Ngưỡng mộ tình yêu của hai “bô lão” nổi tiếng đất Quảng

27/12/2015, 15:33 GMT+07:00

Sống cùng nhau hơn 60 năm, vượt qua biết bao khó khăn và vất vả, giờ đây hai cụ được người dân ngưỡng mộ gọi là "cặp bô lão tình già xứ Quảng".

Hai nhân vật nổi tiếng được mọi người nhắc tới là cụ ông Lê Sẻ, 92 tuổi và cụ bà Nguyễn Thị Lợi, 82 tuổi, sống ở làng rau Trà Quế - Hội An – Quảng Nam. Hai cụ quen nhau từ năm 1930, sau gần 10 năm yêu thương thì ông bà được gia đình hai bên tổ chức đám cưới và dọn về sống chung.


Hai cụ già ở ngưỡng tuổi "gần đất xa trời" nhưng vẫn luôn yêu thương nhau. (Ảnh: Internet)
Hai cụ già ở ngưỡng tuổi "gần đất xa trời" nhưng vẫn luôn yêu thương nhau. (Ảnh: Internet)

Được vài năm sau đó thì ông Lê Sẻ phải từ biệt người vợ trẻ lên đường ra chiến trận. Ông không may bị bắt và phải chịu cảnh tù đày. Mỗi lần đưa con lên thăm chồng là một lần trái tim bà đau đớn khi nhìn thấy ông phải chịu cảnh đánh đập dã man, nhưng vẫn phải nuốt trọn mọi nỗi đau vào trong lòng.

Sau bao ngày đợi chờ mòn mỏi, năm 1954, ông Lê Sẻ cũng được về với gia đình. Hai cụ cùng nhau vun đắp cuộc sống gia đình trong niềm vui, hạnh phúc và tình yêu thương. Có với nhau tất cả 5 người con nhưng người con trai cả lại mắc bệnh down, hai cụ phải vừa trồng rau kiếm tiền vừa chăm sóc con. Dù nhiều khó khăn, vất vả nhưng hai cụ vẫn luôn ở bên cạnh nhau để vượt qua tất cả.


Ông bà gắn bó với nghề trồng rau đã hơn 60 năm nay. (Ảnh: Internet)
Ông bà gắn bó với nghề trồng rau đã hơn 60 năm nay. (Ảnh: Internet)

Ông Lê Sẻ tâm sự: Khi lập gia đình thì vợ chồng tôi chọn nghề trồng rau của làng làm kế sinh nhai. Thấm thoát cũng trên dưới 65 năm vợ chồng tôi làm cái nghề bán mặt cho đất, bán lưng cho trời với thửa đất 3 sào trồng rau đổi cơm”.

Hai cụ nổi tiếng ở mảnh đất xứ Quảng bao năm qua không chỉ bởi cuộc sống vợ chồng già khắng khít, đầm ấm mà còn khiến không biết bao người nể phục bởi sức làm việc chăm chỉ, miệt mài. Người dân nơi đây còn coi vợ chồng hai cụ là một hình ảnh đẹp, tấm gương cho nhiều gia đình cũng như các bạn trẻ noi theo.