Chú thương binh tốt bụng trả lại balô tiền cho đôi vợ chồng trẻ khiến CĐM cảm động

21/01/2019, 14:15 GMT+07:00

Gần Tết rồi, câu chuyện của vợ chồng trẻ được chú thương binh tốt bụng trả lại chiếc balô nguyên vẹn đã khiến nhiều người cảm động và ngợi khen hành động đẹp.

Mới đây, câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ được chú tốt bụng trả lại chiếc túi đánh rơi đã khiến CĐM cảm động và không tiếc lời ngợi khen nghĩa cử cao đẹp của chú này. Tết sắp tới rồi, lòng tin giữa con người với nhau từ đó càng được củng cố nhiều hơn.

Đã có không ít trường hợp đánh rơi tài sản nhưng không phải chủ nhân nào cũng may mắn tìm lại được tài sản của mình. Tuy nhiên, 2 vợ chồng này đã rất may mắn khi làm rơi đồ mà gặp được người tốt. Cụ thể câu chuyện được đăng tải như sau:


2 vợ chồng trẻ may mắn khi được chú thương binh trả lại ba lô
2 vợ chồng trẻ may mắn khi được chú thương binh trả lại ba lô

"NGƯỜI TỐT MANG MÙA XUÂN VỀ LẠI VỚI VỢ CHỒNG EM..

Tết đến nơi rồi các bác ạ, may mà vợ chồng em gặp được người tốt.

Chuyện em tóm gọn là thế này, sáng vội đi làm vợ mua cho cái bánh mì trứng, thế là ối giời ơi cái bị chứa đựng cả cái tết ấm no của gia đình trên vai vợ đâu rồi.

Vợ em bắt đầu hoảng loạn còn em thì bảo gọi điện cho người ở nhà và trường của 2 đứa nhóc nhà em học và nhận được câu trả lời  là "không có", thế là vợ khóc lên khóc xuống, em bảo gọi lại vào máy xem nào, còn em vừa đi đường tìm lại, hy vọng tìm được.

Nhưng may mắn đến với vợ chồng em là đầu dây bên kia bắt máy: "Alo, chú nhặt được túi của cháu rơi, yên tâm đi không mất gì đâu", vợ vỡ oà như được sinh ra lần nữa.

Vợ chồng e tìm chú theo địa chỉ chú cho và nhận lại túi. Vợ chồng cháu cảm ơn chú Thái thương binh, nhờ chú mà vợ chồng cháu nhận về cái Tết nguyên vẹn lo cho cả nhà."


Chân dung của chú thương binh tốt bụng được nhiều người khen ngợi.
Chân dung của chú thương binh tốt bụng được nhiều người khen ngợi.

Nhiều người đọc xong câu chuyện này đều cảm thấy ấm lòng và ngợi ca lòng tốt của chú thương binh:

"Đó là phẩm chất người lính cụ Hồ của Việt Nam là đây, hành động đẹp, giá trị đẹp."

"Cuộc đời vẫn đẹp sao, sáng ra đọc được tin mà thấy ấm lòng ghê"

Gần Tết rồi, những việc làm cao quý thế này càng khiến con người cảm thấy cảm động, đặc biệt lòng tin về người tốt càng được củng cố nhiều hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên cẩn thận đồ đạc để tránh mất mát không đáng xảy ra nhé!

Xem thêm nhiều bài viết mới cùng YAN nhé!

Nguồn: Hóng