Cảm động ông bố 2 năm liền tự làm giấy khen cho con

30/05/2017, 15:53 GMT+07:00

Chỉ bằng việc làm thật đơn giản, nhưng người bố đã cho con mình cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ. Câu chuyện này cũng làm cho nhiều người cảm thấy thật dễ thương, ấm áp xen lẫn niềm xúc động.

Mới đây, tài khoản Bảo Nam đăng tải trên trang cá nhân của mình hình ảnh tờ giấy khen tự thiết kế bằng tay của một người bố dành cho con của mình. Kèm với đó, là dòng chú thích đầy tính khích lệ, động viên con trẻ:

Năm thứ 2 liên tiếp thằng con không được nhà trường công nhận bé khỏe, bé ngoan. Bố lại phải làm nhiệm vụ cao cả hơn nhà trường”.


Tờ giấy khen người bố tự làm cho con. (Ảnh: FB)
Tờ giấy khen người bố tự làm cho con. (Ảnh: FB)

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh thú vị này đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ phía cộng đồng mạng. Hàng nghìn lượt yêu thích, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận với nhiều ý kiến khác nhau của cư dân mạng về hình ảnh này liên tục được cập nhật.

Đa số mọi người đều khá thích thú với tờ giấy khen tự “chế” này. Rất nhiều người cảm thấy việc làm của người bố vô cùng dễ thương và ý nghĩa. Bởi tờ giấy khen đặc biệt này không đơn thuần là sự khích lệ, động viên dành cho đứa trẻ, mà nó còn giúp ta cảm nhận được trái tim ấm áp của một người bố đã luôn quan tâm và thấu hiểu con của mình.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến trái chiều, cho rằng việc tự làm giấy khen cho con của người bố là không nên. Vì theo họ, người bố làm như vậy là đã vô tình dạy cho con trẻ coi trọng thành tích, không trung thực hay không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Được biết, cặp bố con này là anh trai của người đã đăng tải hình ảnh và họ đang sống ở Bắc Giang. Chuyện người bố tự sáng tạo giấy khen cho con là vì bé Hoàng Giang (người con) không được nhận giất khen trong lễ tổng kết nên rất buồn. Điều đáng nói, Giang là một trong số ít những bạn trong lớp không có giấy khen nên cậu bé rất buồn.

Chính vì thế, bố mẹ bé đã nghĩ ra cách tạo niềm vui, an ủi cho con bằng tờ giấy khen khá đang yêu mà họ tự thiết kế ra. Bố mẹ bé không hề nghĩ đến chuyện chạy theo thành tích khi làm điều này.


Hành động của người bố khiến nhiều người cảm thấy ấm áp. (Ảnh minh họa)
Hành động của người bố khiến nhiều người cảm thấy ấm áp. (Ảnh minh họa)

Cũng theo chuyên gia tâm lý, thì cách làm của người bố trong câu chuyện trên là chỉ muốn con mình vui vẻ, không bị cảm giác tủi thân so với các bạn và không có mối liên hệ nào với bệnh thành tích hoặc thiếu trung thực.

Điều quan trọng nhất, bên cạnh việc bố mẹ trao cho con trẻ tờ giấy khen tự làm này, thì người lớn cần giải thích cho trẻ hiểu là chúng là đứa trẻ tốt và chỉ cần hoàn thiện hơn nữa những mặt chưa tốt là được, đưa lời động viên, khích lệ sự cố gắng vươn lên.