Cảm động với bộ ảnh những "thiên thần" từng bị viêm màng não

12/02/2014, 11:30 GMT+07:00

Cùng ngắm nhìn bộ ảnh cảm động của những đứa trẻ đã chiến thắng căn bệnh viêm màng não tai ác.

Cô bé Amber Traver từng suýt chết vì bệnh viêm màng não khi chỉ mới lên hai. Tuy tuổi đời còn rất nhỏ nhưng bé đã trải qua những giây phút thập tử nhất sinh khi ba ngày liền các bác sĩ phải cân nhắc và đưa ra một quyết định đau lòng đó là cưa tay chân nhằm cứu sống bé.

Bộ ảnh cảm động của những anh hùng “nhí” đánh bại bệnh viêm màng não

Ba năm sau, ở tuổi lên năm, cô bé là thành viên trẻ nhất trong bộ ảnh ghi lại chân dung của những bệnh nhân từng đương đầu với căn bệnh khắc nghiệt này.

Những bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Úc, Anne Geddes trong dự án của Tổ chức từ thiện chuyên nghiên cứu về bệnh viêm màng não.

Bộ ảnh cảm động của những anh hùng “nhí” đánh bại bệnh viêm màng não

Có khoảng 3.400 người Britons bị tấn công bởi vi khuẩn gây ra bệnh viêm màng não mỗi năm, rất nhiều trong số đó là trẻ em và thanh thiếu niên. Cứ khoảng 10 người thì có 1 người chết. ¼ trong số đó vẫn cứu được mạng sống nhưng lại mất đi tay chân, bị điếc hoặc thiểu năng.

Bộ ảnh cảm động của những anh hùng “nhí” đánh bại bệnh viêm màng não

Anne Geddes cho biết: ”Hãy nhìn Amber, EllieHarvey và các bạn sẽ hiểu được những ảnh hưởng khủng khiếp của căn bệnh tai ương này. Đó quả là cơn ác mộng của tất cả trẻ em. Nhưng đồng thời, những đứa trẻ này và gia đình chúng đang đối mặt với những chướng ngại cực kì to lớn trong công cuộc tái xây dựng cuộc sống. Tôi thực hiện dự án hình ảnh này để cho mọi người thấy những đứa trẻ này mạnh mẽ và xinh đẹp kể cả khi chúng còn quá nhỏ để hiểu nỗi đau là gì.”