TÔI KỂ - Cảm động người phụ nữ nuôi mẹ và em trai bị liệt

22/05/2020, 21:00 GMT+07:00

Một mình gồng gánh nuôi 4 miệng ăn trong gia đình, mới đây người phụ nữ này còn nhận tin mình bị ung thư vú giai đoạn 3.

Nếu như có một phép thử trên đời, bạn bị thử thách bởi những biến cố thì bạn sẽ trở thành người như thế nào? Mạnh mẽ hay gục ngã chờ thời cơ? Chúng tôi biết có một câu chuyện mà chẳng ai dám đặt mình vào hoàn cảnh ấy. Đó là câu chuyện của cô Liên, một người phụ nữ mất hơn nửa đời chăm sóc mẹ già 90 tuổi bị lẫn cùng người em trai xấp xỉ 50 tuổi đang liệt giường.

Nhưng biến cố chưa dừng lại ở đó, cho đến cách đây 2 tháng cô Liên nhận được tin mình bị ung thư vú giai đoạn 3...

 
Tuổi đã ngoài 50 nhưng cô Liên vẫn tất bật ngược xuôi một mình nuôi 4 miệng ăn trong gia đình. (Ảnh:YAN)
Tuổi đã ngoài 50 nhưng cô Liên vẫn tất bật ngược xuôi một mình nuôi 4 miệng ăn trong gia đình. (Ảnh:YAN)

>>Có thể bạn muốn xem: Chuyện về câu chào cứu sống một người: "Hãy tôn trọng mọi người vì chẳng ai biết ngày mai ra sao"

Liên tiếp nhận tin dữ trong gần 10 năm liền 

Câu chuyện của cô Nguyễn Thị Bạch Liên (53 tuổi) khiến không ít người xúc động khi nghe đến. Mẹ ruột mất ý thức đã 8 năm, em trai gần 50 tuổi bị tật bẩm sinh, gánh nặng cứ thế mà ập xuống vai cô Liên khi chồng cô qua đời vì bệnh, để lại một đứa con gái đang tuổi ăn tuổi học. Một mình cô phải gồng gánh nuôi 4 miệng ăn trong gia đình bằng nghề tạp vụ; mới đây cô Liên lại nhận được hung tin mình bị ung thư vú giai đoạn 3, nếu nghe qua chẳng ai dám tin đó là liên hoàn những biến cố đang ập tới với một người phụ nữ tuổi đã ngoài 50. 

"Bất ngờ, sng sốt và hoang mang lắm con, khóc với lại sa sút tinh thần. Cô buồn lắm, lúc đó mấy người trong chỗ làm an ủi cô, phấn đấu lên đừng có bi quan, làm sao mà không bi quan được, tiền bạc không có, còn gia đình mình kẻ lớn người nhỏ gì cũng bệnh không hà, cô là bệnh nặng nhất", cô Liên tâm sự. 

 
Cô Liên tảo tần lo lắng cho mẹ ruột và em trai. (Ảnh: YAN)
Cô Liên tảo tần lo lắng cho mẹ ruột và em trai. (Ảnh: YAN)

>>Xem thêm: Những triệu chứng không gây đau đớn là tín hiệu “mật báo” ung thư vú

***Để biết thêm nhiều câu chuyện cuộc sống hay những mảnh đời vượt lên trên số phận thì hãy theo dõi bọn mình tại YAN nhé!  

Căn nhà chưa bao giờ ngừng tiếng la của người mẹ

Vì bệnh nên cô Liên không thể tiếp tục làm việc và nuôi sống gia đình. Mọi sinh hoạt trong nhà giờ chỉ gói gọn trong khuôn khổ vài chục mét vuông, nóng nực kèm theo đó là tiếng la của cụ bà (mẹ cô Liên) suốt cả ngày dài. 

Cô Liên kể ngày xưa khi bà mất ý thức, bà đòi ăn gấp 3 – 4 lần người bình thường. Hơn thế nữa, bà còn không ngừng la hét và kêu than, cô Liên phải đi năn nỉ hàng xóm xung quanh vì sợ phiền. Thời điểm hay tin mình bệnh và nhận ra những thay đổi về mặt sức khỏe, người phụ nữ này lo lắng và tất bật nhiều hơn. 

