Cảm giác của các Sao khi gặp "nhạc chế" chính ca khúc của mình

14:45 02/10/2013

Nhạc chế vui không còn là trào lưu xa lạ đối với khán giả, cảm thấy một ca khúc phù hợp, có thể thay lời để nói lên suy nghĩ của mình cũng như lên án những sự kiện hot. Sao Việt sẽ cảm thấy như thế nào khi nghe lại hit của mình với những "lời ca" hoàn toàn mới?

Có lẽ Khắc Việt là ca sĩ - nhạc sĩ có nhiều "sản phẩm phụ" - ca khúc nhạc chế - hơn tất cả các ca sĩ khác. Lý giải dễ hiểu vì nhạc Khắc Việt dễ nghe, giai điệu dễ thuộc và còn... dễ thay lời. Hầu hết các hit của anh luôn được khán giả "ưu ái" sử dụng cho mục đích nói lên nỗi lòng mình.


Thi xong học lại- bản chế của Yêu lại từ đầu


Suy nghĩ khi thi - bản chế của Suy nghĩ trong anh

Từ việc "thay lời muốn nói" nhận được sự ủng hộ của đại đa số khán giả "đồng cảm", có bạn còn sáng tạo hơn khi viết lời nhạc theo đúng những hình ảnh, cử chỉ có trong MV của Khắc Việt. Hầu hết những clip này đều mang lại tiếng cười sảng khoái cho người xem vì "vô thưởng vô phạt" và miêu tả quá chính xác những hành động có trong clip nhưng vẫn tạo được kết cấu hoàn chỉnh cho cả ca khúc.


Chuyện chàng gồng tay - bản chế từ Anh nhận ra


Chuyện tình chàng vứt giấy - bản chế từ Chỉ anh hiểu em

Khắc Việt chia sẻ sau khi lắng nghe những ca khúc này bản thân anh cảm thấy rất vui và cũng cười sảng khoái như khán giả thưởng thức 1 MV mới. Anh vui vì ca khúc của mình gần gũi và nhận được nhiều sự đồng cảm từ khán giả nên mới "nắm kỷ lục nhạc chế" như thế.

Không chỉ riêng Khắc Việt, Tuấn Hưng từng chia sẻ anh đã gặp trường hợp "dở khóc dở cười" khi trực tiếp nghe ca khúc nhạc chế từ bản hit Cầu vồng khuyết của mình. Tuấn Hưng kể rằng trong một lần đi ăn tối cùng bạn bè tại một quán ăn lề đường thì có một cậu bé bán kẹo kéo cầm mic và hát ca khúc Cầu vồng khuyết của anh, chế lời đoạn điệp khúc lại thành "Đã khuya rồi vẫn ngồi đếm sao, đếm xong rồi mới thấy mình tào lao". 

Lúc đầu khi nghe lời nhạc chế, anh khá bất ngờ và ngạc nhiên, nhưng một lúc sau thì anh cũng phải phì cười vì cảm thấy cũng ...hợp lý. Từ đó ca khúc chế này trở thành câu chuyện vui trong những show của Tuấn Hưng, mỗi khi diễn lại Cầu vồng khuyết anh đều nhớ về kỷ niệm vui với ca khúc này nhờ nhạc chế.

Cũng là một câu chuyện vui với nhạc chế, Mỹ Tâm "được" chính cô cháu gái nhỏ ở nhà đổi lời ca khúc Chuyện như chưa bắt đầu, mặc dù đây chỉ là "tai nạn" vì cô bé không nhớ rõ lời nhưng Mỹ Tâm cũng khá hào hứng với đoạn chế ngắn này và cô thường đích thân hát lại tại nhưng buổi offline của mình để đem niềm vui đến cho fan.

Em muốn của Bích Phương Idol có lẽ là ca khúc nhận được lời chế điệp khúc nhiều nhất trong thời gian qua, từ những hình ảnh vui, đến những dòng chia sẻ "ăn theo thời cuộc". Điển hình là sau vụ Yanbi - Andrea, điệp khúc của ca khúc này đã được sửa thành "Cuộc tình dù đúng dù sai, người ăn bạt tai vẫn là người con gái".

Cũng là sự việc Yanbi - Andrea, một bạn trẻ đã sửa lại hit Thu cuối của Yanbi thành Thu Đấm, để lên án, chế giễu hành động đánh phụ nữ của chàng ca sĩ này.


Thu Đấm

Một trong số các hit của Mr.Siro "Lắng nghe nước mắt", được biết đến với tên gọi khác nữa là Chợt thấy em khóc do Noo Phước Thịnh trình bày, đã được một bạn khán giả thực hiện quay clip và chế lời thành "Lắng nghe nước mắt thằng sinh viên" để nói về những khó khăn của thời sinh viên mà ai cũng từng một lần trải qua.


Bản chế Lắng nghe nước mắt thằng sinh viên.

Một ca khúc chế khác cũng từng nhận lượt chia sẻ nhiều là Một vòng trái bắp, chế từ bản gốc "Một vòng trái đất" của Minh HằngTim.


Một vòng trái bắp đầy hài hước.

Cùng sự sáng tạo rất thông minh của khán giả, chắc hẳn các Sao cũng cảm thấy tự hào khi ca khúc của mình trở nên thân thuộc hơn, đến gần với khán giả hơn. Ngoài bản gốc nói lên tâm trạng, những bản chế cũng sẽ mang đến những giờ phút giải trí thú vị cho Sao và nhiều khán giả khác.