Khi tình bạn biến thành tình thân, điều đó đẹp như một phép màu

01/08/2016, 11:28 GMT+07:00

Cảm động với hoàn cảnh đáng thương của bạn cùng lớp, Tâm đã ngỏ ý đưa Nhân về sống chung với nhà mình. Tính đến nay, cả hai không chỉ xem nhau như bạn thân mà còn là anh em trong gia đình.

Ngày 30/7, chương trình Điều ước thứ 7 đã phát sóng tập tiếp theo giới thiệu về tình bạn đẹp của hai chàng trai Nhân và Tâm, hiện đang sống tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

Lớn lên trong một gia đình không mấy trọn vẹn, bố mẹ li dị, Nhân theo mẹ vào Nam sống cùng với bố dượng. Những lúc mẹ vắng nhà, Nhân thường xuyên bị bố dượng đánh đập. Tuổi thơ lớn lên với những trận đòn roi. Sau những tháng ngày chịu nhiều tủi hổ, Nhân lại theo mẹ trốn đến nơi khác.


Không khỏi xúc động với tình cảnh đáng thương của Nhân

Tuy nhiên, số phận lại không mỉm cười, mẹ Nhân mắc phải bệnh tâm thần, phải điều trị ở xa. Một mình lủi thủi trong căn nhà, khoảng thời gian đó, cậu học trò nhỏ lâm vào bế tắc.

 Đến học kì 2 năm lớp 8, Nhân tình cờ quen và thân thiết với Tâm khi cả hai học cùng lớp. Sau nhiều lần chứng kiến cậu bạn bị các bạn khác bắt nạt giễu cợt hoàn cảnh, Tâm đã là người đứng ra bảo vệ Nhân. Xúc động trước câu chuyện về hoàn cảnh côi cút không người thân của Nhân, Tâm xin bố mẹ cho bạn về nhà sống chung và nhận được sự đồng ý từ gia đình.

Khi tình bạn biến thành tình thân, điều đó đẹp như một phép màu


Tình bạn đẹp khiến mọi người không khỏi xúc động. (Ảnh: VTV)
Tình bạn đẹp khiến mọi người không khỏi xúc động. (Ảnh: VTV)

Chia sẻ về những ngày đầu sống cùng nhà với cậu bạn, Nhân tỏ ra khá ngại ngùng vì có cảm giác như mình đang làm phiền mọi người. Nhưng dần dần chính tình yêu thương từ gia đình mới đã giúp cậu học trò nhỏ xóa đi mặc cảm ấy.

“Trước kia em chưa từng sống trong một gia đình trọn vẹn, có ba mẹ hòa thuận và được yêu thương chăm nom đến thế. Nhiều khi em cảm thấy mình thật may mắn, được quan tâm, cưu mang như một người con ruột trong gia đình”- Nhân chia sẻ.


Nhân đã tìm được cho mình gia đình thứ hai.

Dù gia đình phát sinh thêm một thành viên mới, nhưng mọi rào cản con ruột- con nuôi đều được xóa bỏ. “Từ lúc có thêm Nhân, gia đình có cực hơn một chút. Nhưng gia đình tôi không hề trách móc mà xem đây như cơ duyên mà trời ban cho. Bởi vậy, ai kêu gì tôi làm đó, mình cố thêm chút sức làm kiếm tiền, gia đình lại được thêm niềm vui”- bố của Tâm chia sẻ.

Sau bao khó khăn, Nhân giờ đây đã tìm được cho mình một mái ấm thật sự, những người thân thật sự. Cậu con trai gần 20 tuổi trải qua biết bao khó khăn nhưng cũng chưa từng khóc. Thế nhưng trong lần thổi nến sinh nhật đầu đời cùng gia đình, niềm hạnh phúc đã vỡ òa cùng những giọt nước mắt hạnh phúc rơi trên má.