Cảm động loạt sao Việt chung tay kêu gọi, quyên góp ủng hộ Đà Nẵng

02/08/2020, 13:55 GMT+07:00

Đà Nẵng hiện đang nhận được sự quan tâm của cả nước hơn bao giờ hết, một phần nguyên nhân chính là vì đã xuất hiện một số bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng.

Cũng như mọi người, các nghệ sĩ Việt đã và đang dành nhiều sự ủng hộ, kêu gọi quyên góp và cổ vũ tinh thần cho Đà Nẵng để vượt qua được giai đoạn này.

 
Lệ Hằng kêu gọi hỗ trợ trên trang cá nhân (Ảnh chụp màn hình)
Lệ Hằng kêu gọi hỗ trợ trên trang cá nhân (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Lâm Khánh Chi mua 10 thùng khẩu trang tặng khán giả chống dịch

Sao Việt chung tay hỗ trợ Đà Nẵng

Chia sẻ với truyền thông, Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng - Quang Hào vui vẻ cho biết thời gian qua đã có rất nhiều bạn bè, khán giả ủng hộ, quyên góp cho Đà Nẵng. Tính đến trưa 1/8, số tiền đã lên tới 179 triệu đồng. Quang Hào và nhiều anh chị em đồng nghiệp đã dùng tiền trợ giúp để mua đồ bảo hộ, khẩu trang, nước rửa tay mang đến các bệnh viện, khu cách ly. Trước sự hỗ trợ này, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đều bày tỏ sự xúc động.

 
Quang Hào và bạn bè đến các bệnh viện ở Đà Nẵng để tặng đồ hỗ trợ (Ảnh: FBNV)
Quang Hào và bạn bè đến các bệnh viện ở Đà Nẵng để tặng đồ hỗ trợ (Ảnh: FBNV)

>> Có thể bạn quan tâm: Xuân Lan sốt sắng, xét nghiệm ngay Covid-19 khi gặp triệu chứng

Người quyên góp, người kêu gọi, người động viên tinh thần

S.T Sơn Thạch là một trong những người đầu tiên ủng hộ cho Đà Nẵng. Anh đã huỷ một số buổi họp fan để đảm bảo an toàn cho người hâm mộ, dùng số tiền tổ chức sự kiện đó mua 200 bộ đồ bảo hộ để hỗ trợ Đà Nẵng. Ca sĩ Thái Thuỳ Linh đã chuẩn bị 1.000 chiếc mặt nạ, các loại khẩu trang, nước rửa tay, dầu gội đầu khô để chuyển đến những bệnh viện ở Đà Nẵng. Cô cũng đang đứng ra tổ chức quyên góp đợt 2 trên trang cá nhân. 

 
Sơn Thạch chia sẻ thành quả của mình và FC trên trang cá nhân (Ảnh: FBNV)
Sơn Thạch chia sẻ thành quả của mình và FC trên trang cá nhân (Ảnh: FBNV)

Ca sĩ/MC Thu Trang đã kêu gọi quyên góp được hơn 380 triệu đồng và dùng số tiền đó mua quần áo bảo hộ, kính bảo hộ, mặt nạ, khẩu trang và găng tay y tế gửi đến Đà Nẵng. Lời kêu gọi của Thu Trang đã được nhiều bạn bè, đồng nghiệp hưởng ứng. NTK Công Trí cũng gửi về quê nhà 2.000 chiếc mặt nạ, Á hậu Lệ Hằng lập quỹ và kêu gọi quyên góp lương thực, vật dụng cần thiết ủng hộ Đà Nẵng.

 
Thái Thuỳ Linh và chuyến hàng hỗ trợ Đà Nẵng (Ảnh: FBNV)
Thái Thuỳ Linh và chuyến hàng hỗ trợ Đà Nẵng (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, Mỹ Tâm cũng đã chia sẻ, động viên tinh thần quê hương của mình: ''Dù tình thế có khó khăn nhưng mình vẫn có niềm tin mọi điều sẽ tốt đẹp nhanh thôi, cả nước chúng ta sẽ cùng nhau chung tay vượt qua những khó khăn này. Đà Nẵng và đất nước mình sẽ lại rực rỡ sớm thôi. Cố lên nào!''.

 
Mỹ Tâm tin rằng mọi chuyện sẽ vượt qua được nếu mọi người chung tay (Ảnh chụp màn hình)
Mỹ Tâm tin rằng mọi chuyện sẽ vượt qua được nếu mọi người chung tay (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Ngọc Trinh, Thuý Diễm khuyến khích mọi người đeo khẩu trang

Dù không mong muốn nhưng sự việc ở Đà Nẵng cũng đã xảy ra, qua sự việc này các nghệ sĩ cũng cho thấy sự quan tâm, chia sẻ của  mình với xã hội. Sử dụng tên tuổi, sức ảnh hưởng để làm việc có ích, quả là những hành động đáng khen.

Nhã Phương cổ vũ đất nước trong đợt dịch Covid-19

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Việt Nam, rất nhiều nghệ sĩ, sao Việt đã lên tiếng cổ vũ, động viên tinh thần mọi người. Trong đó, Nhã Phương - Trường Giang cũng là một trong những cặp đôi có nhiều động thái tích cực trên trang cá nhân. Được biết, Trường Giang có kinh doanh chuỗi nhà hàng, khách sạn ở Quảng Nam và cả Thành phố Hồ Chí Minh. Biết vậy, Nhã Phương đã một công đôi việc, vừa cổ vũ chồng, vừa động viên Việt Nam và mọi người.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!