Cảm động trước mối tình đẹp của chàng trai có khuôn mặt dị thường

12/10/2016, 00:00 GMT+07:00

Tưởng cuộc đời mình chẳng có cô gái nào dám yêu, nhưng hạnh phúc vẫn mỉm cười khi anh gặp Huế, một cô gái trẻ Bắc Giang.

Tình yêu đơm hoa kết trái

Đến với nhau bằng tình yêu chân thành, chắc chắn sẽ gặt hái được hạnh phúc là câu nói rất hợp với câu chuyện tình yêu giữa chị Giáp Thị Huế (sinh năm 1993, quê Bắc Giang) và anh Phan Văn Hòa (sinh năm 1981, quê Hà Tĩnh).

Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, anh Hòa vốn là một chàng trai khỏe mạnh với thân hình vạm vỡ, khuôn mặt ưa nhìn. Đã từng vẽ ra một chân trời mới với ước mơ hoài bão lớn, nhưng rủi ro ập đến khiến anh phải tạm gác lại mọi thứ. Vụ cháy nổ bình gas tại Hà Nội đã khiến anh bị bỏng nặng toàn thân và khuôn mặt biến dạng gần như hoàn toàn.

Vụ cháy nổ bình gas tại Hà Nội đã khiến anh bị bỏng nặng toàn thân và khuôn mặt biến dạng gần như hoàn toàn.
Vụ cháy nổ bình gas tại Hà Nội đã khiến anh bị bỏng nặng toàn thân và khuôn mặt biến dạng gần như hoàn toàn.

Dù chữa trị rất lâu, sức khỏe của anh đã phục hồi nhưng khuôn mặt bị bỏng nặng lên đến 89% khiến nó bị biến dạng. Tất cả những kế hoạch đã vạch sẵn bây giờ bị bỏ ngỏ. Đến cả việc tìm một người yêu thương, dường như anh không dám nghĩ đến.

Cho đến ngày gặp Huế, một cô gái trẻ trung, năng động và xinh xắn: “Quen nhau hai năm nhưng Huế không bao giờ nhìn thấy khuôn mặt của mình. Lần ấy mình tỏ tình, Huế không tin và nói sẽ không lấy chồng xa. Lúc đó mình cũng chẳng buồn. Vì nghĩ sao mà có người con gái nào chấp nhận yêu mình chứ”, anh Hòa nhớ lại.

Hạnh phúc vẫn mỉm cười với những người biết trân trọng yêu thương

“Tình yêu là một trong số những yếu tố quan trọng của cuộc sống. Vì vậy, cần lắm sự thấu hiểu và yêu thương chia sẻ. Cuộc đời này còn vô vàn việc phải làm và cần lắm  sự san sẻ, gắn bó và thấu hiểu nhau", anh Hòa chia sẻ khi nghĩ về mối tình đẹp của mình.

 Đến cả việc tìm một người yêu thương, dường như anh không dám nghĩ đến.
Đến cả việc tìm một người yêu thương, dường như anh không dám nghĩ đến.

Dù mình sở hữu một gương mặt không còn bình thường, nhưng ở anh vẫn toát lên sự tự tin, mạnh mẽ, anh nói: “Hình thức bên ngoài không quyết định sự tư ti trong mỗi con người. Người ta tự ti là vì bản thân vấp ngã và không đứng dậy được, đó mới là điều khiến họ cảm thấy mình yếu đuối”.

Dù mình sở hữu một gương mặt không còn bình thường, nhưng ở anh vẫn toát lên sự tự tin, mạnh mẽ.
Dù mình sở hữu một gương mặt không còn bình thường, nhưng ở anh vẫn toát lên sự tự tin, mạnh mẽ.

Trải qua nhiều mất mát khó khăn, vụ tai nạn và những vết bỏng dù đau đớn cũng không khuất phục được ý chí và trái tim sắt đá của chàng trai được mọi người gọi bằng cái tên thân mật "Hòa bỏng".

Nói về người vợ xinh đẹp lại giỏi giang, anh Hòa cười và hạnh phúc cho biết, vợ anh đang mang thai tháng thứ 4 và hai vợ chồng chuẩn bị đón đứa con đầu lòng

Ở anh Hòa, người ta nhìn thấy một tấm gương nghị lực mạnh mẽ vượt qua mọi cản trở khó khăn để tìm đến bến bờ hạnh phúc.

Ảnh: Nvcc