CÂU CHUYỆN CUỘC SỐNG - Chàng trai chở mẹ "khờ" đi nhặt ve chai khắp SG

13:30 20/06/2020

Ban ngày đi làm, ban đêm chở mẹ đi khắp Sài Gòn để nhặt ve chai, anh Phạm Duy Hưng (32 tuổi) khiến không ít người nể phục bởi câu chuyện hiếu thảo của mình. 

Và trên nhiều mặt báo, người ta còn gọi đó là câu chuyện "cổ tích" có thật ở đời. 

 
Chở mẹ đi nhặt ve chai cùng và nhìn thấy mẹ khỏe mạnh là điều khiến anh Phạm Duy Hưng cảm thấy hạnh phúc. Ảnh: YAN
Chở mẹ đi nhặt ve chai cùng và nhìn thấy mẹ khỏe mạnh là điều khiến anh Phạm Duy Hưng cảm thấy hạnh phúc. Ảnh: YAN

>>>Có thể bạn muốn xem: Người con trai hiếu thảo chở mẹ đi nhặt ve chai trong đêm

***Hãy chia sẻ những câu chuyện thú vị của bạn tại YAN nhé!!!

Chở mẹ đi nhặt phế liệu cùng vì sợ mẹ lạc 

Anh Phạm Duy Hưng là người Ninh Bình, ngày còn trẻ khi vừa đủ tuổi đi làm, anh xin bố Nam tiến để lập nghiệp. Mặc dù may mắn chẳng mỉm cười với mình nhưng anh Hưng vẫn giữ ý chí xây dựng một cuộc sống mới ở Sài Gòn.  

 
Anh Hưng dù đã 32 tuổi nhưng vẫn quấn quýt và nũng nịu với mẹ. Ảnh: YAN
Anh Hưng dù đã 32 tuổi nhưng vẫn quấn quýt và nũng nịu với mẹ. Ảnh: YAN

Không may bố bệnh nặng và mất, hiểu ra rằng trên cuộc đời này mẹ là người quan trọng nhất, anh Hưng về quê đón mẹ vào Sài Gòn để tiện bề chăm sóc. Ngoài công việc chính ở công ty thực phẩm, anh Hưng còn đi nhặt phế liệu mỗi buổi tối để kiếm thêm thu nhập. Do lo lắng, không muốn để mẹ ở nhà, chàng trai này đã đặt mẹ trên xe ba gác chở phế liệu của mình rồi chở theo cùng.

"Mẹ ở nhà thì sợ đi lạc, tính mẹ hay quên, con đi làm mà cứ tìm, lạc mấy lần người ta đưa về được", anh Hưng tâm sự. 

>>>Xem thêm: Suốt 3 năm, người đàn ông cặm cụi đưa mẹ già mắc bệnh Alzheimer đi làm cùng để tiện bề chăm sóc

Nhất quyết không lấy vợ để chăm sóc mẹ già 

Ngồi trên chiếc giường sắt cũ kỹ, bà Trần Thị Điểm (77 tuổi) - mẹ anh Hưng bộc bạch nói: "Ảnh bảo ảnh chỉ có mẹ thôi. Sau này bố mất rồi còn có mẹ thôi là anh ấy cứ quấn quít vậy đó không rời". 

Mặc dù mỗi tối số ve chai nhặt được chỉ bán được vài chục nghìn đồng thế nhưng anh Hưng vẫn đều đặn mỗi ngày tìm kiếm và chắt chiu từng thứ. 

 
Được biết bà Trần Thị Điểm (mẹ anh Hưng) có 4 người con, anh Hưng là con út. Ảnh: YAN
Được biết bà Trần Thị Điểm (mẹ anh Hưng) có 4 người con, anh Hưng là con út. Ảnh: YAN

"Nhiều người đi lượm quá, em đi nhặt cả buổi tối nhiều lắm được 50 nghìn, người ta cho nữa mới được 7 - 80 nghìn còn không có chỉ được 2 -30 nghìn. Tiền đấy chỉ đủ tiền thức ăn, chứ còn em đi làm ban ngày mới có tiền nhà cửa, tiền thuốc men hàng tháng", anh Hưng chia sẻ.  

Cuộc sống dù khó khăn nhưng có lẽ với chàng trai này, sự nghị lực và tình yêu thương dành cho mẹ đã chiến thắng tất cả. Người ta ai rồi cũng sẽ chỉ nhận ra mình không có nhiều cơ hội để bên cạnh và chăm sóc người mình yêu thương, vì thế hãy làm khi còn có thể, bày tỏ yêu thương và ân cần, quan tâm họ nhất. Vì họ chính là người thân, sẽ luôn sẵn sàng ủng hộ và bên cạnh chúng ta bất cứ lúc nào. 

Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về câu chuyện của anh Phạm Duy Hưng, hãy chia sẻ với tụi mình tại YAN nhé!!!

Đi nhặt ve chai chỉ mong đủ tiền mua trầu cau cho mẹ

Được biết bà Trần Thị Điểm (mẹ anh Hưng) có 4 người con, anh Hưng là con út. Hai người anh trai và chị gái sống ở quê nhà làm vườn, cuộc sống cũng khá khó khăn. Bố anh Hưng đã mất năm 2015. Sau đó, anh Hưng quyết định đón mẹ vào Sài Gòn để được gần gũi và chăm sóc mẹ.

Dù công việc khá nhiều nhưng chàng trai không bao giờ quên mình có mẹ ở nhà mong: "Có lúc nào em nghỉ giải lao là em cũng gọi điện về hỏi han xem là mẹ có mệt không. Cái điện thoại đấy em dạy khi nào có tiếng chuông mẹ chỉ ấn vào đấy thôi là mẹ nghe, vậy là biết có một nút đấy thôi, mẹ chỉ ấn nghe". 

Cuộc sống của hai mẹ con anh Hưng khá khó khăn và chật vật, thế nhưng người con 32 tuổi này vẫn miệt mài chăm sóc mẹ, đôi lúc trên đường đi nhặt ve chai anh còn tìm cách làm mẹ cười. Sự hiếu thảo của anh Hưng thật khiến người ta ngưỡng mộ.