Cảm động thanh niên đi xe máy cùi, ví còn 100k vẫn giúp người khác

13:45 23/04/2021

Những câu chuyện người tốt việc tốt luôn khiến cư dân mạng ngưỡng mộ, nể phục khi lắng nghe. Trong đó, việc 1 anh thanh niên đi xe máy "cùi", trong túi chẳng còn nhiều tiền nhưng vẫn đưa số tiền mình có ra giúp đỡ người khác đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, 1 cư dân mạng đã đăng tải chuyện mình vừa trải qua trên mạng xã hội thu hút nhiều sự chú ý của dân tình, chuyện xảy ra ở Bình Dương, nhân vật trong câu chuyện đi đổ xăng nhưng lại quên không mang theo ví và ngỏ ý thanh toán trực tuyến mà nhân viên cây xăng lại không bằng lòng.

Trong hoàn cảnh éo le đó thật may mắn gặp được anh thanh niên có lòng tốt, người này kể: "Mình rất bất ngờ vì nhìn ảnh không giống người dư giả gì, đi xe máy bình thường, mặc áo khoác... Mình có kể lại sự việc, thì ảnh liền mở bóp ra, mình nhìn thì chỉ còn hơn 100k thôi nhưng ảnh vẫn móc 100k ra đưa để mình trả".

Chính vì nhìn anh thanh niên chẳng phải giàu có nhưng vẫn sẵn lòng giúp đỡ người xung quanh khiến chủ nhân câu chuyện vô cùng cảm động. Thậm chí người này còn kịp chụp 1 bức ảnh thanh niên tốt bụng để nhờ dân tình tìm giúp thông tin về anh. Trước khi chạy xe đi, thanh niên này cũng rất thoải mái nói thêm: "Có duyên sau này chỉ cần mời nhau cốc cafe là được rồi".

 
Chân dung người tốt được nhắc đến trong bài viết. (Ảnh: Bình Dương 24h)
Chân dung người tốt được nhắc đến trong bài viết. (Ảnh: Bình Dương 24h)

Sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, cộng đồng mạng đã bày tỏ nhiều cảm xúc và suy nghĩ của họ về nam thanh niên trên. Trong đó, chủ yếu mọi người khen ngợi tấm lòng của anh khi gặp cảnh người khác gặp hoạn nạn. Bên cạnh đó họ cũng chúc anh có nhiều sức khỏe và luôn có cuộc sống bình an. Cụ thể 1 số lời bình luận cư dân mạng:

- "Anh chàng này còn trẻ nhưng đã hướng thiện, thật nể phục những tấm lòng như anh".

- "Mong chủ thớt sẽ có duyên gặp lại bạn này lần nữa".

- "Cuộc sống bon chen mà ít khi có người tốt thế lắm, bạn thật may mắn".

- "Có niềm tin hơn vào cuộc sống".

 
Dân tình lên tiếng bàn luận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình lên tiếng bàn luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nhiều người khen anh thanh niên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người khen anh thanh niên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ chàng trai trẻ tuổi kia mà trước đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện không ít người tấm gương người tốt, chẳng ngại san sẻ khi người khác đang khó khăn. Điển hình có thể nhắc tới anh tài xế tốt bụng đã chiếu đèn cho 2 vợ chồng lái xe máy phía trước suốt 10km. Sự kiên nhẫn và giúp đỡ của anh khiến nhiều người bất ngờ và khen ngợi không ngớt lời.

 
Hình ảnh được chính chủ tiết lộ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh được chính chủ tiết lộ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những câu chuyện ý nghĩa như trên luôn khiến nhiều người tin tưởng hơn về tình nghĩa, giúp đỡ nhau của con người trong xã hội ngày nay. Bên cạnh những thói xấu thì dường như những nghĩa cử đáng trân trọng này vẫn luôn rực sáng.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

Nguồn: Bình Dương 24h

TÀI XẾ TỐT BỤNG TÌM HÀNH KHÁCH NGHÈO ĐỂ CHỞ VỀ QUÊ ĂN TẾT

Bên cạnh những câu chuyện trên, hình ảnh bác tài tốt bụng chủ động tìm người nghèo để chở họ về quê ăn Tết cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Cụ thể, người đó là anh N.A.T (SN 1974, trú quận Kiến An, Hải Phòng) - người đã làm nên những chuyến xe 0 đồng chở người nghèo về quê. Chia sẻ trên Dân Việt, anh kể: "Chuyến xe này dành cho những bệnh về quê ăn Tết. Đa phần sức khỏe của họ đều khá yếu nên tôi phải tính toán sao cho sau mỗi chuyến đi sức khỏe của mọi người vẫn được đảm bảo. Giờ tôi không mong gì hơn ngoài việc được mọi người chia sẻ thông tin để những bệnh nhân đang điều trị ở những bệnh viện trên được về quê".

Câu chuyện khiến không ít người cảm động và khâm phục sự tốt bụng của anh. Xã hội sẽ thật tốt đẹp nếu như có nhiều hơn những tấm lòng như anh T.

Xem thêm TẠI ĐÂY!