Khi người rất thân bỗng trở nên xa lạ, chỉ 1 từ: "Đau"

01/02/2019, 21:00 GMT+07:00

Ai cũng từng có một mối quan hệ cực thân, không phải người yêu, chỉ là bạn thân nhưng quan tâm nhau vô bờ bến, lúc nào cũng ở bên nhau như hình với bóng và có khi, mất đi rồi trong lòng đau như cắt.


Mất đi một người bạn thân cảm giác không thua gì thất tình. Ảnh minh hoạ.
Mất đi một người bạn thân cảm giác không thua gì thất tình. Ảnh minh hoạ.

Chả ai muốn trải qua cảm giác mất mát ấy, đặc biệt là một mối quan hệ đã từng rất thân, cuộc sống xung quanh dường như đã quen thuộc với sự tồn tại của người bạn ấy, kể cả không hay có người yêu, chúng ta luôn cùng nhau trải qua những giai đoạn của cuộc sống, cùng nhau tạo nên nhiều kỉ niệm chỉ có ai thân nhau mới hiểu.


Rồi đến một ngày chúng ta cũng sẽ có những người bạn thân khác. Ảnh minh hoạ.
Rồi đến một ngày chúng ta cũng sẽ có những người bạn thân khác. Ảnh minh hoạ.

Rồi đến một ngày, cảm giác thật tệ khi mọi thứ xung quanh dần thay đổi chỉ trong chớp mắt, từ một mối quan hệ đã từng rất thân giờ đây đã không còn như trước, nhớ hồi nào cả 2 đứa cùng đi với nhau bất kể nơi đâu, nói với nhau đủ chuyện "trên trời dưới đất" và trên cả Instargram hay Facebook cũng ngập tràn hình ảnh của 2 đứa, những tin nhắn chọc phá qua lại,... Thì bây giờ, tất cả đã dần thưa thớt và cứ thế không còn lúc nào không hay.


Đã từng nói với nhau đủ thứ chuyện trên đời. Ảnh minh hoạ.
Đã từng nói với nhau đủ thứ chuyện trên đời. Ảnh minh hoạ.

Buồn nhất là khi nhận ra, chúng ta chả phải giận hờn hay ghét bỏ nhau vì điều gì, vẫn làm bạn nhưng bằng cách nào đó đã không còn thân thiết, bạn có những người bạn mới và mình cũng vậy. Những câu chuyện cũng chuyển hướng sang những chủ đề khác, không để kể cho nhau mà dành cho bạn của riêng mình, dù gần nhau nhưng trong lòng đã có khoảng cách, bạn và mình cứ thế sống 2 hướng khác nhau.

Dù không thân mình chúng ta vẫn là bạn. Ảnh minh hoạ.Dù không thân mình chúng ta vẫn là bạn. Ảnh minh hoạ.

Nhiều khi chỉ muốn, chúng ta không thân vì một lý do nào đó, muốn níu giữ mọi thứ và làm lành với nhau cũng đơn giản hơn, thế nhưng mối quan hệ xa nhau mà không có lý do luôn là điều khó nhất, nếu giữ lại thì phải làm sao đây? Cuộc sống vốn là bánh xe quay đều không nghỉ, rồi đến lúc chúng ta cũng đi con đường của riêng mình, không có gì có thể tồn tại mãi mãi, chỉ có kí ức đẹp giữa bạn bè chúng ta.

Sau này gặp lại, chúng ta vẫn là bạn của nhau, tuy không còn thân nhưng kí ức về nhau luôn là điều tuyệt vời nhất.

Đừng quên xem thêm nhiều bài viết mới tại YAN nhé!