Xúc động câu chuyện cô bán nước bo cho chàng trai đưa thư 10 nghìn

11:00 03/05/2019

Chuyện về cô bán nước giữa "cuộc đời đầy cám dỗ"

Câu chuyện này được một chàng trai shipper có tên Đức Anh kể lại trên MXH. Theo tài khoản này thì đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật, là những phút trải lòng của chàng trai trong một lần đi đưa thư.

Cụ thể, theo lời kể của Đức Anh thì ngay giữa cái tiết trời nắng nóng như đổ lửa ở Sài Gòn, anh chàng này giao một bức thư đến một ngôi nhà nằm ở quận 9 thì thật không may chủ nhà lại đi vắng. 

"Mình đến nơi thấy không có ai mới gọi theo số điện thoại của khách thì người ta bảo là gửi thư lại ở cô bán nước cam trước nhà.

Lúc ấy cô đã dọn hàng, chuẩn bị nghỉ bán. Thấy vậy mình vội vàng chạy lại gửi cô lá thư, nhờ đưa giúp người ta rồi cám ơn và chuẩn bị quay xe về..."- Chàng shipper kể.

Và diễn biến câu chuyện lại tiếp tục đưa người đọc cũng như nhân vật chính đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

"Tự dưng mình chào xong thì cô đưa 10 nghìn đồng, bảo cầm lấy, mình không lấy nhưng cô cứ ép, còn nói là khách bảo bo cho mình nên cũng vui vẻ cầm.

Thấy cô bán nước cam vui tính, mình liền hỏi mua 1 ly. Cô bảo bán hết rồi, định về nhưng lại kêu muốn uống không?

Chưa kịp trả lời là cô đã làm cho 1 ly thật to. Mình trả tiền thì cô không lấy, ngại quá nhưng cũng cám ơn vì cô cứ nhất quyết là làm tặng chứ không bán."

 
Hình ảnh cô bán nước cam
Hình ảnh cô bán nước cam

Và câu chuyện chưa dừng lại ở đó, vào một buổi trưa nắng, trên đường đi làm về, anh chàng shipper này cầm chiếc bình lớn đến mua nước cam ở cô bán hàng lần trước. Đức Anh kể tiếp: "Trong lúc pha nước cam cho mình, nói chuyện với cô mới ngạc nhiên khi nghe cô nói 10 nghìn đồng hôm trước là cô cho mình chứ không phải khách bo.

Mình mới hỏi tại sao thư của người ta cô đã nhận giúp mà lại cho con tiền, cô cười bảo: "Thấy tụi bay đi giao hàng cực khổ nên cô cho. Hồi xưa cô cũng như tụi bay, làm việc vất vả nên hiểu mà."

Mình không biết nói gì luôn, vừa lúc cô đưa bình nước cam và chỉ lấy 10 nghìn trong khi bình nước to tướng, tính ra phải gấp đôi giá.

Mình định nói, cô liền bảo: "Cô biết mày muốn nói gì luôn đó, cầm uống đi. Nắng nôi đi làm mấy việc này cực lắm, lâu lâu ghé ủng hộ cô là được rồi.

Cô buôn bán kiếm lời, nhưng với học sinh, sinh viên hay người nghèo khổ thì cô vừa bán vừa tặng."

 
Bình nước cam khá to của Đức Anh được cô bán nước cho 
Bình nước cam khá to của Đức Anh được cô bán nước cho 

Lời nói và tấm lòng sẻ chia vì người khác của cô bán nước chỉ mới gặp đôi lần khiến anh chàng shipper vô cùng cảm động.

Đằng sau dáng dấp cơ cực ấy của cô bán nước cam là tấm bằng tốt nghiệp Đại học

Theo như chia sẻ, thì cô bán nước cam này từng tốt nghiệp đại học và có hai tấm bằng trong tay của trường Đại học Bách khoa và Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, bên cạnh đó cô còn là cựu giảng viên của trường cao đẳng ở Sài Gòn. Sau này, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có thời gian nên cô đành nghỉ công tác ở trường. Sau khi được chia sẻ lên mạng, hàng nghìn người đã đồng loạt 'thả tim' khi đọc câu chuyện về cô bán nước Sài Gòn.

Dẫu bản thân vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng cô vẫn không quên chia sẻ, giúp đỡ mọi người bằng tấm lòng chân thành, không mong được đền đáp

Có khá nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau khi đọc câu chuyện:

"Cô từng là giảng viên đấy, sau này con ốm phải nghỉ chăm, một thời gian sau đi bán nước mưu sinh. Nước cam, nước nho của cô bán khỏi chê, ngon và vệ sinh lắm lại còn rẻ nữa nên sinh viên tụi mình thường xuyên ghé mua."

"Cô bán hàng có tâm nhất Sài Gòn đây rồi, lần nào mua cũng mua hẳn ly nước cam vắt 1 lít, uống đã đời luôn. Nay đọc được câu chuyện của cô. Đúng là người ta thường bảo chỉ có những người đã từng sống trong hoàn cảnh của người khác mới có thể hiểu và chia sẻ với nhau. Một chút lắng đọng yêu thương cho ngày mới."

Ở Sài Gòn này, bên cạnh những bộn bề, xô bồ của công việc, cuộc sống thường ngày thì bên cạnh đó vẫn còn có những con người với tấm lòng tốt bụng, thương người vẫn luôn hiện diện trong cuộc đời của mỗi chúng ta. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Nguồn: Facebook NV