Bạn thân nhỏ tuổi hơn: Chơi riết thành "bà nội con" của mình lúc nào không biết

12/01/2019, 16:30 GMT+07:00

Liệu bạn đã bao giờ kết bạn với những người nhỏ tuổi hơn mình chưa. Và thường sẽ có những chuyện trớ trêu nào khi bỗng chốc hai đứa thân hơn với nhau?

Bạn thân là cái đứa sẽ cùng mình "khẩu nghiệp, tạo nghiệp" đến cuối cuộc đời, thế nên chúng ta ít nhất ai cũng phải có được một hoặc hai đứa như thế. Giữa hai người mới quen, để tiến đến cái ranh giới bạn thân cần một khoảng thời gian vô cùng dài. Phải thấu hiểu lẫn nhau, phải trải qua nhiều biến cố cùng nhau, hoặc là bất cứ điều gì khiến cho mình muốn gắn bó cùng người đó.

Thông thường, chúng ta thường có xu hướng kết bạn với những người cùng tuổi, vì khi ở trường học, lúc nào xoay quanh mình cũng đa số là các bạn đồng trang lứa. Một phần cũng vì bằng tuổi, mình có những cái dễ nói với nhau hơn. Nhưng sẽ ra sao nếu bên cạnh mình, người cùng bàn tán về đủ thứ chuyện trên đời lại là một người bạn... nhỏ tuổi?


Nhỏ tuổi hơn nên mọi thứ với nó cũng đơn giản hơn. Buồn bực gì cứ tìm nó mà hú hí, thế là hết nặng đầu.
Nhỏ tuổi hơn nên mọi thứ với nó cũng đơn giản hơn. Buồn bực gì cứ tìm nó mà hú hí, thế là hết nặng đầu.

Đúng là tuổi tác không thành vấn đề, nhưng việc có một người bạn thân nhỏ hơn vài tuổi, thì nhiều quan điểm cũng rất khác nhau.

Có đứa bạn thân nhỏ tuổi, dường như quên luôn nó là đàn em mình

"Nó vui thì kêu chị, còn nó cáu lên một tí là mày tao luôn. Mình cũng đâu có vừa, chửi nhau chí chóe với nó luôn"

"Mình hơn nó có vài tháng thôi mà nó ăn hiếp mình kinh khủng. Nó bắt nạt mình. Nó trợn mắt hung hăng. Vậy mà nó cứ nghĩ nó hiền"


Khi vui là bạn, khi cần quyền lợi ngay lập tức lôi thân phận đàn em ra "ăn vạ".
Khi vui là bạn, khi cần quyền lợi ngay lập tức lôi thân phận đàn em ra "ăn vạ".

"Nhỏ hơn có một năm thôi đó mà lúc nào cũng muốn leo lên đầu tao ngồi hết. Lâu lâu lại còn giở thói cắn mình nữa cơ (mỗi lúc cãi nhau không lại á)"

"Có hai đứa bạn thân nhỏ hơn 2 tuổi, nhưng mà quen trên mạng. Thật ra ban đầu tụi nó giấu tuổi, bảo là bằng mình thế nên mày tao tới bến luôn, về sau thân mới dám khai ra á chứ"

"Con bạn thân này nhỏ hơn một tuổi, ban đầu thì hỏi "Mình làm bạn nha", còn bây giờ thì thiếu điều muốn hỏi nó "Mày làm má tao nha" luôn mới vừa ý nó"

Nhưng không phải lúc nào cũng xấu đâu, đôi khi cũng nhận được nhiều thứ tuyệt lắm

"Nó giống như người tình nhí vậy, lúc nào cũng để tâm tới mình hết, dỗi cái là xin lỗi tới tấp"

"Đôi khi cũng hơi giống ông nội, bà nội, nhưng suy cho cùng vẫn là đứa con nít thôi, dễ bị dụ lắm. Mình đòi cái gì cũng chịu hết nếu đổi lại hứa mai mốt bao nó ly trà sữa"


Nhỏ hơn 2 tuổi lận nên mình nhường nhịn nó chút thôi... Mà không khéo 1 tí nó leo lên đầu mình ngồi lúc nào chẳng biết!
Nhỏ hơn 2 tuổi lận nên mình nhường nhịn nó chút thôi... Mà không khéo 1 tí nó leo lên đầu mình ngồi lúc nào chẳng biết!

Có người bạn thân đã vô cùng tuyệt vời, mà còn nhỏ hơn nữa thì lại càng thú vị. Mình giận thì nó năn nỉ, nó giận thì mình...  mua đồ ăn cho nó là được.

Đôi khi có nhiều rắc rối trong cuộc sống, nhưng bọn họ lại có thể đưa ra một số hướng giải quyết vô cùng đơn giản. Với cả cảm giác chơi với người ta sẽ khiến mình như hòa nhịp vào cuộc sống của tuổi teen vậy đó, yêu đời hẳn và thấy trẻ trung ra hẳn.

Còn bạn có kỷ niệm nào vui hay đôi điều muốn "bóc" về người bạn của mình không? YAN đang mong chờ được nghe chia sẻ của bạn đó.