Cảm động hình ảnh mẹ già 103 tuổi tiễn con gái 80 tuổi lên đường

11/03/2021, 08:55 GMT+07:00

Tình mẫu tử dù ở thời điểm nào vẫn luôn thiêng liêng và đẹp đẽ. Dù cha mẹ có già đi, dù con có lớn khôn, có cuộc sống riêng thì đối với những bậc sinh thành vẫn luôn là đứa trẻ được yêu thương bảo bọc. 

Hình ảnh người mẹ già chào tạm biệt con gái trước khi lên đường được quay lại trong một đoạn video ngắn mới đây đã khiến không ít người phải cảm động. Đặc biệt là câu dặn dò lại càng khiến lòng người thêm xót xa.

 
Hình ảnh cảm động cuộc chia tay giữa hai mẹ con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh cảm động cuộc chia tay giữa hai mẹ con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong mắt của bố mẹ, con cái vẫn luôn là những đứa trẻ bé bỏng, dù cho họ đã trưởng thành, có những mối quan hệ mới, có cuộc sống riêng tư thì vẫn luôn được yêu thương chẳng cần lí do. 

Cũng vì con cái ngày càng trưởng thành mà thời gian cả gia đình được gặp gỡ ngày càng bị rút ngắn và dần trở nên hiếm hoi. Đặc biệt là đối với những người con gái lấy chồng xa nhà, cơ hội về thăm bố mẹ đẻ hàng năm lại càng trở nên ít ỏi hơn. 

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây một đoạn video ngắn ghi lại cảnh chia tay của hai mẹ con. Điều đặc biệt trong video này, người mẹ già năm nay đã 103 tuổi - cái tuổi xưa nay hiếm, trong khi đó người con gái đã bước sang tuổi 80. Dù tuổi cao, sức yếu, việc đi lại không còn dễ dàng nhưng người mẹ già vẫn tiễn con gái ra tận sân, không ngừng nhìn theo chiếc xe chuẩn bị lăn bánh. 


Clip mẹ già 103 tuổi ra tiễn con gái 80 tuổi đầy cảm động. (Ảnh: TikTok)

Khi thấy người con gái nán lại để vẫy tay chào tạm biệt, người mẹ đứng trước sân nở nụ cười già nua đầy những nếp nhăn và cũng vẫy tay chào tạm biệt con. 

Câu chuyện càng xúc động và xót xa hơn nữa khi trước khi con gái lên xe người mẹ già còn nói: "Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ". Quả thật sống đến cái tuổi "xưa nay hiếm" như bà cụ trông đoạn video trên thì chỉ mong được đoàn tụ với con cái mà thôi. 

 
Người mẹ già vẫy tay tiễn con lên đường. (Ảnh cắt từ clip) 
 
Người con gái nán lại chào tạm biệt. (Ảnh cắt từ clip) 
Người mẹ già vẫy tay tiễn con lên đường. (Ảnh cắt từ clip) 
 
Người con gái nán lại chào tạm biệt. (Ảnh cắt từ clip)
Người mẹ già vẫy tay tiễn con lên đường. (Ảnh cắt từ clip)

Người con gái nán lại chào tạm biệt. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi đoạn clip này được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội, chỉ trong chưa đầy một tiếng đồng hồ đã nhận được hơn 50 nghìn lượt tương tác và cả hàng trăm bình luận. Đoạn video ngắn đã gây xúc động cho người xem, đặc biệt là gợi nhớ lại những kỷ niệm bên gia đình. 

- "Tự nhiên xem video mà rớt nước mắt luôn á, thương bố thương mẹ nhiều lắm mà chẳng bao giờ dám nói ra thành lời cả."

- "Đi làm ở nước ngoài, dù lệch múi giờ nhưng đến giờ cơm ở nhà vẫn cố gắng gọi video để trò chuyện với bố mẹ. Nhớ lắm, chỉ mong hết dịch để được về nhà thôi."

- "Sau khi tốt nghiệp cấp 3, lên thủ đô đi học rồi bắt đầu đi làm. Quay cuồng với công việc xung quanh mà ít khi được về nhà, gọi điện thoại cũng chẳng biết nói gì nhiều, nhưng mà con thương bố mẹ nhiều lắm."

- "Sống đến tuổi 103 như cụ quả thực hiếm, chỉ mong cụ sống hạnh phúc, khỏe mạnh bên con cháu cho đến cuối đời."

- "Con chúc cụ và bà luôn có nhiều sức khỏe ạ. Nếu có dịp mong bà về thăm cụ nhiều nhiều để cụ đỡ nhớ con nhớ cháu."

- "Xem video xong lại nhớ mẹ, nhớ bà ngoại. Cả đời sống, cố gắng vì con vì cháu mà mình vẫn chưa giúp đỡ được gì."

Đoạn video trên tuy ngắn ngủi nhưng ngần ấy thôi cũng đủ để lột tả hết cảm xúc khi phải xa gia đình, cảm xúc của những lần tạm biệt trong luyến lưu. Sẽ ngần ngại khi nói ra những lời yêu thương ngay trước mặt bố mẹ, nhưng thay vào đó bạn còn có thể thể hiện bằng hành động. Hãy chia sẻ cùng YAN cảm xúc của bạn về màn chia tay đầy cảm động này nhé!

HÃY YÊU THƯƠNG BA MẸ KHI TA CÒN TRẺ, KHI HỌ CHƯA GIÀ

Khi tuổi còn trẻ, con người ta thường thích đi ngao du, khám phá đó đây thay vì tiếp tục sống trong sự bảo bọc của cha mẹ. Cũng chính vì vậy mà thời gian bố mẹ và con cái có dịp gặp gỡ nhau ngày một ít hơn. Đặc biệt là khi con gái đi lấy chồng xa, việc về nhà thăm bố mẹ lại càng trở nên ít ỏi hơn hẳn. 

Chính vì vậy khi bố mẹ vẫn đang còn sức khỏe, vẫn còn minh mẫn thì hãy thường xuyên bày tỏ sự yêu thương của bản thân đối với họ cũng như có thể thường xuyên trở về nhà. Dẫu cho sau này họ có già đi, hay vĩnh viễn không còn trên cõi đời thì sẽ không cảm thấy day dứt, hối hận.