Cảm động những chú chó siêu-anh-hùng xả thân cứu người

02:47 28/09/2015

Chó luôn là động vật trung thành với chủ, điều đó đã được khẳng định. Và không chỉ trung thành, chúng còn có hành động cực kì dũng cảm, đó là cứu mạng con người khi họ đang trong hoàn cảnh “thập tử nhất sinh”.

Cô chó Leala cứu bé 2 tuổi


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Trong khi Leala và cậu chủ nhỏ Alexander Kenney (2 tuổi) đi dạo thì bất ngờ bé ngã xuống nước. Ngay lập tức, Leala lao xuống sông cứu chủ mình.

Tuy nhiên, do cậu chủ khá lớn, lại vùng vẫy nên Leala không thể cứu được. Nhanh trí, cô chó này đã chạy về nhà sủa inh ỏi và kéo chân cha Alex đến cứu người.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Mọi người ngay lập tức đến hiện trường. Bé Alexander sau đó đã được vớt lên bờ trong tình trạng bất tỉnh. Mọi người đã chuyển bé đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ nói rằng chỉ cần chậm chân chút xíu nữa thôi thì có lẽ tính mạng bé đã không giữ được.

Cô chó Leala sau đó đã được mọi người ca ngợi vì tinh thần dũng cảm của mình.

Chú chó nhỏ hi sinh một mắt cứu chủ


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Trong một vụ cướp, Maria Williamson đã bị con chó lớn làm mất đi 1 bên mắt. Ngay lập tức, Bear – chú chó nhỏ của cô gái – đã lao vào cứu chủ mình bằng cách tấn công con chó lớn của lũ cướp nhằm giải cứu chủ nhân.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Cả hai may mắn được đội cứu hộ giải cứu và sống sót. Tuy nhiên, họ đã mất đi 1 bên mắt. Hiện cả hai chủ tớ đều đang trong quá trình phục hồi sức khỏe. “Sau những gì tôi và Bear đã phải trải qua, tôi càng yêu thương nó và muốn giữ nó bên mình mãi mãi”, Maria nói.

Chú chó cứu chủ thoát chết khỏi bệnh động kinh

Shannon Locke, một cô gái 23 tuổi đến từ Bắc Ireland vốn bị mắc bệnh động kinh từ năm 17 tuổi. Cô bé thường xuyên lên cơn động kinh một cách đột xuất.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nhưng may mắn, cô có một chú chó mang tên Poppy. Poppy có thể cảm nhận được và cảnh báo với cô về cơn động kinh trước đó 15 phút. Khi cơn động kinh xảy đến, Poppy đã cố gắng để giúp cho Locke có thể thở được và không bị ngạt vì nước bọt tiết ra.


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Với những gì làm được, Poppy hiện đang là “bảo vật” của nhà Shannon. Cô cũng đã có dịp quay video và khoe tài năng này của Poppy lên mạng xã hội. Rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và khâm phục chú chó thông minh này.

Chú chó cứu chủ khỏi bị sóng thần


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Cụ Tami Akanuma đã rất cảm kích chú chó Badu sau khi cứu bà thoát khỏi trận động đất kèm sóng thần vào tháng 3/2011. Khi đó, bà và Badu đi dạo, nhưng thay vì đi trên đường, chú chó đã chạy lên ngọn đồi và sủa rất nhiều do cảm nhận được điều gì đó.

Vì chú chó quá “lăng xăng”, cụ Tami đành chạy theo Badu. Vài phút sau khi bà lên đồi, một cơn sóng thần ập đến, cuốn trôi tất cả và nếu không được Badu “chỉ dẫn”, không biết chuyện gì đã xảy ra với một người lớn tuổi như bà nữa.

Chó chó gọi 911 giải cứu chủ nhà


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Maria Colon ở thành phố Philadelphia, Mỹ có lẽ đã chết cháy nếu như không được chú chó cưng Yolanda nhanh trí cứu giúp.

Theo đó, vào 6/8, trong khi bà Maria đang ngủ thì giật mình tỉnh giấc bởi ngôi nhà của mình bỗng dưng bị cháy. Được biết, bà đã bị mù từ 1992 và ở một mình. Bà hét lên “Nguy hiểm!”Yolanda ngay lập tức chạy lại điện thoại rồi bấm 911. Được biết, chú chó thông minh này đã được huấn luyện làm điều đó thuần thục. Cảnh sát và các nhân viên cứu hỏa đã có mặt kịp thời để giải cứu cả hai. Bà Maria may mắn không bị tổn hại gì, trong khi Yolanda bị thương ở một bên mắt và trầy xước nhiều nơi.

“Nếu không có Yolanda, chắc có lẽ tôi đã bị chết cháy! Tôi là mẹ nó và nó rất yêu tôi!”, Maria nói.

Chú chó hi sinh thân mình để cứu người trong biển lửa


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Vào Noel năm 2013, gia đình Maria Eliseo tại New York đã bị lửa “hỏi thăm”. Khi đó, chỉ có Maria và con gái đang ngủ trong nhà bởi các thành viên còn lại đang chơi ngoài sân. Ngay lập tức, chú chó giống NewFoundland có tên là Nero đã xông vào biển lửa và đánh thức Maria Eliseo cùng con gái cô. Với sự mở đường của chú chó, cả hai đã chạy ra kịp thời. Tưởng như chú chó đã ra ngoài, mọi người không để ý. Rất tiếc, các nhân viên cứu hỏa lại tìm thấy Nero bị chết cháy.

"Thật buồn. Tôi cảm thấy như vừa mất đi một người con trai vậy, không có Nero thì tôi đã mất vợ và con gái rồi, nó thật dũng cảm", Giulio Eliseo - chồng Maria - cho hay.

Chú chó dẫn đường Simon hi sinh cứu chủ


(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tháng 9/2013, một chiếc xe vi phạm luật giao thông đâm phải anh chàng khiếm thị có tên Dave Furakawa khi đang dẫn con trai 4 tuổi tên Will đi dạo? Lập tức, chú chó dẫn đường Simon của Dave lao vào đẩy Will ra khỏi vùng nguy hiểm. Dave Will ngay sau đó được đưa về nhà để chữa trị. Tuy nhiên, không ai để ý đến “người hùng” dù bị gãy một chân vẫn lặng lẽ theo sau. Có lẽ vì vết thương quá nặng, Simon đã chết ngay sau khi vừa về tới cửa. Rất nhiều người sau khi biết câu chuyện đã không cầm được nước mắt.