Chiếc xe bám bụi và mẩu giấy xúc động: "Nếu bạn không đi thường xuyên, tôi cần mua cho con đi học"

10:00 05/04/2019

Với các bậc cha mẹ, việc lo cho con mình được ăn học đầy đủ, trưởng thành chính là một trong những "mục tiêu" được họ đặt lên hàng đầu và là động lực giúp họ ngày đêm chắt chiu, tiết kiệm tiền để cho con có một cuộc sống đủ đầy. Không chỉ cho con tiền ăn, học mà cha mẹ còn muốn lo cho con mọi thứ, thậm chí là cả những vật dụng phục vụ con trên hành trình tới trường.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiếc xe máy bám bụi được dán một mẩu giấy nhắn phía sau, với nội dung khiến nhiều người suy tư: "Nếu bạn không đi xe thường xuyên, tôi cần mua cho con đi học. Tôi thích. Nếu bán thì gọi số điện thoại..."

 
Mẩu giấy được người đàn ông dán trên chiếc xe bụi bặm để ở công trường xây dựng 
Mẩu giấy được người đàn ông dán trên chiếc xe bụi bặm để ở công trường xây dựng 

Dòng chữ được người cha viết in hoa, rõ ràng, ngay ngắn từng nét kèm theo số điện thoại của mình, với mong muốn mua lại chiếc xe máy bụi bặm, không ai sử dụng về để làm phương tiện cho đứa con đi học đỡ vất vả.

Theo chủ nhân của bức ảnh, mẩu giấy trên là của một chú công nhân để lại khi chú bắt gặp hình ảnh chiếc xe máy bám bụi, được để ở chỗ công trình xây dựng nơi chú đang làm việc. Anh cũng cho biết thêm: "Mình chụp lại bức hình tại một công trình nơi mình làm việc tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh vào chiều 4/4. Chiếc xe máy được dựng ở đây mấy ngày nay rồi, nhưng do công trình đang dọn vệ sinh lưới che nên nhìn có vẻ bụi bặm". Được biết, sau khi mẩu giấy được dán lên xe, cho tới nay vẫn chưa ai tới lấy xe, và những người làm việc tại đó cũng không biết chủ nhân của chiếc xe là ai. 

 
Mẩu giấy người cha để lại khiến nhiều người càng thêm kính nể tình cảm mà ông dành cho đứa con của mình 
Mẩu giấy người cha để lại khiến nhiều người càng thêm kính nể tình cảm mà ông dành cho đứa con của mình 

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều người sau đó đã để lại bình luận của mình bên dưới bài viết, bày tỏ sự trân trọng với tấm lòng bao la của người cha ngày ngày "dầm sương dãi nắng" nơi công trường dành cho con mình, đồng thời chia sẻ những kỉ niệm của bản thân với cha mẹ.

"Nếu mình là chủ của chiếc xe và thực sự không có nhu cầu sử dụng nữa, mình sẽ tặng luôn cho chú. Vì mình thực sự thích, và hơn cả là kính nể những người lịch sự, yêu thương con cái như chú".

"Mong là đứa con sẽ biết trân trọng "món quà" mà chú dành cho, chứ không chê nó cũ, lỗi thời nếu như chú mua chiếc xe. Tấm lòng của bậc mẹ cha là thứ chẳng gì có thể sánh bằng. Ngày xưa mẹ mình cũng đã từng chắt chiu từng đồng tiền lẻ khi đi mua ve chai rồi mua cho mình được một chiếc xe số cũ. Nghĩ lại mà thấy thương mẹ nhiều. Dù bây giờ có trưởng thành, kiếm tiền mua được xe đẹp hơn nhưng mình vẫn giữ lại chiếc xe cũ như một kỉ niệm, một lời nhắc nhở bản thân về những gì mà mẹ đã dành cho mình",... chính là những lời chia sẻ được cư dân mạng để lại sau khi biết được câu chuyện ý nghĩa trên. 

Ảnh: Dâng Em/Gr H.K.N

Tổng hợp

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!