẫn.

Cầm ngón út giúp trấn an bản thân, tăng sự tự tin

Khi bạn thấy tổn thương lòng tự trọng, mất tự tin trong những việc mình làm, hãy nhanh chóng “đá” cảm xúc này bằng cách cầm ngón tay út. Phương pháp này sẽ giúp bạn trấn an bản thân, giảm bớt những cảm xúc tiêu cực và lấy lại sự tự tin của mình.


Hãy nắm ngón tay út để trấn an bản thân, tăng sự tự tin.
Hãy nắm ngón tay út để trấn an bản thân, tăng sự tự tin.

Nghe có vẻ vô lý nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra điều này là có thật. Nhiều bệnh nhân từng điều trị bằng phương pháp này đã cải thiện đáng kể về tình trạng của họ. Hãy thực hiện phương pháp mà YAN bật mí và đừng quên chia sẻ nó cho bạn bè và người thân của mình nhé!

Ảnh: Internet, Bright Side