Câu chuyện về người đàn ông cõng mẹ trên lưng đi tìm việc suốt 15 năm khiến CĐM cảm động

03/12/2018, 09:00 GMT+07:00

Lo lắng mẹ mình không có ai chăm sóc, người đàn ông đã chọn cách cõng bà trên lưng suốt 15 năm để đi tìm việc. 

Được biết, anh Wang Xianqiang hiện 37 tuổi và đang làm công việc dọn dẹp để kiếm tiền trang trải cuộc sống cho 2 mẹ con. Bà Tian Jinggui, mẹ của anh bị liệt sau một lần bị ngã hồi anh Wang mới 14 tuổi. Sau đó, bà được chồng mình chăm sóc cho tới khi ông qua đời vào năm 2003.

Thời điểm ấy, anh Wang đang làm việc tại phía Đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Thấy mẹ không có ai chăm sóc, anh đã nhanh chóng trở về Kỳ Giang, Trùng Khánh để chăm sóc, lo lắng cho bà. Cũng kể từ đó, bà Tian không nói chuyện với ai khác trừ con trai mình. Sợ mẹ ở lại quê nhà không có ai chăm lo, anh Wang đã quyết định đưa bà vào thành phố để đi tìm việc. Biết mẹ bị say xe, anh đã tình nguyện cõng bà đi khắp nơi. 


Anh Wang cõng mẹ mình đi dạo mỗi ngày
Anh Wang cõng mẹ mình đi dạo mỗi ngày

Người con trai hiếu thảo chia sẻ: "Tôi sẵn sàng chấp nhận làm việc với mức lương thấp hơn mọi người để có thời gian chăm sóc mẹ. Thế nhưng, các nhà tuyển dụng lại luôn cho rằng tôi đòi hỏi quá cao". Theo đó, người đàn ông thường yêu cầu được làm những vị trí linh hoạt về thời gian để có thể về nhà nấu cơm và cõng mẹ mình đi dạo.

May mắn là năm 2015, anh Wang đã tìm được một công việc ổn định ở một nhà máy chuyên sản xuất quần áo, vì chủ doanh nghiệp cảm thông cho hoàn cảnh của anh. Tuy nhiên, nhà máy này lại chỉ mở cửa sản xuất 6 tháng một lần.


Được biết, bà Tian đã bị liệt từ khi anh Wang mới 14 tuổi
Được biết, bà Tian đã bị liệt từ khi anh Wang mới 14 tuổi

Hồi tháng 8 vừa qua, trong thời gian nhà máy không hoạt động, anh Wang đã cùng với mẹ trở lại nhà ở thôn Phục Ngưu, Kỳ Giang, Trùng Khánh. Tại đây, dân làng đã giúp 2 mẹ con anh nộp đơn xin phúc lợi xã hội, cùng với một công việc cho phép anh Wang được ở gần mẹ mình.

Sau khi câu chuyện về anh Wang được chia sẻ, cộng đồng mạng rất cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của anh. Một vài người còn ngỏ ý tặng cho mẹ anh một chiếc xe lăn để việc di chuyển của bà được dễ dàng hơn. 

Nguồn: Shanghaiist