Clip: Người mẹ nghèo đếm từng đồng bạc lẻ để gửi cho con đi học xa khiến CĐM xúc động

01/04/2019, 11:00 GMT+07:00

Có lẽ với nhiều người, số tiền ấy chẳng phải là nhiều, thế nhưng với người mẹ này thì đó là số tiền bà đã vất vả kiếm và dành dụm trong một thời gian dài.

Với các bậc cha mẹ, việc con mình học hành giỏi giang, đỗ đạt trong các kỳ thi chính là một niềm vui không thể nào diễn tả được bằng lời. Tuy nhiên, đi cùng với niềm vui ấy lại chính là những nỗi lo, sự trăn trở, rằng làm cách nào để cho con có đủ tiền học phí, tiền phí sinh hoạt đắt đỏ nơi đất khách quê người. Rất nhiều gia đình dù cha mẹ ở nhà chẳng đủ ăn đủ mặc, thế nhưng vẫn cố gắng dành dụm từng chút tiền một để gửi cho con, với ước mong giúp con mình tiếp tục bước đi trên con đường tìm lấy cái chữ, để mai này con thành công, chẳng phải vất vả cực nhọc bán mặt cho đất, bán lưng cho trời như cha mẹ chúng.

Mới đây, câu chuyện về một người mẹ mang từng cọc tiền lẻ ra ngân hàng để gửi cho con trang trải đi học ở nơi phương xa đã được chia sẻ và thu hút sự chú ý của không ít người. Trong đoạn clip, người phụ nữ với thân hình gầy gò, gương mặt khắc khổ đang ngồi trước quầy giao dịch của một ngân hàng. Lấy trong túi ra rất nhiều tiền lẻ, từ tiền 1 nghìn, 2 nghìn cho tới 5 nghìn, 10 nghìn được buộc thành từng cọc gọn gàng, người phụ nữ đếm đi đếm lại thật kỹ càng rồi nhờ nhân viên ngân hàng gửi hộ cho đứa con đang đi học ở xa. Có lẽ với nhiều người, số tiền ấy chẳng phải là nhiều, thế nhưng với người mẹ này thì đó là số tiền bà đã vất vả kiếm và dành dụm trong một thời gian dài để gửi cho con mình, những mong con học hành thành tài và sớm trở thành người có ích cho xã hội.


Người mẹ với gương mặt khắc khổ, gầy gò xếp từng cọc tiền lẻ để gửi cho đứa con đi học ở xa (Ảnh: Cắt từ clip)
Người mẹ với gương mặt khắc khổ, gầy gò xếp từng cọc tiền lẻ để gửi cho đứa con đi học ở xa (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng và lấy đi nước mắt của không ít người. Nhiều người sau đó đã để lại bình luận, thể hiện sự ca ngợi, biết ơn tấm lòng bao la của các bậc cha mẹ, đồng thời chia sẻ những kỉ niệm của chính bản thân khi đi học xa nhà và được cha mẹ gửi tiền cho.

"Xem clip mà mình không kìm được nước mắt. Gia đình mình cũng không quá dư dả, thế mà ba mẹ luôn cố gắng chắt chiu từng đồng, gửi lên cho mình vì lo con không đủ đầy để học tập. Thương ba mẹ lắm mà chẳng biết làm gì để đỡ được cho ba mẹ. Giờ mình chỉ cố học thật tốt để sau này có thể đi làm, chăm sóc phụng dưỡng cho ba mẹ thôi."

"Clip như một lời cảnh tỉnh, mong các bạn trẻ đang sa đà vào ăn chơi nên nhận thức và thay đổi dần đi. Tất cả chúng ta sinh ra không có quyền được lựa chọn cha mẹ, lựa chọn gia cảnh, nhưng chúng ta được lựa chọn tương lai. Hãy cứ sống và nỗ lực hết mình với những gì chúng ta đang có, đừng mải mê ăn chơi mà quên mất rằng ba mẹ mình đang phải vất vả, cơ cực như thế nào",... chính là những chia sẻ mà cư dân mạng để lại bên dưới bài viết.


Hình ảnh người cha đếm từng đồng tiền lẻ nộp học phí cho con khiến nhiều người xúc động (Ảnh: Hóng)
Hình ảnh người cha đếm từng đồng tiền lẻ nộp học phí cho con khiến nhiều người xúc động (Ảnh: Hóng)

Trước đó, cộng đồng mạng cũng từng rơi nước mắt khi hình ảnh một ông bố khắc khổ đang đếm từng xấp tiền lẻ để nộp học phí cho con được chia sẻ. Những hình ảnh giản dị ấy như trở thành một lời nhắc nhớ mỗi người con, hãy luôn ghi nhớ sự hy sinh và tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho mình. 

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!