Cảm động hình ảnh con trai ân cần bế mẹ vào phòng khám

30/06/2020, 10:30 GMT+07:00

Bố mẹ luôn là người yêu thương, chăm sóc con cái hết mực, lo từng miếng ăn giấc ngủ từ khi “đỏ hỏn” đến lúc trưởng thành. “Con dù lớn vẫn là con của mẹ” dẫu có trưởng thành đến thế nào đi chăng nữa thì khi nấp sau vòng tay bố mẹ con vẫn thấy bình an nhất.

Thế nên không ít người cho rằng điều sợ hãi nhất đó chính là phải bế bố mẹ của mình bởi lẽ lúc này sức khỏe của họ đã yếu có thể rời đi bất cứ lúc nào. Cũng giống như hình ảnh dưới đây ghi lại khoảnh khắc người con bế mẹ vào phòng khám khiến cư dân mạng cảm động.

 
Câu chuyện con bế mẹ được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện con bế mẹ được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người con ân cần bế mẹ vào phòng khám

Thời gian gần đây mạng xã hội liên tục chia sẻ hình ảnh cảm động ghi lại khoảnh khắc người con đang cẩn thận bế mẹ mình vào phòng khám. Bức ảnh được “chủ thớt” ghi lại vào năm 2017 trong lúc đưa mẹ mình đi bệnh viện khám. Theo thông tin đăng tải, mặc dù bác gái sức khỏe đã yếu nhưng rất minh mẫn còn anh con trai thì hết sức cẩn thận khi chăm sóc mẹ.

Vì sợ mẹ đau hay xảy ra sơ suất trong lúc bế nên anh đã ôm rất chặt. Trong khi đó mẹ anh ôm chặt lấy bờ vai con trai để không bị ngã. Hình ảnh hai mẹ con tình cảm tràn đầy yêu thương khiến ai nhìn vào cũng phải cảm động thậm chí rưng rưng nước mắt.

Lời “chủ thớt” khiến cư dân mạng suy ngẫm: “Tôi xúc động, ngẩn ngơ khi xưa mẹ bế bồng cưng như cưng trứng, già rồi cũng chỉ mong được thế thôi. Tôi đang còn mẹ nhưng cứ nhớ đến câu hát: Hôm nay cõng mẹ đi chơi một mai mẹ phải lên trời… Tôi cứ sợ… một ngày nào đó…”.

 
Người con cẩn thận bế mẹ vào phòng khám. (Ảnh: N.N.D.)
Người con cẩn thận bế mẹ vào phòng khám. (Ảnh: N.N.D.)

>> Bạn có biết: Nỗi lòng quặn thắt của người mẹ 6 năm xích con vào chân giường

Cộng đồng mạng cảm động chia sẻ câu chuyện bản thân

Hình ảnh này khiến không ít người nhìn vào phải suy ngẫm và bật khóc vì nhớ về bố mẹ mình. Không ít cư dân mạng lo sợ vì một ngày nào đó sức khỏe bố mẹ yếu đi mình cũng phải bế họ như vậy. Không sợ vất vả chỉ lo rằng dù cố gắng thế nào bố mẹ cũng chẳng thể khỏe được như ngày xưa. Bên cạnh đó không ít người đưa ra lời khuyên cho giới trẻ, hãy trân trọng những khoảnh khắc được ở bên bố mẹ và đối xử tốt chăm sóc họ một cách chu đáo nhất khi còn có thể.

“Cuộc sống dù bận rộn thế nào cũng hãy quan tâm đến bố mẹ. Khi phải bế họ trên tay tức là bạn không còn nhiều thời gian với họ nữa đâu”

“Nhìn hình ảnh mà rơi nước mắt, người con hiếu thảo quá”

“Mình cũng từng bế bố như vậy nhưng giờ thì không còn cơ hội nữa rồi”

“Nếu còn bố mẹ thì hãy yêu thương họ hết mực vì sẽ đến lúc dù bạn muốn cũng chẳng còn cơ hội nữa rồi”

 
Cộng đồng mạng cảm động, chia sẻ câu chuyện của bản thân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng cảm động, chia sẻ câu chuyện của bản thân. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Cảm động con trai 7 tuổi một mình nuôi cha bị liệt nửa người

Câu chuyện xúc động khác: Người con cẩn thận bón cho bố từng thìa bún

Cách đây không lâu trên mạng xã hội cũng đã từng chia sẻ câu chuyện cảm động về người con dẫn bố vào quán bún và đút cho ông từng thìa một rất ân cần. Anh vừa đút vừa cưng nựng bố như là trẻ con vậy, khi bố khen ngon, người đàn ông này không khỏi vui mừng: “Thế bố ăn hết bát này đấy nhé”.

 
Người con dẫn bố vào quán bún và ân cần chăm sóc ông. (Ảnh: K.S.C.)
Người con dẫn bố vào quán bún và ân cần chăm sóc ông. (Ảnh: K.S.C.)

Người bố già rồi nên ăn được mấy thìa đã thở dốc, có vẻ mệt lúc này anh con trai mới vội vuốt ngực và bảo: “Cứ từ từ thôi bố ạ”. Cứ thế anh con trai vừa dỗ dành đút từng thìa vừa thủ thỉ nói chuyện với bố cho đến khi hết bát bún to.

 
Anh đút từng thìa một và trò chuyện để bố ăn hết bát bún. (Ảnh: K.S.C.)
Anh đút từng thìa một và trò chuyện để bố ăn hết bát bún. (Ảnh: K.S.C.)

>> Có thể bạn chưa biết: Rớt nước mắt cảnh cha già 95 tuổi chăm con bại liệt suốt 46 năm

Tình mẫu tử luôn là điều thiêng liêng nhất, chính vì vậy bức ảnh người con bế mẹ khi đăng tải đã chạm đến trái tim của đông đảo cư dân mạng. Không ít người đã nhắc lại câu nói: “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ, nghe con”.

Cảm động nữ sinh đại học đưa người mẹ sống thực vật lên lớp cùng mình suốt 4 năm trời

Tuệ Mẫn có người mẹ mắc bệnh nặng đang phải nằm trên giường bệnh điều trị. Được biết trong lúc đang mang sách tới trường cho cô thì mẹ không may bị tai nạn.

Vì phải lo kinh tế gia đình nên cha cô đành đi xa làm ăn nên không còn cách nào khác cô đã đưa mẹ lên lớp học trong suốt 4 năm trời để cha có thể chuyên tâm vào công việc.

Lúc đầu Tuệ Mẫn thuê một căn phòng nhỏ gần trường để tiện đi lại chăm sóc cho mẹ chu đáo, cuối tuần lại tất bật đi làm thêm kiếm tiền nuôi mẹ.

Thời gian sau, khi biết được hoàn cảnh khó khăn của cô ban giám hiệu nhà trường đã hỗ trợ riêng cho mẹ con Tuệ Mẫn một phòng ở ký túc xá để tiện đi lại và đỡ tốn tiền.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.