Cảm động tấm lòng đôi vợ chồng xây nhà, nuôi bệnh nhân chạy thận

13:30 12/11/2020

Đã từ 2 năm nay, câu chuyện của đôi vợ chồng tại Vĩnh Long xây nhà, mời các bệnh nhân chạy thận về ở và chăm sóc đã không còn xa lạ với người dân địa phương. Mặc dù bận rộn công việc cá nhân nhưng chưa bao giờ vợ chồng anh quên đi những số phận khó khăn quanh mình.

Căn nhà 200m2 tại Vĩnh Long chính là mái ấm, nơi những người già neo đơn, người vô gia cư, đặc biệt là các bệnh nhân chạy thận khó khăn lui về sớm tối.

Vợ chồng Vĩnh Long xây nhà nuôi bệnh nhân chạy thận miễn phí
Anh Hiền - người nuôi bệnh nhân chạy thận ở Vĩnh Long.

>>> Xem thêm: Căn nhà vài mét vuông và câu chuyện cổ tích giữa Sài Gòn hoa lệ

Mái nhà tình thương cho những mảnh đời khó khăn

Trong ngôi nhà rộng 200m2 mà vợ chồng anh Trần Văn Hiền, chị Nguyễn Thị Kim Hồng dựng lên từ 2 năm trước, hiện nay có 25 người đang cùng nhau chung sống.

Vợ chồng Vĩnh Long xây nhà nuôi bệnh nhân chạy thận miễn phí
Anh cùng các bệnh nhân trong căn nhà tình thương.

Mỗi người một vùng quê khác nhau, người Vĩnh Phúc, người Đồng Tháp, Cần Thơ… nhưng tất cả đều là những bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn. Trong số họ có trường hợp bị ung thư giai đoạn cuối, hoặc đang chạy thận, có cả những người đến đây để chăm sóc bệnh nhân.

Vợ chồng Vĩnh Long xây nhà nuôi bệnh nhân chạy thận miễn phí
Bệnh nhân đến đây được ăn ngủ miễn phí.

Theo anh Hiền, vì cảm thương cho những hoàn cảnh khó khăn, họ đã không đủ tiền chữa bệnh lại còn phải mất tiền di chuyển liên tục, anh quyết định “mời” những người này về nhà để ở, mong giúp phần nào việc tiết kiệm chi phí.

>>> Có thể bạn quan tâm: MC Đại Nghĩa giàu có nhưng không khoe khoang, chỉ chăm làm từ thiện

Nơi mọi người cùng nhau san sẻ tình thương

Tất cả những người đến ở đây đều không phải trả bất kỳ chi phí nào, từ tiền ăn uống, tiền điện… Theo những bệnh nhân chạy thận được anh chị giúp đỡ, nhờ có nơi đây mà họ đỡ vất vả trong quá trình khám chữa bệnh, không còn phải lo tiền nhà, tiền trọ mỗi lần đi khám chữa.

Vợ chồng Vĩnh Long xây nhà nuôi bệnh nhân chạy thận miễn phí
Đến đây, người bệnh được vợ chồng anh hỗ trợ bằng nhiều cách.

Mái nhà tình thương không chỉ giúp những người bệnh trút được gánh nặng kinh tế, đây còn là ngôi nhà thứ hai của họ. Tất cả cùng chung sống, sẻ chia, quây quần và động viên nhau vượt qua ngày tháng chiến đấu với bệnh tật.

Vợ chồng Vĩnh Long xây nhà nuôi bệnh nhân chạy thận miễn phí
Ngôi nhà tình thương đơn sơ nhưng ấm áp.

Không chỉ giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn về nơi ăn, chốn ở, anh Hiền còn cùng các mạnh thường quân tổ chức mai táng cho những người không may qua đời. 

Mỗi người khi đến với mái nhà chung đều mang theo một hoàn cảnh, số phận riêng, nhưng tại đây, tất cả đều là gia đình. Với anh Hiền, chị Hồng, được chăm sóc, quan tâm những mảnh đời bất hạnh là điều anh chị cảm thấy hạnh phúc.

Vợ chồng Vĩnh Long xây nhà nuôi bệnh nhân chạy thận miễn phí
Nhờ ngôi nhà này, người bệnh giảm đi nhiều lo lắng.

>>> Bài viết xem thêm: Cụ ông viết di chúc để nhà hơn 10 tỷ đồng tặng người nghèo

Những tấm lòng của người tốt, việc tốt xung quanh quanh cuộc sống thật khiến chúng ta nể phục. Dù phải lo cho cuộc sống chính mình nhưng họ vẫn không quản ngại, đưa tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn hơn.

Nếu bạn biết những con người và câu chuyện ý nghĩa, hãy tham gia và chia sẻ cùng các thành viên trong Việt Nam Ơi nhé!

Ảnh: Vietnamnet

CỤ BÀ BÁN CĂN NHÀ DUY NHẤT ĐỂ XÂY 5 CÂY CẦU

Mỗi ngày, chúng ta vẫn chứng kiến những câu chuyện đẹp về tấm lòng vàng. Câu chuyện về cụ bà 89 tuổi bán căn nhà của mình để xây dựng 5 cây cầu thật sự khiến mỗi người phải suy ngẫm.

Ở tuổi 89, bà sống một mình, cả đời chắt chiu dành dụm mua được ngôi nhà để ở lúc nắng, lúc mưa. Trong một lần nghe thông tin về chương trình từ thiện, bà không ngần ngại bán đi căn nhà duy nhất của mình, mong muốn xây cầu cho những người khó khăn.

Ở cái tuổi gần đất xa trời, bà vẫn một lòng nghĩ cho người khác, câu nói: “Xây giúp bà 5 cây cầu nơi nào mà bà con mình cần nhất. Bà giữ lại ít tiền đưa cho người ta, xin được ở lại một thời gian nữa, sau khi hoàn thành được tâm nguyện của mình, bà sẽ đi”, khiến ai nghe xong cũng phải nghẹn lòng.

Xem thêm tại đây.