Dạy con, cha trượt tay phóng mũi kéo xuyên thẳng vào não bé

07/06/2016, 15:00 GMT+07:00

Có nhiều cách để dạy dỗ con cái, nhưng nếu quá cực đoan, cha mẹ sẽ phải hối hận, day dứt suốt đời.

Cầm kéo dọa con, cha trượt tay phóng thẳng vào đầu bé
Cây kéo đâm thẳng vô đầu, thậm chí chọc luôn vào não bé gái 10 tuổi. (Ảnh: Weibo)

Vì một sai lầm kinh khủng của người cha, cây kéo đã ghim thẳng vào đầu đứa con gái 10 tuổi. Theo đó, người cha kể lại rằng vào hôm tối thứ Sáu, con gái mình không làm bài tập về nhà mà chỉ lo chơi với anh trai nên ông đã rất tức giận. Vì muốn con gái sợ mà đi làm bài tập, người cha này đã vơ lấy cây kéo gần đó dọa nạt. Thật không may khi trước đó người cha này đang rửa gà nên cả hai tay đều trơn lùi, vậy là cây kéo kia hiên ngang trượt khỏi tay ông, đâm vô đầu, chọc thẳng vào não cô bé.

Cầm kéo dọa con, cha trượt tay phóng thẳng vào đầu bé
Hình chụp cắt lớp não của cô bé bị kéo đâm xuyên vào. (Ảnh: Weibo)

Cả gia đình cuống cuồng vội vàng đưa cô bé đến bệnh viện, vào ngay phòng phẫu thuật để lấy cặp kéo dài 15cm ra khỏi hộp sọ. Trong cái rủi có cái may, cuộc phẫu thuật thành công ngoài mong đợi. Dù không thể nhớ được sự việc đã xảy ra, nhưng tình trạng sức khỏe của bé vẫn tiến triển tốt.

Cầm kéo dọa con, cha trượt tay phóng thẳng vào đầu bé
Đội bác sĩ cố gắng thực hiện ca phẫu thuật lấy cây kéo ra khỏi não bé gái. (Ảnh: Weibo)

Theo thông tin từ Sina, gia đình này quê ở tỉnh An Huy, vì muốn cho con cái được giáo dục tốt hơn, đồng thời tìm kiếm công ăn việc làm ổn định nên mới chuyển đến Thượng Hải sinh sống. Người mẹ cũng nghẹn ngào bày tỏ rằng chồng bà chỉ muốn dọa con chứ không hề cố ý làm bé bị thương.

Cầm kéo dọa con, cha trượt tay phóng thẳng vào đầu bé
Cây kéo này có độ dài lên đến hơn 15cm. (Ảnh: Weibo)

Đây chỉ là một trong những bất hạnh xảy ra bởi sự tức giận quá độ mà lu mờ lí trí. Tháng trước, một bé gái 12 tuổi ở Đông Quan, Trung Quốc cũng đã bị người bạn cùng lớp "máu xông lên não" ném con dao dài 15cm vào đầu.

Cầm kéo dọa con, cha trượt tay phóng thẳng vào đầu bé
Vào tháng trước, một bé gái 12 tuổi cũng bị bạn lỡ tay phi thẳng con dao vào đầu. (Ảnh: Internet)

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, chúng ta nên cố gắng đừng để cho mình phải tức giận đến mức thiếu kiềm chế. Thêm vào đó, một khi "ba máu sáu cơn" nổi lên, đừng bạ đâu vơ đấy, vật nhọn không thích hợp để cầm trên tay vào thời điểm này.