[Cẩm nang sống] Đam mê - Liệu công việc của bạn đã đủ mang lại điều đó?

02/05/2014, 14:00 GMT+07:00

Bạn đã tìm được niềm đam mê của mình rồi chứ?

Xem thêm

[Bạn biết chưa] Những dấu hiệu nhận diện một người thông minh
[Cẩm nang sống] Đầy ý nghĩa bộ tranh "Đừng bỏ cuộc" dành cho tuổi trẻ
[Cẩm nang sống] 10 bài học vỡ lòng nếu muốn thành công từ hôm nay

1. Bạn không còn phân biệt giữa làm việc và vui chơi

“Hãy chọn làm việc mà mình yêu thích và cả đời bạn sẽ không phải làm việc” chính là thế. Nếu bạn chọn đúng công việc bạn đam mê, bạn sẽ không bao giờ có cảm giác nặng nề do công việc mang lại. Bạn xem nó như một cơ hội để phát huy bản thân, một cách trải nghiệm những gì mình hứng thú.

2. Bạn sẽ thấy một ngày là quá ngắn, nhưng bạn thấy nó rất trọn vẹn

Làm sao 24 tiếng một ngày có thể đủ với niềm say mê vô tận của bạn chứ, đúng không? Tuy nhiên bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi hay “chưa đủ” khi kết thúc một ngày mà thay vào đó, bạn sẽ cảm thấy một ngày vừa qua vô cùng hoàn thiện khi mọi việc được tạm dừng và khiến bạn nôn nao cho ngày mai.

Dấu hiệu bạn đã tìm được "công việc đam  mê"

3. Bạn sẽ thức dậy một cách tự giác

…để đi làm hàng ngày! Bạn sẽ hiếm khi cảm thấy chán nản khi nghĩ đến chuyện bước đến công ty làm việc. Một công việc yêu thích khiến bạn luôn thấy mình háo hức trải nghiệm. Và mỗi ngày đi làm sẽ là một niềm vui chờ đón.

4. Cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn

Nếu bạn muộn phiền chuyện tình cảm thì ít nhất công việc cũng là vị cứu tinh của bạn. Làm sao mà bạn có thể cảm thấy lo buồn mãi được nếu bạn vẫn còn một nơi để thuộc về? Tuy nhiên, hãy cân bằng nhé, dù gì thì công việc cũng không phải là tất cả.

Dấu hiệu bạn đã tìm được "công việc đam  mê"

5. Bạn nhận ra mình là kẻ may mắn nhất thế giới!

Bản luôn cảm ơn cuộc đời đã cho bạn tìm thấy và sống với niềm đam mê hiện tại. Hàng triệu người đang đau đầu vì không tìm được một mục tiêu ra hồn thì bạn, vâng, là bạn - chính bạn đang sống và tận hưởng sự may mắn đó!

6. Bạn không trì hoãn công việc vì bất cứ lý do gì

Có ai lại có thể ngừng một niềm đam mê lại được? Bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi và tìm thêm cảm hứng, nhưng chắc chắn, bạn không trì hoãn hay cố ý trì hoãn nó. Và khi bạn quay lại, chắc chắn bạn đã rất sẵn sàng với hàng ngàn ý tưởng tuyệt vời.