Cảm động mối tình chàng trai tân và mẹ 3 con: Vượt qua mọi điều tiếng

19:55 27/11/2020

Khi sức mạnh tình yêu lên tiếng, những sự khác biệt về gia cảnh, tuổi tác sẽ chẳng còn là vấn đề. Câu chuyện đẹp của cặp đôi anh Nhật, chị Trang là một minh chứng điển hình.

Có thể với nhiều người, họ cần một bạn đời môn đăng hộ đối, có gia cảnh tốt, hoặc một nghề nghiệp ổn định. Nhưng với hai nhân vật trong câu chuyện, họ quyết định gắn bó với nhau bởi sự chân thành và ấm áp.

 
Khoảnh khắc hạnh phúc của anh Nhật - chị Trang.
Khoảnh khắc hạnh phúc của anh Nhật - chị Trang.

>>> Xem thêm: Tôi có nên tái hôn khi cả hai đều có con riêng, con chung?

Chuyện tình yêu được xây đắp từ chân thành

Anh Giáp Hoàng Nhật và chị Hà Huyền Trang được mọi người biết đến với cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, ngập tràn tiếng cười. Chị Trang hơn anh 11 tuổi, cũng ở thời điểm hai người đến với nhau, chị là mẹ đơn thân với 3 con nhỏ.

Ít ai biết được rằng, tổ ấm trọn vẹn mà gia đình anh chị đang có được là kết quả của những nỗ lực bảo vệ, vun đắp và vượt qua dư luận. Khi hai người quyết định tìm hiểu và đến với nhau, anh là trai tân còn chị đã có 3 con nhỏ, chính bởi vậy nên người ngoài dành cho cặp đôi không ít lời ra tiếng vào.

 
Tổ ấm hạnh phúc khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. 
Tổ ấm hạnh phúc khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. 

Nhớ về hoàn cảnh gặp gỡ định mệnh, anh Nhật trao đổi với VnExpress, thời điểm 2014, chị Trang về Thái Nguyên sau khi vừa chấm dứt cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Phải đến 4 năm sau, hai người mới gặp nhau lần đầu, đó cũng là giây phút anh cảm nhận con tim mình đã “loạn nhịp”. Kể từ đó, chàng trai trẻ tìm mọi cách “tiếp cận”, từ làm quen trên mạng xã hội, đi chơi cùng hội bạn, thậm chí viện cớ “sang chơi cùng các cháu”.

"Các con tôi rất quý chú. Cứ nghe tiếng xe của anh đến là nhào ra gọi tên. Có gì ngon cũng bảo để phần cho chú Nhật”, chị Trang tâm sự. Ngày qua ngày, sự chân thành của anh Nhật cũng cảm hóa trái tim của chị, hai người quyết định tìm hiểu và đến với nhau.

>>> Đừng bỏ qua: 7 cách nhận ra một “nửa kia” hoàn hảo dành cho mình

Vượt qua dư luận để bảo vệ tình yêu của mình

Đến với nhau là một chuyện, nhưng để vượt qua những điều tiếng xung quanh và vun đắp cuộc sống gia đình thực sự là hành trình dài. Thời điểm đó, nhiều người nghi ngờ về tình cảm của cả hai, rằng tại sao một chàng trai độc thân lại đến với người người phụ nữ đã có 3 con.

Vượt lên tất cả, anh chị quyết định dùng cuộc sống hạnh phúc để chứng minh. Giây phút được các con của chị Trang gọi một tiếng “ba”, anh biết đây chính là tổ ấm mà bản thân mong ước.

 
Chỉ cần đồng hành cùng nhau, không gì là không thể. 
Chỉ cần đồng hành cùng nhau, không gì là không thể. 

Ngày qua ngày, họ cùng nhau vun vén, gia đình cũng vì thế mà ngập tràn hạnh phúc và tiếng cười. Cứ mỗi giờ chiều, hai vợ chồng cùng các con dắt nhau vào bếp, chế biến món ăn cho cả nhà.

>>> Bài viết liên quan: Những điều tối quan trọng các cặp mới yêu nhau phải nhớ

Ai trong chúng ta cũng xứng đáng có được tình yêu trọn vẹn. Nếu có những lúc muốn buông bỏ, hãy nhớ rằng, sự vun vén, nhường nhịn và thấu hiểu từ hai người chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà sẽ luôn ngập tràn trong hạnh phúc. 

Đừng quên cùng bạn bè tham gia ngay group Việt Nam Ơi để đón đọc những câu chuyện nhân văn, bổ ích khác.

Ảnh: VnExpress.

HÔN NHÂN MUỐN HẠNH PHÚC, CẦN SỰ VUN ĐẮP TỪ HAI BÊN

Trong hôn nhân, chẳng có ai hợp nhau từ đầu, tất cả đều cần thời gian, sự bao dung, thấu hiểu và nỗ lực cố gắng từ hai phía. Chỉ cần đủ kiên nhẫn, chắc chắn ai cũng sẽ tìm được cho mình mái ấm hạnh phúc.

- Tôn trọng đối phương: Dù đã là một nửa của nhau, dù là người thân trong gia đình nhưng không có nghĩa chúng ta được phép bỏ qua sự tôn trọng cho nửa kia. Dù tức giận, hãy giận dỗi một cách lịch sự, mỗi người nên học cách cảm nhận câu nói “tương kính như tân”.

- Dành thời gian riêng cho nhau: Nhiều người nói rằng hôn nhân so với lúc yêu đương rất khác biệt. Khi yêu, chúng ta thường chăm chút cho mối quan hệ, quan tâm đối phương nhưng khi đã về chung một nhà, sự quan tâm đó giảm đi rất nhiều. Hãy dành cho nhau sự ngọt ngào, đơn giản chỉ là một bữa ăn tối, hay một buổi hẹn hò,…

Xem thêm tại đây.