Những màn vật cứu người đầy ngoạn mục và nhiều cảm động

20/09/2016, 11:31 GMT+07:00

Con người được cứu sống nhờ lòng tốt của động vật, luôn là những câu chuyện đặc biệt khiến ai nấy đều phải cảm động và khâm phục.

Bé gái thoát khỏi bàn tay kẻ đồi bại nhờ 3 chú sư tử

Năm 2005, tính mạng và cuộc sống của bé gái 12 tuổi có thể đã gặp phải những nguy hiểm khó lường, khi bị 7 gã đàn ông bắt cóc, đánh đập và ép phải kết hôn với một trong số họ.

Sư tử cứu người là câu chuyện hiếm có. (Ảnh: Internet)Sư tử cứu người là câu chuyện hiếm có. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, điều kì diệu đã xảy ra, khi cảnh sát tìm đến nơi để giải cứu cô bé, thì thấy được một cảnh khó tin: 3 con sư tử đang đứng bao quanh và bảo vệ cho em. Chúng chỉ yên tâm trở về rừng khi cảnh sát đã xuất hiện, như thể chúng có một niềm tin rằng, những người cảnh sát này có thể chăm sóc tốt cho bé gái.

Việc sư tử trở thành một trong những động vật cứu sống người gặp nạn, thật là một điều cảm động hiếm có!

Người thợ lặn may mắn được cá voi Beluga cứu sống

Trong một cuộc thi bơi tự do ở Harbin (Trung Quốc), cô Yang Yan (26 tuổi) đã bất ngờ gặp nạn do bị chuột rút.

Chú cá voi Mila đã đưa cô Yang Yun lên khỏi mặt nước an toàn. (Ảnh: Internet)Chú cá voi Mila đã đưa cô Yang Yun lên khỏi mặt nước an toàn. (Ảnh: Internet)

Theo đó, cuộc thi này không cho phép người lặn được trang bị bất cứ thiết bị hỗ trợ nào. Đồng thời, các thí sinh phải lặn xuống độ sâu hơn 6m trong lòng nước lạnh giá, giữa bầy cá voi đang bơi lội xung quanh và giữ ở trạng thái đó càng lâu càng tốt.

Thế nhưng, khi cố gắng ngoi lên mặt nước, cô Yang Yun phát hiện điều bất ổn, cô không thể cử động được đôi chân vì nó bị chuột rút quá lâu. Yang Yun gần như mất hi vọng sống sót. Và khi không còn có thể nghĩ thêm điều tốt đẹp nào nữa, thì chú cá voi tên Mila đã xuất hiện và nâng cô lên khỏi mặt nước an toàn.

Câu chuyện cô Yang Yun được cứu sống trong gang tấc nhờ một chú cá voi thông minh đã thực sự lay động lòng người.

Lợn cứu sống chủ nhân

Trong một dịp đi nghỉ mát ở Presqua Isle (Pennsylvania, Mĩ), Jo Ann Altsman đã bất ngờ lên cơn đau tim. Ngay lúc ấy, LuLu (một con lợn cái giống Việt Nam) đã cố gắng tìm mọi cách để cứu sống chủ mình.

Lulu là chú lợn thông minh và dũng cảm. (Ảnh: Internet)Lulu là chú lợn thông minh và dũng cảm. (Ảnh: Internet)

Cô lợn đã dùng mõm để mở cánh cổng và chạy ra con đường gần nhà, rồi liều lĩnh nằm chắn mũi xe ô tô khi thấy chúng đang lao tới.

Nhưng không ai dừng lại cả, LuLu đành quay trở lại nơi người chủ của mình đang nằm để xem tình hình cô ấy thế nào. Sau đó, cô lợn tiếp tục tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xa lạ. Thật may, 45 phút trôi qua, cuối cùng đã có người chịu dừng xe lại, đó là một chàng trai trẻ lái mô tô.

LuLu đã ra hiệu và dẫn anh ta tới ngôi nhà di động của Jo Ann. Khi nhận ra sự bất ổn về sức khỏe của cô ấy, chàng trai kia đã lập tức gọi cho xe cấp cứu và đưa Jo Ann đến bệnh viện.

Jo Ann Altsman rất may mắn khi nhận nuôi một cô lợn dũng cảm và thông minh như LuLu phải không nào!

Nhờ gấu mẹ, người đàn ông đã may mắn sống sót khi bị sư tử núi tấn công

Ông Robert Biggs, sống ở California (Mĩ), đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhờ sự ra tay nghĩa hiệp của một gấu mẹ.

Khi Robert Biggs đang đi bộ ở khu vực núi phía Bắc California thì bất ngờ bị một con sư tử núi tấn công. Nó vồ lấy ba lô và cắn vào cánh tay của ông.

Gấu mẹ đã cứu sống ông Biggs thật kì diệu. (Ảnh: Internet)Gấu mẹ đã cứu sống ông Biggs thật kì diệu. (Ảnh: Internet)

Trước đó, ông nhìn thấy gấu mẹ và hai chú gấu con đang uống nước tại một con suối cách đó khoảng 10m. Và không ngờ, gấu mẹ lại chính là ân nhân của ông Biggs. Nó đã xuất hiện từ phía sau, vồ lấy con sư tử và giằng bằng được chiếc túi lại cho ông.

Cả hai con vật to lớn đã xảy ra một trận ẩu đả dữ dội, bất phân thắng bại. Nhưng cuối cùng, sư tử núi đã chịu đầu hàng và bỏ chạy trước gấu mẹ. Ông Biggs đã được cứu sống một cách li kì và ngoạn mục như thế!