 
Mặc dù bản thân bị bệnh nặng nhưng cô Liên vẫn ngày ngày chăm sóc mẹ một cách chu toàn nhất. (Ảnh: YAN) 
Mặc dù bản thân bị bệnh nặng nhưng cô Liên vẫn ngày ngày chăm sóc mẹ một cách chu toàn nhất. (Ảnh: YAN) 

Nói với chúng tôi, cô Liên kể: "Có nhiều khi cô cũng bực bội bà la cô ngủ không được, bệnh nó hành rất là bực bội, nhưng mà nghĩ đi nghĩ lại nếu mà không có mẹ sao có mình hả con thành ra cô không có buồn,  cô biết tạimình đã từng có con mình cũng từng cực khổ với con mình; hơn hết cô nghĩ sau này cô cũng nằm xuống giống như bà ngoại thôi". 

Tiếp lời, cô Liên xúc động: "Nhiều khi cô suy nghĩ tới cái ngày mà cô mãn phần cô cũng sợ cô nằm một chỗ giống như bà ngoại không biết con cô có chăm sóc được như cô lo cho ngoại không, cô sợ lắm, cô rất là sợ".

 
Em trai cô Liên hiện tại đang bị liệt. (Ảnh: YAN)
Em trai cô Liên hiện tại đang bị liệt. (Ảnh: YAN)

Kể về người em trai của mình cô Liên chia sẻ: "Đúc gì cậu ăn nấy cậu không có chê; nhiều khi cô nấu theo ý của cô, vị lạt lẽo cậu cũng phải ăn thôi chứ giờ cậu bị huyết áp cô cũng bị huyết áp, nếu mà ăn mặn giống như lúc trước là không có được thành ra bây giờ phải cử, cử đủ thứ..."

Cô Liên dù mang trọng bệnh nhưng vẫn chăm sóc cho người thân một cách chu toàn nhất. Có lẽ điều đó đã khiến không ít người xung quanh khi biết được câu chuyện này mà lấy làm cảm phục.  

 
Cô Liên cảm động khi nhận được sự giúp đỡ của hàng xóm xung quanh. (Ảnh: YAN)
Cô Liên cảm động khi nhận được sự giúp đỡ của hàng xóm xung quanh. (Ảnh: YAN)

Nếu như trên đời này có một định nghĩa nào đó nói về sự bao la thì xin được phép gọi đó là tình thân, là cô Liên hay đó có thể còn là sự dũng cảm của người phụ nữ nhận tin mình bị ung thư vú mà vẫn cố gắng chăm sóc và lo lắng cho mẹ già cùng em trai. Cô Liên còn dạy chúng tôi rằng, khi chúng ta từ bỏ nghĩa là chúng ta thua cuộc, sợ thì sợ chứ chưa bao giờ cô muốn đầu hàng. 

Trong cuộc sống, những thử thách và biến cố có khi sẽ đến liên hồi khiến bạn không kịp trở tay nhưng đừng vì điều đó mà nản lòng. Bất cứ sự cố gắng nào rồi cũng sẽ đạt được một thành quả nhất định. 

>> Xem thêm: Chuyện về cụ bà ngoài 70 tuổi ngày ngày "đưa cái lưng gù", lết bao snack đi bộ chục cây số mưu sinh

***Để biết thêm những câu chuyện cảm động hay những câu chuyện truyền cảm hứng sống hãy theo dõi chuyên đề Tôi kể tại mục Video của YAN nha các bạn ơi! 

Những câu chuyện nào sẽ xuất hiện tại show Tôi kể của YAN? 

TÔI KỂ là chuyên đề phóng sự do YAN sản xuất, nội dung chuyên đề là lời tự sự của một nhân vật kể về cuộc sống của mình. Nếu bạn biết câu chuyện nào đó cảm động mang thông điệp tích cực hay có thể là câu chuyện của chính mình, đừng ngần ngại, hãy chia sẻ điều ấy với chúng tôi bằng cách để lại thông tin, địa chỉ cụ thể của nhân vật mà bạn muốn chia sẻ qua fanpage YAN News nhé!!!.