Câm lặng với clip khi người vô gia cư đọc những lời bình luận độc ác về chính mình

20/05/2015, 17:45 GMT+07:00

Đoạn clip được thực hiện tại Canada, khi những người vô gia cư được cho đọc những lời bình luận ác ý về mình trên twitter.

Đoạn clip được thực hiện tại Canada, khi những người vô gia cư được cho đọc những lời bình luận ác ý về mình trên twitter.

Những người vô gia cư này đều sống lang thang trên đường phố Toronto, Canada. Anh Leo Burnett, quản lý một quỹ từ thiện đã đem một chiếc Ipad đến cho những người này đọc twitter viết về họ, nhằm phát động phong trào tìm việc làm cho những người vô gia cư tại Canada.

Nhiều người vô gia cư đã bật khóc khi đọc những bình luận ác ý về mình. Họ đều có những số phận khác nhau để dẫn đến ngày hôm nay, Melissa đã từng vô gia cư 10 năm liền từ khi là một đứa trẻ, nhưng hiện tại cô đã được chính phủ cho một căn nhà tế bần nhỏ để sống cùng con trai.

"Mẹ tôi bị tâm thần, có lần bà khóa chúng tôi trong nhà rồi đốt, thế nên mấy chị em tôi phải vào trại trẻ sống, đến năm 17 tuổi thì tôi bỏ trốn và sống lang thang trên phố 10 năm liền" - Melissa chia sẻ.

Còn với ông Kim, bi kịch đến khi cả vợ và bố mẹ ông đều qua đời trong cùng một năm, sau khi bán nhà để chữa bệnh cho bố nhưng không thành công, Kim trở thành vô gia cư và sống lang thang trên hè phố Toronto, ông tâm sự rằng đêm đầu tiên làm người không nhà, ông ngủ trong trạm xe bus và bị ai đó khóa trái ở bên ngoài bằng dây xích.

"Thế nên tôi luôn ngủ ở vỉa hè, tránh xa trạm xe bus, trạm ATM và những chỗ có khả năng bị nhốt" - Kim chia sẻ trong nước mắt.

Kubby là người vô gia cư "kỳ cựu" trong phóng sự này, ông đã lang thang 47 năm nay không nhà cửa, trong buổi thực hiện video, ông có chia sẻ rằng mọi người hay hiểu lầm những người vô gia cư thường nghiện rượu hoặc ma túy nặng mà không biết rằng họ còn chẳng đủ tiền để ăn no.

"Chúng tôi không phải là người xấu, chúng tôi có cảm xúc, có bạn bè và biết quan tâm tới người cùng cảnh ngộ, cái chúng tôi cần là một cơ hội" - Kubby kết luận.