Cảm động ông bố lấy thân làm "bao cát" để cứu con

12:00 01/12/2014

Người cha ấy đã tự biến bản thân mình thành “bao cát”, tình nguyện cho người khác đấm đá để kiếm tiền trị bệnh cho con.

Ngày 28/11 vừa qua, tại cửa E ga tàu điện ngầm quốc tế  Bắc Kinh, Trung Quốc đã xảy ra một sự việc kỳ lạ. Một người đàn ông khoảng 30 tuổi đã mặc chiếc áo thun trắng viết dòng chữ “bao cát thịt người, 10 tệ (gần 35,000đ) một cú đấm” để quyên tiền chữa bệnh cho con trai. Trước mặt anh còn để một chiếc thùng dán giấy chứng nhận của bệnh viện về bệnh tình của con trai.

Người cha ấy tên là Hạ Quân và anh tình nguyện chịu đấm để có thể quyên góp chút tiền điều trị bệnh cho cậu con trai. Trả lời về tính chân thật của câu chuyện, anh cho biết,  nếu mọi người không tin có thể đến bệnh viện để xác minh.

Có những người hảo tâm đến quyên góp giúp anh
 

Được biết, cha con Hạ Quân là người vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc. Tháng 10 năm ngoái, cậu con trai  Quả Quả của anh bắt đầu bị cảm lạnh, phát sốt, trên người nổi mụt đỏ thường xuyên. Sau 2 lần đến khám tại bệnh viện Tứ Xuyên, cậu bé đã được phát hiện mắc phải căn bệnh bạch cầu (máu trắng). Bệnh viện ở nơi đây khuyên cả hai nên đưa bé đến Bắc Kinh để có thể chữa trị được tốt hơn. Lo lắng cho  sức khỏe con trai, Hạ Quân và vợ đã khăn gói chuẩn bị hành lý rồi cùng nhau lên Bắc Kinh chạy chữa. Sau khi trị bệnh ở 3 bệnh viện thì vào ngày 17, 18/11 mới làm phẫu thuật cho cháu bé.

Hiện tại, chi phí trị liệu đã vượt quá con số 700,000 tệ (hơn 2,5 tỉ  đồng). Hạ Quân nói: “Quả Quả rất hiểu chuyện, mỗi khi chích thuốc bé đều không khóc tí nào mà còn hát cho các cô y tá nghe.”

Cậu nhóc Quả Quả đang cố chống chịu từng ngày

Những ngày gần đây, tế bào máu trắng trong người  Quả Quả lại tiếp tục có chiều hướng tăng cao. Bác sĩ cho biết: “Gia đình cần phải chuẩn bị tâm lý trước, thời gian trị liệu bệnh này sẽ rất khó khăn khi chi phí điều trị sau này ít nhất cũng trên 400,000 tệ (hơn 1 tỉ đồng) trở lên.”

Hạ Quân kể, lần đầu tiên anh đi làm “bao cát” là vào ngày 14/11.  Anh đã đi đến trạm tàu điện ngầm Tây Đơn, vì ở đó có rất đông người qua lại. Kết quả là chưa đầy mười phút đã có nhân viên bảo vệ đến thuyết phục anh rời đi. Thế nhưng sau đó, suy nghĩ đến đứa con trai đang nằm bệnh viện của mình, anh vẫn không bỏ cuộc. 

Bắt đầu từ ngày 25/11, chỉ trong 3 ngày anh đã đi đến 3 nơi khác nhau vì đều bị nhân viên ở khu vực đó đuổi đi. Anh cho biết, đã có rất nhiều người tìm đến bệnh viện xác thực sự việc, sợ anh là kẻ lừa đảo, sau khi thấy tình hình sức khỏe của Quả Quả họ mới giúp đỡ anh nhiệt tình. Từ ngày 27/11 đến giờ, gia đình anh đã nhận được hơn 10,000 tệ (khoảng gần 35 triệu đồng) tiền quyên góp.

Về lý do vì sao lại chọn cách kì lạ này để kiếm tiền cho con,  Hạ Quân nói: “Tất cả đồ đạc trong nhà tôi đều bán hết rồi, thậm chí còn mượn hơn 400,000 (hơn 1 tỉ đồng) tệ nữa. Tôi chỉ còn cách này để  giúp con trai thôi.”

Có nhiều người tốt bụng giúp đỡ Hạ Quân

Anh cho biết, khi chọn cách làm này anh cũng đã đắn đo dằn vặt rất lâu. Nhưng chỉ cần có thể giúp được cho con, anh cũng cảm thấy không hổ thẹn với lòng. Hạ Quân cho biết, anh chỉ mong mọi người hãy tin tưởng và giúp đỡ để gia đình có thể cứu được đứa con trai của mình.

Bạn có thể xem một số video liên quan: