Cẩm nang bỏ túi cho các "tân binh" bắt đầu đi du lịch

19:58 27/03/2014

Nếu bạn là “tân binh” mới và không biết nên làm gì để có những chuyến du lịch tuyệt vời thì nên xem qua các thông tin hữu ích sau.

Xem thêm:

9 tuyệt chiêu tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay
7 chiêu nhỏ "hô biến" vali giúp bạn dễ thở hơn
50 điều thú vị học được khi đi khắp thế giới

Chắc chắn có nhiều điều mà những người mới đi du lịch sẽ cảm thấy lạ lẫm, không biết xử lý thế nào khi đến một địa danh lạ, ví dụ như cách ứng xử với người dân bản địa hoặc những lưu ý để tiết kiệm chi phí… Hãy cùng nghiên cứu cẩm nang này nhé!

1. Đừng mong đợi mọi thứ sẽ đầy đủ như ở nhà. Vì vậy, nhớ mang theo các đồ dùng cần thiết cho chuyến đi. Nhưng cũng đừng quá tham lam, nếu không bạn sẽ rất vất vả với các thứ không dùng đến.

Những "tân binh" bắt đầu đi du lịch nên "bỏ túi" các tip sau

2. Vui vẻ học hỏi những điều mới. Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho các chuyến đi sau này cũng như cuộc sống của chúng ta.

3. Không nên chê bai bất cứ thứ gì ở những nơi bạn đến. Điều này sẽ làm cho người dân ở đó không vui và mất cảm tình về bạn.

4. Mỗi nơi có nền văn hóa khác nhau nên cách sống và phong tục tập quán cũng khác nhau. Vì vậy nên xem qua một số lưu ý về cách ứng xử, giao tiếp với người dân địa phương để không gặp rắc rối về vấn đề nhỏ này.

5. Đừng bao giờ tỏ thái độ không vừa ý hoặc phàn nàn khi người khác không hiểu bạn nói gì. Hãy nhớ bạn đang ở đâu.

Những "tân binh" bắt đầu đi du lịch nên "bỏ túi" các tip sau

6. Nếu có thể nên học một chút ngôn ngữ địa phương để giao tiếp với người dân nơi đó. Đây là cách tốt nhất để cho chuyến đi của bạn suôn sẻ hơn.

7. Đi du lịch không có nghĩa là không được mặc cả, vì vậy nếu cảm thấy món đồ đó quá đắt thì hãy mạnh dạn trả giá nhé!

8. Tôn trọng tập quán địa phương và những gì thuộc về đặc trưng riêng của họ. Đó không phải là rào cản cho cuộc tham quan của bạn.

Những "tân binh" bắt đầu đi du lịch nên "bỏ túi" các tip sau

9. Đừng nghĩ về những nơi quá xa xôi, đôi khi bạn sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ với các địa danh quen thuộc gần nơi bạn ở.

10. Hãy đến địa điểm mà bạn cảm thấy muốn “xách ba lô lên và đi ngay”. Đừng thay đổi ý định chỉ vì ý kiến của người khác. Vì bạn sẽ tiếc nuối và không ngừng nghĩ về nó nếu chưa được tận mắt nhìn thấy nơi đó.

11. Hãy thực hiện chuyến đi ngay khi có thể, đừng chần chừ nếu không những việc không đâu sẽ ập đến. Khi đó chúng ta sẽ bỏ lỡ mất dịp được đi chơi và chẳng biết khi nào mới có thể đi.

Những "tân binh" bắt đầu đi du lịch nên "bỏ túi" các tip sau

12. Tìm hiểu kỹ địa danh sẽ đến để không bỏ sót danh lam thắng cảnh nào. Đặc biệt nên chú ý “nơi ăn chốn ngủ” nếu bạn du lịch tự túc.

13. Không nên bỏ qua thức ăn đường phố hoặc các đặc sản địa phương. Chúng là một trong những yếu tố giúp chuyến đi của bạn thú vị hơn.

14. Chú ý chuẩn bị hành trang thật sớm để chắc chắn không bỏ sót thứ gì.

Những "tân binh" bắt đầu đi du lịch nên "bỏ túi" các tip sau

15. Mạnh dạn nhờ sự trợ giúp của người dân địa phương ngay cả khi chưa quen biết. Nếu ở nước ngoài, đừng ngại dùng ngôn ngữ cơ thể hoặc dùng kí hiệu để nhờ người dân giúp đỡ.

16. Cất giữ các món đồ quan trọng thật kỹ như chứng minh nhân dân, bằng lái xe, tiền… Nếu không sẽ rất rắc rối khi để thất lạc chúng.